Thứ sáu, 16/3/2012, 08:50 (GMT+7)

Thanh Hoa ‘Ngây thơ' trở lại sân khấu

Giọng ca nổi tiếng thập niên 90 sẽ tái xuất trong chương trình ‘Tình khúc vượt thời gian’ ngày 24/3 tại TP HCM.

Thập niên 90, Thanh Hoa là ca sĩ quen của các phòng trà và là được công chúng mến mộ tại TP HCM. Chị nổi tiếng cùng thời với Hồng Hạnh, Ngọc Ánh… và là “đàn em” cận kề thế hệ Bảo Yến, Nhã Phương, Cẩm Vân… Ca sĩ Thanh Hoa đi hát từ năm 11 tuổi, là thành viên nhóm Tuổi Hồng do ca sĩ Tuấn Thành sáng lập. Lớn lên, chị tham gia nhóm hát Làn Sóng Nhỏ trong hai năm, rồi tách ra solo.

Thanh Hoa là ca sĩ nổi tiếng thập niên 90 với ca khúc

Thanh Hoa là ca sĩ nổi tiếng thập niên 90 với ca khúc "Ngây thơ" và nhiều ca khúc nhạc Pháp. Chị sẽ trở lại với khán giả hâm mộ trong chương trình "Tình khúc vượt thời gian" tối 24/3 tại TP HCM.

Trong hơn 30 năm ca hát, Thanh Hoa chủ yếu hát nhạc Pháp, nhưng lại đặc biệt thành công với ca khúc Happy New Year phiên bản tiếng Anh và bài hát Ngây thơ của nhạc sĩ Ngọc Châu. Thời điểm chương trình Làn Sóng Xanh nở rộ, nếu Mỹ Linh làm mưa làm gió với ca khúc này ở miền Bắc, thì ở miền Nam, nhắc đến Thanh Hoa là khán giả nghĩ ngay đến Ngây thơ. Thanh Hoa sở hữu chất giọng khỏe khoắn, có thể hát tốt nhiều thể loại nhạc.

Năm nay 43 tuổi, Thanh Hoa gần như không còn đi hát mà chuyên tâm vào công việc kinh doanh phòng trà cà phê của mình ở quận Phú Nhuận, TP HCM. Cuộc sống của chị khá bận rộn với việc chăm sóc gia đình và phát triển phòng trà. Thỉnh thoảng, Thanh Hoa hát tại chính quán của mình để phục vụ khách “ruột” - vốn là những người yêu thích giọng ca của chị từ 20 năm trước.

Sau nhiều lần đắn đo, Thanh Hoa quyết định trở lại sân khấu ca nhạc để tái ngộ với người hâm mộ. Chị sẽ xuất hiện trong chương trình Tình khúc vượt thời gian với chủ đề Tình ca cho em, diễn ra tại nhà hát Hòa Bình vào lúc 20h30 ngày 24/3. Tham gia chương trình này, Thanh Hoa hát hai ca khúc nhạc Pháp lời Việt mang tên La MaritzaDòng sông tuổi nhỏ.

Đêm nhạc còn có sự tham gia của các giọng ca nổi tiếng như: Giao Linh, Đức Huy, Cẩm Vân, Khắc Triệu, Ánh Tuyết, Ái Xuân, Xuân Phú, Vân Khánh, Hà Anh Tuấn, Trần Phương, Thu Trang và nhóm 5 Dòng Kẻ.

Hàn Quốc Việt

 

Ý kiến bạn đọc ()