Thứ tư, 24/2/2016, 13:58 (GMT+7)

Tấn Minh: 'Bằng Kiều hát khiến con gái khiếp vía'

Anh tiết lộ, Bằng Kiều là người hút thuốc lào sòng sọc nhưng khi cất giọng thì lại làm phái nữ ngạc nhiên.

Tấn Minh và Bằng Kiều là những người bạn thân từ thuở còn học trong Nhạc viện Hà Nội, nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Đôi bạn có rất nhiều kỷ niệm chung gắn bó với nhau, tuy nhiên lại ít có dịp hợp tác trong nghệ thuật. Trong liveshow Cơn mơ băng giá vào hai ngày 7 và 8/3 tới tại Hà Nội, đôi bạn sẽ cùng nhau đứng trên sân khấu. Đặc biệt hơn, Tấn Minh còn đảm nhận vai trò đạo diễn chương trình.

Nhận xét về Bằng Kiều, Tấn Minh hài hước nói: "Đó là một người khá 'dị'. Thuốc lào sòng sọc, ngồi trà đá vỉa hè, nhưng khi cất giọng thì bọn con gái học nhạc trong trường phải há hốc mồm ngạc nhiên và...khiếp vía vì giọng 'mái' quá cao". Khi được hỏi về tính cách của bạn thân, giọng ca Bức thư tình đầu tiên cho biết, anh hiểu Bằng Kiều ở mức vừa đủ để có thể biết được suy nghĩ của nhau trong công việc. Cả hai học chung trường, nổi lên cùng một thời điểm nên có rất nhiều ký ức chung như chuyện mối tình sét đánh hay một bóng hồng khiến cả hai rung động... 

tan-minh-bang-kieu-hat-khien-con-gai-khiep-via

Tấn Minh và Bằng Kiều từng song ca trong một chương trình vào năm ngoái. 

Ở cương vị đạo diễn âm nhạc, Tấn Minh đánh giá Bằng Kiều là một giọng hát đa năng mà chưa ai khai thác hết. Trong các show thông thường, cựu thành viên Quả Dưa Hấu chỉ hát những bản hit của mình qua các thời kỳ. Vì thế, trong đêm nhạc dịp Quốc tế Phụ nữ sắp tới, Tấn Minh muốn khán giả nhìn thấy một góc khác của 'anh Bầu' qua sự chiêm nghiệm của người đàn ông đã trải qua thăng trầm về tình cảm. Tấn Minh sẽ không sử dụng bất cứ 'chiêu, trò' gì về dàn dựng vì anh hiểu, Bằng Kiều là người giản dị, mộc mạc và sống thiên về chiều sâu nội tâm. "Tôi tôn trọng cái riêng rất đặc biệt và ma lực của Bằng Kiều. Mọi sự sắp đặt chỉ để làm cho nó hay hơn, đắt giá hơn, chứ không phải phá vỡ cái bản ngã vốn có của người nghệ sĩ", anh cho biết. 

Tấn Minh từng làm đạo diễn nhiều chương trình lớn của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long (nơi anh làm Giám đốc) và từng đoạt nhiều giải Vàng trong Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc. Vì thế, anh không cảm thấy áp lực khi đảm đương vai trò này trong liveshow của Bằng Kiều. Anh kết hợp cùng nhạc sĩ Dương Cầm, người biên tập âm nhạc, nhằm tạo nên những điều mới mẻ cho khán giả khi đến xem. 

Ngoài Tấn Minh, liveshow Cơn mơ băng giá của Bằng Kiều vào 7 và 8/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, còn có các vị khách mời như Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Uyên Linh. 

Quỳnh Như

Ý kiến bạn đọc ()