Thứ sáu, 15/3/2013, 10:19 (GMT+7)

MC Phan Anh thử sức với phim hình sự

Từng gây ấn tượng với 'Cầu vồng tình yêu', chàng MC điển trai tái xuất màn ảnh nhỏ trong phim hình sự 'Bản di chúc bí ẩn'.

>> Thái Trinh hóa nam nhi, 'nhí nhố' bên Phan Anh
>> Phim ngắn của Vân Hugo thu hút giới teen

Phan Anh là một trong số ít những gương mặt thành công trong việc lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh. Không chỉ để lại dấu ấn mạnh mẽ trong phim truyền hình ăn khách Cầu vồng tình yêu vào năm ngoái, anh còn làm nhiều khán giả bất ngờ qua tác phẩm điện ảnh Lời nguyền huyết ngải (đạo diễn Bùi Thạc Chuyên). Sắp tới, MC Phan Anh sẽ trở lại với màn ảnh nhỏ với hình tượng mới mẻ, hứa hẹn sẽ tạo nhiều bất ngờ cho người xem trong Bản di chúc bí ẩn, bộ phim thuộc thể loại điều tra đầu tiên của Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC). Trong phim, Phan Anh vào vai Hoàng Dũng, con trai cả của một tập đoàn Hoàng Hà. Không còn vẻ công tử bảnh bao, chải chuốt, nhân vật của MC The Voice là người đàng hoàng, đứng đắn, dám đứng lên đấu tranh cho lợi ích của gia đình và tập đoàn.

Hình ảnh dữ dằn của MC Phan Anh trong phim hình sự mới.

Hình ảnh dữ dằn của MC Phan Anh trong phim hình sự mới.

Bản di chúc cuối cùng có nội dung xoay quanh những mối quan hệ phức tạp trong gia đình ông Hoàng Uy, chủ tịch tập đoàn Hoàng Hà. Đúng vào lễ kỷ niệm ngày cưới của ông với người vợ thứ hai, ông Uy đã đột ngột mất tích tại tư gia. Một chuyên án đã được thành lập để điều tra về vụ mất tích này. Thế nhưng, cũng từ đây, người ta đã phát hiện ra những mâu thuẫn, âm mưu tranh giành tài sản và quyền lực giữa các thành viên trong gia đình ông Hoàng Uy.

Người vợ thứ hai của Hoàng Uy - bà Mai Lan - là một người đàn bà sắc ảo và đầy mưu mô. Bà cùng trợ lý lên kế hoạch công phu nhằm từng bước thâu tóm quyền lực và tài sản của tập đoàn Hoàng Hà. Mọi chuyện có lẽ suôn sẻ nếu bà Mai Lan không phải đối đấu với Hoàng Dũng, con trai cả của ông Uy và người vợ đầu. Trong cuộc giành giật tài sản, nhiều sự thật khủng khiếp vốn được che giấu nhiều năm đã dần hé lộ.

Nghệ sĩ Minh Phương vào vai bà Mai Lan đầy mưu mô.

Nghệ sĩ Minh Phương vào vai bà vợ hai Mai Lan đầy thủ đoạn.

Là phim thuộc thể loại điều tra, Bản di chúc cuối cùng không chỉ hấp dẫn bởi những tình tiết bất ngờ, mà còn thu hút bởi diễn biến tâm lý, tình cảm của các nhân vật trong phim. Thông qua câu chuyện điều tra phá án, khán giả còn cảm nhận được tính nhân văn trong cuộc đấu tranh giữa cái thiện - cái ác và cách ứng xử của người với người.

Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Trịnh Lê Phong cùng dàn diễn diên: NSND Trần Nhượng, NSƯT Trần Tường, NSƯT Đỗ Kỷ, nghệ sĩ Minh Phương cùng MC Phan Anh, Linh Sơn, Huyền Trang, Diễm Hương. Phim sẽ được lên sóng VTV1 vào lúc 20h30 thứ 5, thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 21/3.

Quỳnh Như

Ý kiến bạn đọc ()