Chủ nhật, 13/11/2011, 10:17 (GMT+7)

Trấn Thành: 'Tôi từng rất mít ướt'

Vốn là người thường xuyên mang lại tiếng cười cho khán giả qua những tiết mục hài duyên dáng hay những phần trình diễn ấn tượng tại sân chơi 'Cặp đôi hoàn hảo' nhưng Huỳnh Trấn Thành thổ lộ, anh từng là cậu bé rất mít ướt.
>> Trấn Thành thử sức dân ca Huế
>> Trấn Thành - Đoan Trang hát jazz

- Ở các tuần đầu của cuộc thi "Cặp đôi hoàn hảo", phần trình diễn của anh và Đoan Trang luôn được ban giám khảo đánh giá cao, còn khán giả cũng rất hưởng ứng. Thành công đến sớm ắt hẳn áp lực sẽ rất nhiều, vậy anh chị ứng phó như thế nào với sự mong đợi tiết mục sau phải tốt hơn trước từ người xem?

- Sự ủng hộ của khán giả có thể nói vừa là động lực nhưng cũng là áp lực rất lớn khiến chúng tôi phải tăng cường hoạt động thần kinh nhiều hơn. Câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được là tuần này, Trấn Thành - Đoan Trang sẽ làm gì, có chiêu nào mới hay không...

Thực sự, chiêu trò với chúng tôi không thiếu, nhưng sử dụng chiêu trò gì cho phần thi của mình thì rất khó để nói, có thể gọi là "để mai tính", nghĩa là tùy cơ ứng biến, đến đâu tính đến đó. Chúng tôi thường không chuẩn bị trước quá lâu, mà đợi đến khi chương trình đưa ra chủ đề, khi đó mới bắt đầu lao vào tập luyện và nghĩ trò. Khi tham gia cuộc thi này, chúng tôi đặt ra mục tiêu phải cố gắng hết sức mình để mang lại cho khán giả những tiết mục đặc biệt và hấp dẫn.

Trấn Thành và Đoan Trang gây ấn tượng khi biểu diễn ca khúc "Born this way" của Lady Gaga trên sân khấu "Cặp đôi hoàn hảo".

Trấn Thành và Đoan Trang gây ấn tượng khi biểu diễn ca khúc "Born this way" của Lady Gaga trên sân khấu "Cặp đôi hoàn hảo". Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

- Cặp đôi Mr Đàm - Kim Thư từng giận nhau đến mấy ngày vì không ai chịu nhường ai, còn riêng cặp đôi của anh thì sao?

- Tập với nhau hoài mà không cãi nhau mới là chuyện lạ (cười). Ở những tuần đầu tiên, do chưa hiểu ý nhau, mỗi người một kiểu nên chúng tôi cũng không tránh được những tranh cãi "tóe lửa" nhưng càng về sau, chúng tôi càng thêm hiểu nhau hơn, suy nghĩ cũng gần như giống nhau. Đặc biệt, cả tôi và Đoan Trang lại là những người rất cầu toàn, nên nếu chẳng may có giận nhau, chúng tôi cũng phải bỏ để hoàn thành mục tiêu chung là thể hiện tiết mục thật tốt và tiến vào thật sâu.

Ngoài ra, để tránh cảnh giận hờn, chúng tôi luôn thống nhất chọn ra những ca khúc mà mỗi người thích nhất, sau đó đưa vào "chung kết" 2 bài. Cả hai sẽ cùng thể hiện lại một lượt cả hai bài này, sau đó, chọn bài tốt nhất. Một cách giúp nhóm của chúng tôi luôn duy trì được hòa khí là sự lắng nghe và chia sẻ. Chị Đoan Trang luôn sẵn sàng nghe tôi trình bày hết ý kiến của mình, sau đó mới phân tích hợp lý hay chưa.

- Anh trả lời thế nào nếu nói, cách dùng chiêu trò, những tiết mục gây hài chẳng qua cũng chỉ để lấp liếm giọng hát còn hạn chế?

