Thứ hai, 15/8/2011, 10:34 (GMT+7)

Thu Phương muốn hát cho thỏa nỗi nhớ

Sau gần 9 năm xa cách, Thu Phương sẽ trở về Hà Nội vào đúng dịp mùa thu, để tái ngộ với khán giả trong 'Không gian âm nhạc' với chủ đề 'Lá khởi vàng chưa nhỉ?', diễn ra vào hai ngày 27 và 28/8. Đồng hành cùng giọng ca gốc Hải Phòng trong chương trình là ca sĩ Hà Anh Tuấn.
>> Hồng Ngọc, Thu Phương hát bốc lửa
>> 'Anh Dũng chồng tôi là người tế nhị'

"Tháng tám mùa thu, lá khởi vàng chưa nhỉ?", ý thơ Tô Như Châu đã đi vào lời bài hát Có phải em mùa thu Hà Nội. Chính nhạc phẩm này đã đưa tên tuổi Thu Phương lên hàng ngôi sao ca nhạc vào cuối những năm 90. "Tháng 8 mùa thu", không gì thú vị hơn với sự trở lại của cô sau gần 9 năm xa cách. 

Những ngày này, dù vẫn đang ở Mỹ nhưng Thu Phương đã bắt đầu mất ngủ, trằn trọc hàng đêm. Cô chia sẻ: "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa là những yếu tố tạo nên mối duyên cho sự xuất hiện lần này của tôi trong chương trình Không gian âm nhạc. Đây là điều mà tôi chờ đợi từ ngày xa Hà Nội. Nỗi nhớ gần 9 năm chỉ để cho một lần quay trở lại. Tôi sẽ được hát, được khóc một lần cho hết những nhớ nhung và những dỗi hờn.

Thu Phương đang rất mong mỏi ngày tái ngộ khán giả thủ đô sau gần 9 năm xa cách.

Thu Phương đang rất mong mỏi ngày tái ngộ khán giả thủ đô sau gần 9 năm xa cách.

Đời sống luôn thay đổi, bất cứ ai trong chúng ta cũng phải đương đầu với nó. Trở về Hà Nội lần này, con người và hoàn cảnh sống của tôi đã thay đổi. Không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có những kỷ niệm là vĩnh cửu mà thôi. Đã qua đi một thời vụng dại, tôi không còn là một thời dòng sông lơ đãng nữa. Trải qua chừng đó sóng gió của đời sống, giọng hát của tôi có những sự thay đổi rõ rệt và tôi cảm nhận rõ ràng trong mỗi bài hát của mình chính là thân phận con người".

Trong Không gian âm nhạc số 5, bên cạnh những bài ca kỷ niệm một thời, Thu Phương còn hát thêm nhiều nhạc phẩm về mùa thu, buồn man mác, lãng mạn nhưng ẩn chứa nhiều tâm sự. Cô sẽ trình diễn với ban nhạc của nhạc sĩ Thanh Phương hơn 20 ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của mình như: Dòng sông lơ đãng, Đêm nằm mơ phố, phải em mùa thu Hà Nội, Cho tôi lại từ đầu, Ngủ ngoan nhé ngày xưa... và nhiều bài hát khác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phú Quang.

Đồng hành cùng Thu Phương trong đêm nhạc là ca sĩ Hà Anh Tuấn. Nói về giọng ca Sao Mai Điểm hẹn 2006, Thu Phương cho biết: "Bạn diễn của tôi là một ca sĩ trẻ thuộc thế hệ mới của sân khấu ca nhạc Việt Nam, song tôi không hề xa lạ. Chúng tôi thường xuyên làm việc chung, hát chung với nhau trong các chuyến lưu diễn tại Mỹ. Đối với tôi, Hà Anh Tuấn là một giọng hát có tư duy, chiều sâu và con người cậu ấy luôn có đầy đam mê và khát khao được cống hiến".

Hà Anh Tuấn sẽ có những tiết mục kết hợp với đàn chị Thu Phương gây bất ngờ trong chương trình 'Không gian âm nhạc' vào hai ngày 27 và 28/8.

Hà Anh Tuấn sẽ có những tiết mục kết hợp với đàn chị Thu Phương gây bất ngờ trong chương trình "Không gian âm nhạc" vào hai ngày 27 và 28/8.

Với riêng Hà Anh Tuấn, Thu Phương là một đàn chị mà anh ngưỡng mộ. Nam ca sĩ cho rằng,Thu Phương là một trong những giọng hát đẹp và cảm xúc hiếm có. Anh nể phục và kính trọng tình yêu đối với âm nhạc của giọng ca gốc Hải Phòng. Anh tâm sự: "Sân khấu âm nhạc không dành cho những người giống nhau, nếu phải nói điểm chung thì chắc là cả Thu Phương và tôi đều tôn trọng đến cực đoan những không gian âm nhạc đậm chất tự sự. Hy vọng đêm diễn của chúng tôi cũng sẽ để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp như thế".

Hà Anh Tuấn sẽ hát hơn 10 ca khúc của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Dương Thụ. Ngoài ra, anh còn kết hợp với đàn chị Thu Phương trong một vài tiết mục gây bất ngờ cho khán giả.

Quỳnh Như

Ý kiến bạn đọc ()