Thứ năm, 1/3/2018, 00:02 (GMT+7)

Xuân Thùy 'Cô gái xấu xí' kể chuyện 4 năm theo chồng Tây sang Thụy Sĩ

Nữ diễn viên khen ông xã là người thẳng thắn, luôn thấu hiểu vợ và thích làm việc nhà.

Chồng Xuân Thùy tên Jerard Bieler. Họ quen và yêu nhau 5 năm trước khi tiến đến hôn nhân. Cả hai quen biết nhau vào đúng ngày Valentine năm 2011 nhân dịp Jerard có chuyến du lịch vòng quanh thế giới rồi gặp Xuân Thùy tại Việt Nam. Sau lần đó, năm 2012 Gerard trở lại Việt Nam thăm Xuân Thùy và mời cô sang Thuỵ Sĩ gặp gỡ gia đình anh. Đây cũng là chuyến đi châu Âu đầu tiên trong đời nữ diễn viên. Xuân Thùy và chồng Tây làm đám cưới ở quê chồng vào cuối năm 2014. Hai năm sau đó, họ tổ chức buổi tiệc ra mắt nhà gái ở Bến Tre.

Xuân Thùy và ông xã trong đám cưới ở Việt Nam năm 2016.

Xuân Thùy và ông xã trong đám cưới ở Việt Nam năm 2016.

Những ngày đầu năm Mậu Tuất, Xuân Thùy có tâm sự ngắn về cuộc sống hiện tại của cô sau 4 năm sang xứ người. Nữ diễn viên cho biết, khi mới sang cô đã đi học tiếng Đức và hoàn tất bằng B2 một năm sau đó. Thời điểm này, Xuân Thùy đã dần xem Thụy Sĩ như quê hương thứ hai và mọi thứ đang rất ổn định.

Một ngày của Xuân Thùy thường bắt đầu lúc 9h sáng, sau đó dọn dẹp nhà cửa, đi chợ nấu ăn cho cả nhà, rảnh thì gọi điện thoại về Việt Nam cho người thân. Thỉnh thoảng cô đi gặp gỡ bạn bè để trau dồi thêm tiếng Anh và tiếng Đức. Đặc biệt, dù bận cỡ nào Xuân Thùy cũng dành ra 3 buổi mỗi tuần để tập thể dục giữ dáng.

Trong 3 năm qua, Xuân Thùy tạm ngưng việc học để đi làm một công việc liên quan đến thời trang, nhưng cô không muốn tiết lộ nhiều. Nữ diễn tâm sự, hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam, khán giả đã ấn tượng cô là một diễn viên nên cô muốn giữ mãi điều đó trong lòng người hâm mộ. Trong năm 2018, Xuân Thùy dự định đi học một nghề gì đó khác để có cơ hội phát triển thêm bản thân, cũng như tăng cường khả năng về ngôn ngữ. "Người lớn đi học sẽ gặp nhiều khó khăn, không thể nhanh như các bạn trẻ, nhưng bù lại nếu siêng năng và cố gắng, chắc chắn kết quả cũng không tệ".

Về đời sống vợ chồng, sau 4 năm kết hôn, Xuân Thùy vẫn thấy mọi thứ rất tươi mới. Cả hai đến từ hai nền văn hóa khác nhau nhưng họ rất tôn trọng và kiên nhẫn với sự khác biệt của "nửa kia". Tuy nhiên, theo Xuân Thùy, không phải cứ "chồng Tây - vợ Việt" mới phải cần sự kiên nhẫn hay tôn trọng nhau, mà giữa người Việt với người Việt cũng nên như vậy thì mới có thể giữ được mối quan hệ tốt đẹp.

Xuân Thùy tiết lộ, Jerard Bieler là người thẳng thắn, chân thật, không giấu giếm cảm xúc. Đó là điều cô thích nhất ở chồng. Anh còn là người biết lắng nghe, luôn thấu hiểu cho cảm xúc của vợ. "Anh ấy giỏi làm việc nhà lắm. Tôi thích phụ giúp anh nhưng tôi lại hậu đậu, không làm tốt được như anh. Nhiều lúc tôi nghĩ không hiểu sao đàn ông mà ngăn nắp, sạch sẽ và lại thích làm việc nhà như vậy".

Xuân Thùy hiện tại.

Xuân Thùy hiện tại.

Nhắc đến chuyện con cái, Xuân Thùy cho rằng đó là điều không ai lên kế hoạch hay tính toán được. Vợ chồng cô sẽ để mọi thứ thuận theo ý trời. Những người thân bên gia đình chồng cũng không hối thúc gì. Xuân Thùy kể, nhà chồng rất vui, mọi người thường tụ họp vào mỗi dịp sinh nhật hay ngày lễ. Bản thân cô có thể thoải mái chia sẻ nhiều điều với mẹ chồng hoặc chị dâu, em dâu. 

Dù cuộc sống ở phương Tây đang khá ổn, nhưng Xuân Thùy không giấu giếm rằng có nhiều lúc cô thấy nhớ Việt Nam, nhớ công việc diễn xuất. "Năm 2014 tôi mới sang đây nên phải tập trung học, không có thời gian nghĩ ngợi, nhưng trong hai năm nay tôi thấy nhớ nhiều. Tôi mang ơn công việc của mình ở Việt Nam, vì nhờ nó mà tôi tạo được tên tuổi, kiếm được tiền lo cho bản thân và gia đình. Đó là điều không phải ai muốn cũng có được". 

Xuân Thùy hy vọng, trong thời gian tới, nếu có một đạo diễn nào đó mời cô trở lại phim trường mà đúng thời điểm cô có thể sắp xếp thời gian được thì cô sẵn sàng tham gia. "Được về gần gũi người thân, gặp lại bạn bè, đồng nghiệp thì tại sao lại không?". 

Xuân Thùy từng là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình lẫn sân khấu kịch phía Nam. Thời hoàng kim của sân khấu kịch Sài Gòn do ông bầu Phước Sang làm chủ, Xuân Thùy thường xuyên đảm nhận vai nữ chính. Sau đó, cô được mời sang sân khấu Idecaf cộng tác với những tên tuổi như Thành Lộc, Hữu Châu, Lê Khánh, Đại Nghĩa... Cô từng đóng nhiều phim như Cô gái xấu xí, Ảo ảnh, Mộng phù du, Ngã rẽ cuộc đời... Từ năm 2013, Xuân Thùy bắt đầu vắng bóng trên màn ảnh nhỏ lẫn sân khấu kịch để chuẩn bị cho chuyện lấy chồng sang Thụy Sĩ định cư.

Hàn Quốc Việt   |  

Ý kiến bạn đọc ()