Thứ năm, 11/8/2016, 13:55 (GMT+7)

Văn Mai Hương bàn chuyện phẫu thuật thẩm mỹ

Nữ ca sĩ đưa vấn đề thời sự của showbiz vào MV mới 'Beautiful'.

van-mai-huong-ban-chuyen-phau-thuat-thm-my
van-mai-huong-ban-chuyen-phau-thuat-thm-my-1

Văn Mai Hương là một trong những sao Việt thường xuyên bị nghi ngờ đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ nhưng cô phủ nhận. Mới đây, cô đưa vấn đề này vào MV mới 'Beautiful'.

van-mai-huong-ban-chuyen-phau-thuat-thm-my-2
van-mai-huong-ban-chuyen-phau-thuat-thm-my-3

MV lấy bối cảnh một bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, ở đó các cô gái mặc đồng phục vừa giống bệnh nhân vừa giống tù nhân. Họ được 'cân đo đong đếm' kỹ lưỡng và 'ướm thử' những bộ phận cơ thể 'chuẩn đẹp'.

Khi nằm lên bàn mổ, một cô gái (Văn Mai Hương) bỗng nhận ra vẻ đẹp này không phải là điều mình muốn, mà chỉ là vẻ đẹp người khác áp đặt. Cô bật dậy, bỏ trốn và 'cứu' những cô gái khác, kéo họ chạy khỏi bệnh viện. Các cô gái ùa ra ngoài tận hưởng cuộc sống, tự tin ca hát, nhảy nhót với cơ thể đầy năng lượng và vẻ đẹp tự nhiên tỏa sáng của mình.

van-mai-huong-ban-chuyen-phau-thuat-thm-my-4
van-mai-huong-ban-chuyen-phau-thuat-thm-my-5

Producer Aiden chia sẻ, bệnh viện trong MV chính là đại diện cho 'bệnh viện' trong tâm tưởng của mỗi người phụ nữ - đồng thời cũng là tù giam trong đầu họ. Họ bị 'thôi miên' bởi những chuẩn mực sắc đẹp của xã hội, những lời đàm tiếu, thừa chỗ này, thiếu chỗ kia… và cứ thế chỉnh sửa cơ thể mình theo ý kiến của người khác. Aiden cũng nhấn mạnh, anh không phản đối phẫu thuật thẩm mỹ, nếu nó xuất phát từ bản thân. Ai cũng có quyền được đẹp, nhưng vẻ đẹp phải do chính mình cảm nhận và hạnh phúc với nó thì mới có giá trị, chứ không phải vì áp lực trước những chuẩn mực và nhận xét của người khác. Phụ nữ nói riêng và con người nói chung đều đẹp nhất khi hạnh phúc, yêu đời, yêu người và yêu chính mình.

van-mai-huong-ban-chuyen-phau-thuat-thm-my-6
van-mai-huong-ban-chuyen-phau-thuat-thm-my-7

Văn Mai Hương chia sẻ, so với đàn ông, phụ nữ phải chịu nhiều áp lực về ngoại hình hơn. Người ta vô tư cho rằng việc nhận xét, phê bình ngoại hình phụ nữ là bình thường. Họ đặt ra những quy chuẩn về vẻ đẹp của phụ nữ và đánh giá phụ nữ đẹp, xấu dựa trên đó. Chính những quy chuẩn sắc đẹp đang làm khổ phụ nữ, khi phải chạy theo chúng, ép bản thân vào cái 'khuông' người đẹp và rồi đi phẫu thuật thẩm mỹ. Chị em chấp nhận tốn kém, đau đớn, thậm chí bất chấp hậu quả nguy hiểm tính mạng để có ngoại hình chuẩn. 

van-mai-huong-ban-chuyen-phau-thuat-thm-my-8

'Beautiful' được sáng tác bởi Khắc Hưng, do Đinh Hà Uyên Thư thực hiện MV.

MV 'Beautiful' - Văn Mai Hương
 
 
MV "Beautiful" của Văn Mai Hương

Hân Quy

Ý kiến bạn đọc ()