Tro cốt Đơn Dương được đưa về Việt Nam

Thứ tư, 21/12/2011 13:50 GMT+7
0 0 chia sẻ

Ca sĩ Khánh Trung, cháu ruột người vợ đầu của Đơn Dương chia sẻ, đêm nay, tro cốt của diễn viên bạc mệnh sẽ được đưa về TP HCM.

>> Lưu Trọng Ninh, Việt Trinh nhớ Đơn Dương
>> Diễn viên Đơn Dương qua đời tại Mỹ

Khánh Trung kể lại, con trai cả Bùi Vũ Long của Đơn Dương rất đau đớn khi nghe tin cha qua đời vào sáng 7/12 trên giường bệnh tại bang California, Mỹ. Thời điểm đó, anh vừa trở về Việt Nam để lo công việc sau thời gian chăm sóc cha mổ não. Lúc nghe tin, anh bật khóc nức nở vì không thể có mặt lúc cha lâm chung. Vũ Long ngay sau đó đã vội vàng bay sang Mỹ để lo làm tang lễ cho cha. Gia đình người vợ đầu của Đơn Dương ở TP HCM cũng chìm trong không khí u buồn.

Đơn Dương và Vũ Long - con trai cả với người vợ đầu Vũ Xuân Sanh.

Đơn Dương và con trai thứ với người vợ đầu Bùi Vũ Linh.

Lúc còn sống, nam diễn viên bạc mệnh luôn có nguyện ước được trở về sống ở quê hương. Bởi vậy, sau khi được em trai và con trai lo phần hậu sự ở Mỹ, khoảng 10h30 tối nay, tro cốt của diễn viên Đời cát sẽ được gia đình đưa về Việt Nam và quàn tại nhà thờ Thánh Tống Viết Bường, đường Hương Giang, cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10, TP HCM. Đạo diễn Lê Cung Bắc, anh rể Đơn Dương đứng ra tổ chức lễ viếng cho người em thân thiết. Lễ viếng bắt đầu từ 8h sáng ngày 22/12 đến 17h chiều ngày 23/12, sau đó làm lễ an vị. 

Sự ra đi đột ngột của Đơn Dương ở tuổi 54 khiến nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ thương tiếc. Trước khi qua đời, anh còn lên kế hoạch về Việt Nam ăn Tết cùng gia đình và gặp lại những bạn bè cũ như Nguyễn Chánh Tín, Đào Bá Sơn... Thế nhưng, ông Trời đã không cho anh hoàn thành ý nguyện.

Diễn viên "Mê Thảo thời vang bóng" và bố ca sĩ Khánh Trung (anh vợ Đơn Dương).

Diễn viên "Mê Thảo thời vang bóng" và bố ca sĩ Khánh Trung (anh vợ Đơn Dương).

Từng có thời gian đóng phim Người đẹp Tây Đô 2 cùng Đơn Dương, Việt Trinh bàng hoàng trước cái chết của người anh kính mến. Cô luôn thần tượng diễn xuất của Đơn Dương và khâm phục sự đam mê với nghề của anh. Còn với riêng đạo diễn Lưu Trọng Ninh, Đơn Dương là người đáng yêu, nhân hậu và ngây thơ, chẳng biết suy nghĩ phức tạp. Và cũng vì sự hồn nhiên ấy mà anh vô tình mắc sai lầm, buộc phải sang Mỹ định cư, rời xa công chúng.

Quỳnh Như - Hương Giang

Ý kiến bạn đọc ()