Thứ tư, 27/4/2016, 09:12 (GMT+7)

Phi Nhung tài trợ học phí cho cậu bé 13 tuổi hát đám cưới

Nữ ca sĩ còn tặng Hồ Văn Cường quần áo mới và động viên bé cố gắng học hành.

Tối 24/4 vừa qua, tập 1 Thần tượng âm nhạc nhí phát sóng, có sự tham gia của thí sinh 13 tuổi tên Hồ Văn Cường. Cậu bé đến từ Gò Công, Tiền Giang đam mê nhạc dân ca, trữ tình và hâm mộ ca sĩ Phi Nhung. Hồ Văn Cường ra sân khấu với vẻ nhút nhát, ăn mặc giản dị, nước da đen nhẻm. Tuy vậy, khi bé cất tiếng hát ngọt ngào, tình cảm với ca khúc Lý đất giồngBà Năm, cả 3 giám khảo Tóc Tiên, Isaac và Văn Mai Hương cùng tất cả khán giả đều bất ngờ (xem video).

Hồ Văn Cường mếu máo khóc khi chia sẻ về công việc hát đám cưới để có tiền đi học. Từ khi học lớp 6, cậu bé đã phải bươn chải, mưu sinh vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bố em làm thợ hồ, mẹ đi nhổ rau cải thuê. Khi đưa Cường đi thi, mẹ em phải vay 500.000 đồng để có tiền cho con trai lên Sài Gòn tìm cơ hội tại Vietnam Idol Kids. 

phi-nhung-tai-tro-hoc-phi-cho-cau-be-13-tuoi-hat-dam-cuoi

Phi Nhung gặp gỡ Hồ Văn Cường ngày 26/4.

Hôm qua, ca sĩ Phi Nhung đã có buổi gặp bé Hồ Văn Cường tại nhà hàng chay của chị. Chị đã mời bé ăn những món ngon nhất. Nữ ca sĩ chia sẻ, chị không có nhiều thời gian để theo dõi các chương trình truyền hình, nhưng hôm thứ hai, các fan của chị chia sẻ cho nhau đoạn video dự thi của Hồ Văn Cường. Xem xong đoạn video, Phi Nhung đã nhờ trợ lý tìm cách liên lạc với gia đình bé Cường.

Trong buổi gặp Phi Nhung, Hồ Văn Cường rất vui và hoạt ngôn vì đã được gặp thần tượng. Sau khi trò chuyện với hai mẹ con, Phi Nhung quyết định hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, sách giáo khoa… cho đến khi Cường học hết lớp 12. Chị hứa thêm, nếu Cường có thành tích học tập tốt, chị sẽ có những phần thưởng thêm và cả việc tài trợ bé học đại học. Phi Nhung tâm sự, chị không muốn Cường phải đi hát đám cưới kiếm tiền nữa, mà chỉ tập trung học vì từ giờ chi phí ăn học đã có chị lo. Trong lần gặp đầu tiên này Phi Nhung cũng mua tặng Cường quần áo mới và bánh kẹo. Trước tấm lòng của Phi Nhung, bé Hồ Văn Cường rất vui mừng, liên tục cảm ơn và mong được trở thành con nuôi của ca sĩ. Bé hứa cố gắng chăm học để không phụ lòng mọi người.

phi-nhung-tai-tro-hoc-phi-cho-cau-be-13-tuoi-hat-dam-cuoi-1

Nữ ca sĩ đãi bé ăn một bữa thật ngon và mua cho bé quần áo mới. Sau đó chị quyết định tài trợ học phí cho bé đến hết phổ thông.

Dịp này, Phi Nhung cũng thành lập quỹ từ thiện mang tên mình để giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội bên cạnh việc nuôi dạy 19 đứa con nuôi mồ côi thành người. 

Hân Quy

Ý kiến bạn đọc ()