Thứ bảy, 4/8/2012, 08:59 (GMT+7)

Thí sinh SMĐH song ca cùng thần tượng

Trong đêm thi tuần này, 4 gương mặt còn lại của cuộc thi sẽ có màn trình diễn cùng Mỹ Lệ, Thanh Lam, Ngọc Khuê, nhóm Ngũ Cung.

>> Phú Quý dừng cuộc chơi tại Sao Mai điểm hẹn
>> Rời Sao Mai điểm hẹn, Vũ Hà Anh chuẩn bị cưới Hoàng Yến

a

Với việc Phú Quý bị loại ở tuần trước, Sao Mai điểm hẹn 2012 trở thành cuộc đua gay cấn của 4 ca sĩ Thanh Tâm, Việt Anh, Đông Hùng và Trung Quân. Ở liveshow 9 diễn ra vào tối 4/8 tới, các ứng viên sẽ vượt qua thử thách song ca cùng thần tượng và một ca khúc tự chọn. Đây là đêm thi quyết định để chọn ra top 3 của vòng chung kết năm nay.

Chàng kiến trúc sư của TP HCM Thanh Tâm sẽ

Chàng kiến trúc sư của TP HCM Thanh Tâm tiếp tục khai thác sự quái lạ về phong cách trình diễn với sự trợ giúp của ca sĩ Ngọc Khuê khi cả hai quyết định hòa giọng trong ca khúc "Lên chùa" (Nguyễn Vĩnh Tiến). Ở bài hát tự chọn, Thanh Tâm sẽ thể hiện "Nước sâu" (Nguyễn Xinh Xô), từng được diva Trần Thu Hà hát rất thành công.

Chọn Thanh Lam là ca sĩ sẽ song ca với mình trong đêm thần tượng, Lê Việt Anh sẽ phiêu cùng diva nhạc nhẹ Việt Nam trong ca khúc Bức thư tình thứ 3 của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Có thời gian tiếp xúc với diva Thanh Lam trong nhiều tuần tập luyện, cho nên sự kết hợp này của Lê Việt Anh và ca sĩ Thanh Lam cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

Chọn Thanh Lam là ca sĩ sẽ song ca với mình trong đêm thần tượng, Lê Việt Anh sẽ “phiêu” cùng diva nhạc nhẹ Việt Nam trong ca khúc "Bức thư tình thứ 3" của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Có thời gian tiếp xúc với Thanh Lam trong nhiều tuần tập luyện, Lê Việt Anh không gặp nhiều khó khăn khi kết hợp. 

a

Với thử thách còn lại, Việt Anh thử sức với sáng tác của nhạc sĩ Ngọc Đại với tựa đề "Cuối đêm". Nhạc phẩm này từng được giám khảo Tùng Dương trình bày nên có thể coi đây là áp lực lớn dành cho giải nhì Sao Mai dòng nhạc nhẹ.

a

Đông Hùng tự làm khó mình khi chọn "Giăng tơ", ca khúc đã đóng đinh tên tuổi của giám khảo Tùng Dương. Sự mạo hiểm này chắc chắn sẽ tạo ra nhiều tranh cãi trong đêm thi tới.

a

Với sở trường rock, Đông Hùng sẽ kết hợp với nhóm nhạc Ngũ Cung trong bài hát hit của nhóm "Cướp vợ, tục lệ người H’Mông".

a

Trung Quân thông minh khi nhờ đến sự hỗ trợ của ca sĩ Mỹ Lệ trong một ca khúc nhẹ nhàng, dễ nghe của nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng "Nơi ta bắt đầu".

a

Tuy nhiên, ở phần solo, anh lại đặt mình vào tình huống khó khi chọn "Ngày em ra đời" (Lê Minh Sơn), từng được diva Thanh Lam trình bày. Liveshow 9 của Sao Mai điểm hẹn 2012 sẽ diễn ra vào 20h ngày 4/8 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2, VTV4, VTV6. Sau phần trình diễn của 4 ca sĩ, khán giả sẽ có 15 phút bình chọn cho giọng ca mà mình yêu thích nhất. Hai ca sĩ được ít bình chọn nhất sẽ được hội đồng nghệ thuật xem xét, đánh giá để quyết định quyền đi tiếp tại sân chơi này.

Ảnh: Đông Hiếu

Ý kiến bạn đọc ()