- Chúng tôi thì nghĩ khác. Hiện tại, chúng tôi đã gây được ấn tượng với khán giả bằng những chiêu trò, tiết mục hài hước. Nhưng đó cũng là áp lực, thách thức khiến chúng tôi phải cố gắng vắt óc nghĩ ra xem lần sau phải làm gì khiến khán giả bất ngờ hơn, ấn tượng hơn. Chúng tôi vẫn tiếp tục sử dụng chiêu trò như một thế mạnh của nhóm nhưng luôn khẳng định, đó chỉ là những phụ liệu giúp cho tiết mục thêm màu sắc, hấp dẫn chứ không phải là cách để khỏa lấp giọng hát của mình. Với chúng tôi, giọng hát hay và cách phối hợp ăn ý khi thể hiện các ca khúc mới là đích đến.

- Hiệu ứng khán giả từ sân chơi "Cặp đôi hoàn hảo" giúp Ái Phương, Hà Anh... vững bước hơn trong việc trở thành ca sĩ. Riêng anh thì sao?

- Nếu có cơ hội, tại sao mình lại không mạnh dạn bắt lấy nhỉ? Tôi mê hát từ rất nhỏ, nhưng từ trước giờ, chưa có đất cho tôi thể hiện niềm đam mê của mình. Một lý do khác có thể mọi người không tin nhưng sự thật là tôi cũng chưa có đủ tự tin để trổ tài.

Khi tham gia cuộc thi này cùng với Đoan Trang, tôi rất mừng khi được khán giả yêu thích phần trình diễn của mình, có nghĩa là, tôi hát cũng… không đến nỗi nào (cười). Do đó, sau khi cuộc thi kết thúc, tôi sẽ cùng với Đoan Trang phát hành một album chung của hai chị em. Tất nhiên, đó sẽ là một sản phẩm âm nhạc độc, lạ không kém những phần biểu diễn của chúng tôi trên sân khấu.

Sau cuộc thi "Cặp đôi hoàn hảo" Trấn Thành sẽ phát hành album ca nhạc chung với ca sĩ Đoan Trang. Ảnh: T.T.

Sau cuộc thi "Cặp đôi hoàn hảo" Trấn Thành sẽ phát hành album ca nhạc chung với ca sĩ Đoan Trang. Ảnh: T.T.

- Không chỉ là một MC vui tính, anh cũng được nhiều khán giả biết đến ở vai trò diễn viên hài. Nhưng lý do gì khiến anh hay chọn những vai diễn "giả gái" - những hình tượng đã quá gắn liền với thành công của các

 "đàn anh" như Hoài Linh, Minh Nhí?

- Ai cũng biết những nghệ sĩ như Hoài Linh, Minh Nhí luôn là các danh hài được đông đảo khán giả quý mến, nhất là những vai giả gái rất “chuẩn”. Được so sánh với các anh, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc quá rồi.

Tôi luôn quan niệm sân khấu hay sàn diễn thời trang cũng đều luôn cần có sự luân chuyển. Trước anh Hoài Linh, đã có nhiều người giả gái rất thành công và sau anh tất nhiên cũng thế. Khi xem nhiều vai diễn tương đồng với nhau, khán giả nghiễm nhiên sẽ có sự so sánh. Tuy nhiên, việc người nghệ sĩ biết tạo điểm riêng cho vai diễn của mình như thế nào để nó không “đụng hàng” và được khán giả nhớ lâu mới là điều quan trọng nhất.

Tháng 12 này, ngoài album ca nhạc với ca sĩ Đoan Trang, tôi cũng sẽ phát hành DVD hài đầu tay mang tên Trấn Thành Town. Đây là sản phẩm được tôi ấp ủ từ hơn hai năm nay, trong đó, tái hiện lại những câu chuyện mà tôi đã trải qua trong đời bằng ngôn ngữ sân khấu.

- Ở lĩnh vực MC, anh cũng là một người nổi danh với "lắm chiêu, nhiều trò". Anh tự rèn luyện cho mình những kỹ năng đó hay học hỏi từ ai?

