Thứ năm, 3/12/2015, 17:36 (GMT+7)

Ngô Thế Quân của 'Thời xa vắng' trở lại phim ảnh

Nam diễn viên đảm nhận vai chính trong dự án 'Cha cõng con' của đạo diễn Lương Đình Dũng. 

ngo-the-quan-cua-thoi-xa-vang-tro-lai-phim-anh

Ngô Thế Quân xuất thân từ họa sĩ thiết kế. Anh bén duyên phim ảnh và được khán giả nhớ đến với vai nam chính Giang Minh Sài trong 'Thời xa vắng' cùng Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vào năm 2003. Sau này, còn tham gia thêm 'Chuyện của Pao' cùng Đỗ Hải Yến theo lời mời của Ngô Quang Hải. Tuy nhiên, đã hơn 10 năm nay, anh không nhận lời bất cứ bộ phim nào. 

ngo-the-quan-cua-thoi-xa-vang-tro-lai-phim-anh-1

Không có hứng làm phim nhưng Ngô Thế Quân đã bị thuyết phục khi đọc kịch bản 'Cha cõng con' (Father and son) của đạo diễn Lương Đình Dũng. Phim dựa trên truyện cùng tên của chính đạo diễn Lương Đình Dũng, tập trung khắc họa tình cha con giản dị Mộc và Cá. Cá mồ côi mẹ từ nhỏ. Cậu bé ước mơ được chạm vào những đám mây bay trên bầu trời. Còn Mộc - cha cậu bé, cả đời quanh quẩn đánh cá bên bờ sông nhưng vẫn lặng lẽ nuôi dưỡng cho con trai những câu chuyện tưởng tượng về vùng đất ngập tràn sánh sáng mà chính anh chưa bao giờ đặt chân đến. 

ngo-the-quan-cua-thoi-xa-vang-tro-lai-phim-anh-2

Ngô Thế Quân đảm nhận vai người cha của cậu bé Cá. Vợ mất sớm, anh làm nghề đánh cá để nuôi lớn con trai. 

ngo-the-quan-cua-thoi-xa-vang-tro-lai-phim-anh-3

"Cha cõng con' được bấm máy vào năm 2013, tuy nhiên, toàn bộ bối cảnh bị lũ nhấn chìm khiến kế hoạch sản xuất bị trì hoãn. Dự án tưởng chừng phải hủy bỏ khi những diễn viên nhí cũng lớn dần và không phù hợp với độ tuổi của các nhân vật trong phim. Sau 2 năm tạm ngưng, tháng 7 vừa qua, đạo diễn Lương Đình Dũng đã lên đường chọn bối cảnh mới. Anh cũng tìm được người đóng vai Cá. Đó là cậu bé gần 6 tuổi Đỗ Trọng Tấn ở làng trẻ SOS Việt Trì. 

ngo-the-quan-cua-thoi-xa-vang-tro-lai-phim-anh-4

Bối cảnh chính của phim được quay tại 5 địa điểm gồm Hà Giang, Bắc Mê, Tuyên Quang, Hà Nội và Sài Gòn. 

ngo-the-quan-cua-thoi-xa-vang-tro-lai-phim-anh-5

Thiên nhiên hùng vĩ và yên bình của vùng núi phía Bắc được đạo diễn Lương Đình Dũng và nhà quay phim Lý Thái Dũng khai thác triệt để nhằm tạo nên những khung hình đẹp.

ngo-the-quan-cua-thoi-xa-vang-tro-lai-phim-anh-6

Đạo diễn Lương Đình Dũng kể, trong đợt mưa bão lớn tại Hà Giang, đoàn phim vẫn miệt mài quay trên đỉnh đồi dù mưa lớn kèm giông và sấm sét đang kéo đến. Cả ê kíp tắt hết điện thoại, bộ đầm, đứng tránh mưa bão trong căn lán nhỏ. Chính sự gắn bó của ê kíp khiến anh càng có động lực để hoàn thành tác phẩm dù gặp nhiều khó khăn. 

ngo-the-quan-cua-thoi-xa-vang-tro-lai-phim-anh-7

'Cha cõng con' vẫn đang trong quá trình hoàn tất các cảnh quay. Dự kiến, phim sẽ ra mắt vào giữa năm 2016 và đem đi dự một số liên hoan phim quốc tế. 

Ảnh: N.T.

Ý kiến bạn đọc ()