Thứ tư, 22/8/2012, 17:25 (GMT+7)

Trang Mỹ Dung song ca với Phương Dung

Hai giọng ca nổi danh một thời của miền Nam có dịp tái ngộ trong đêm nhạc 'Hoa nở về đêm' tại TP HCM.

>> Ca sĩ Phương Dung tái ngộ khán giả

Ca sĩ Trang Mỹ Dung sinh trưởng trong một gia đình theo đạo Phật. Thuở nhỏ, chị quy y tại quê nhà Phan Thiết với pháp danh Lệ Hạnh. Đam mê và có năng khiếu ca hát, thời niên thiếu, Trang Mỹ Dung tham gia nhiều chương trình văn nghệ tại các chùa.

Sở hữu chất giọng truyền cảm dễ đi vào lòng người, trong những năm cuối thập niên 60 và đầu thập niên 70 của thế kỷ trước, Trang Mỹ Dung là một trong những giọng ca nổi danh của miền Nam. Tên tuổi của chị gắn liền với nhạc phẩm Hai mùa mưa của nhạc sĩ Anh Bằng. Trong sự nghiệp của mình, Trang Mỹ Dung cũng ghi dấu ấn với nhiều ca khúc Phật giáo có giai điệu trầm bổng, du dương.

Trang Mỹ Dung (trái) tái ngộ khán giả trong đêm nhạc 'Hoa nở về đêm', song ca cùng Phương Dung.

Trang Mỹ Dung (trái) tái ngộ khán giả trong đêm nhạc 'Hoa nở về đêm', song ca cùng Phương Dung.

Sau năm 1975, nhiều ca sĩ ở miền Nam ra nước ngoài biểu diễn, riêng Trang Mỹ Dung vẫn ở lại trong nước hoạt động văn nghệ. Tuy vậy, chị ít xuất hiện trên sân khấu lớn mà chỉ biểu diễn ở các phòng trà và thỉnh thoảng góp mặt ở các hoạt động từ thiện. Trang Mỹ Dung từng có dịp song ca cùng "Nhạn trắng Gò Công" Phương Dung tại phòng trà Văn Nghệ (nay là phòng trà Tiếng Xưa). Nhiều năm trở lại đây, Trang Mỹ Dung rút lui khỏi sân khấu ca nhạc.

Chia sẻ về quyết định tái ngộ khán giả tại TP HCM, Trang Mỹ Dung cho biết, chị rất hồi hộp vì đã lâu không đứng trên sân khấu. "Tôi không có ý định đi hát nữa nhưng vì tấm chân tình với Phương Dung và một người bạn nữa nên đã nhận lời tham gia minishow tại TP HCM", Trang Mỹ Dung nói.

Trong đêm nhạc sắp tới, nữ ca sĩ sẽ trình bày những ca khúc quen thuộc như: Chiều cuối tuần, Hạnh phúc lang thang, Hai mùa mưa… Chị còn hòa giọng cùng đồng nghiệp Phương Dung trong ca khúc chủ đề của chương trình là Hoa nở về đêm. "Nhạn trắng Gò Công" cũng có những bản solo trữ tình để khơi gợi nỗi nhớ về không khí văn nghệ của Sài Gòn trong những năm tháng cũ.

Đêm nhạc Hoa nở về đêm diễn ra vào 21h ngày 24/8 tại phòng trà WE TP HCM.

Hương Giang

Ý kiến bạn đọc ()