- Đó thật sự đã nằm sẵn trong máu của tôi rồi. Trong đầu tôi lúc nào cũng chứa đựng những suy nghĩ, ý tưởng có thể khiến mình trở nên kỳ quái hay độc, lạ trước mặt người khác.

Không chỉ bây giờ mà ngay thời còn đi học, tôi cũng đã tạo được "tiếng tăm" cho mình ở lĩnh vực tấu hài. Năm học nào nhà trường có tổ chức văn nghệ, tôi cũng đều “quậy tưng bừng” và rinh giải nhất. Thời đó, tôi thậm chí đã có fan rồi đó. Tôi “nổi” đến mức các bạn trong trường cứ háo hức mong đến những dịp đặc biệt để xem tôi diễn. Thậm chí, nhiều thầy cô bộ môn trong trường còn đặt hàng tôi làm riêng những clip hài để chiếu vào giờ ngoại khóa.

Khác với hình ảnh chững chạc hay chọc cười người khác như bây giờ, Trấn Thành ngày còn là cậu bé học trò cũng rất nhạy cảm và dễ rơi nước mắt. Ảnh: T.T.

Khác với hình ảnh chững chạc hay chọc cười người khác như bây giờ, Trấn Thành ngày còn là cậu bé học trò cũng rất nhạy cảm và dễ rơi nước mắt. Ảnh: T.T.

- Cuộc sống của anh sau khi được khán giả biết đến so với cậu bé học trò ngày xưa khác nhau như thế nào?

- Ngày xưa, khi còn đi học, tôi là người dễ xúc động và rơi nước mắt. Trong đó, có một dịp khiến tôi nhớ nhất là lần về thăm thầy cô ở trường cấp 2 nhân dịp 20/11. Tôi xúc động quá nên vừa tặng hoa cho các thầy cô vừa khóc sướt mướt. Thầy cô thấy vậy cũng không kìm được xúc động, thế là cả thầy lẫn trò cùng nhau đứng khóc ngon lành.

Bây giờ tuy nổi tiếng hơn, nhưng tôi vẫn giữ thói quen về lại trường xưa thăm thầy cô, bạn bè. Có một điều thú vị mà nhiều khán giả không biết, trong số những bạn diễn trên sân khấu hai của tôi bây giờ có hai cậu bạn thân từ thời học cấp 3 là Đức và Nghiêm Huy. Ngày đó, chúng tôi được xem là “bộ ba huyền thoại” với những trò quậy tưng bừng trường, lớp. Bây giờ, làm chung nên chúng tôi càng thân thiết như anh em ruột.

Nếu ngày xưa tôi khá nhạy cảm thì bây giờ đã chững chạc hơn, khiêm tốn hơn và biết sống yêu thương hơn. Nhưng bản tính của mình vẫn vậy. Nhiều người cho rằng nghệ sĩ thường dễ bị “tiêm nhiễm” lối sống xa hoa phù phiếm, riêng tôi lại không nghĩ thế. Đến giờ tôi có thể tự hào nói rằng mình chưa hề vướng scandal hay nhiễm thói hư tật xấu nào.

- Luôn tự nhận mình là người cầu toàn trong công việc, còn trong chuyện tình cảm nam nữ, anh là người thế nào?

- Tôi luôn cầu toàn, dù là chuyện gia đình, tình yêu, công việc... Mọi thứ trong phòng, trong nhà của tôi lúc nào cũng được sắp xếp rất ngăn nắp. Trong tình yêu, tuy không tìm người hoàn hảo nhưng tôi cũng yêu cầu người yêu phải có được những tố chất mà mình mong muốn. Nếu người đó đạt được 60, 70% tiêu chí rồi thì vẫn chấp nhận và xem những phần chưa đủ kia là thử thách để hai đứa tập thích nghi với nhau.

Tôi cũng thường xuyên bị người yêu cằn nhằn là gã khó tính, "ông cụ non" (cười). 

Khang An thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()