Thứ ba, 3/1/2012, 12:04 (GMT+7)

Mạnh Quân kết đôi với Hà Hoài Thu

Tác giả 'Qua đêm nay' và giọng ca triển vọng của Sao Mai Điểm hẹn 2010 sẽ tạo thành cặp song ca mới của làng nhạc.

>> Mạnh Quân lột xác với style mới
>> Con trai hiếu động của Mạnh Quân

Vắng bóng trong suốt 2 năm, mới đây, ca sĩ - nhạc sĩ Mạnh Quân đã trở lại với sân khấu bằng mini album online Ngày tháng theo gió bay. Thời gian qua, anh không có hoạt động gì vì lo xây nhà, đón cậu con trai thứ hai chào đời. Anh chia sẻ: "Tuy hình ảnh của tôi đã nguội đi rất nhiều nhưng tôi không hề hối tiếc vì đã dành mọi tâm tư để hoàn thành nghĩa vụ của người chồng, người cha trong gia đình".

Album online "Ngày tháng theo gió bay" là sản phẩm tái xuất làng nhạc sau 2 năm vắng bóng của tác giả "Thiên đường gọi tên".

Album online "Ngày tháng theo gió bay" là sản phẩm tái xuất làng nhạc sau 2 năm vắng bóng của tác giả "Thiên đường gọi tên".

Ở sản phẩm mới, Mạnh Quân có sự thay đổi mạnh mẽ về phong cách như việc đưa nhiều dàn dây vào phối khí hay sử dụng chất Rap bên cạnh những bài hát ballad, vốn là thế mạnh của anh. Không chỉ đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng, anh còn tiến hành quay 4 clip gồm: Biệt ly trắng, Ngày tháng theo gió bay, Ký ức lặng thầm, Đâu phải chỉ vì nhớ. Đây được coi là bước đệm để anh thực hiện album mới vào đầu 2012 với chất nhạc thời trang như House, Trance, Dance Pop...

Trong mini album online này, Mạnh Quân còn gây bất ngờ khi kết hợp với Hà Hoài Thu ở bản song ca Đâu phải chỉ vì nhớ. Anh cho biết: "Tôi chọn Hoài Thu vì cô ấy đẹp, có giọng hát hay. Mọi thứ ở cô ấy đều hoàn hảo cho bài hát của tôi. Hơn nữa, chúng tôi cùng có mong muốn là tìm một người để song ca". Anh hy vọng, ca khúc này sẽ tạo được dấu ấn mạnh mẽ cho khán giả trẻ, như các hit Thiên đường gọi tên, Cơn mưa tình yêu, Qua đêm nay của anh từ vài năm trước. Trước hiệu ứng của cặp đôi Hà Anh Tuấn - Phương Linh, Mạnh Quân không hề e ngại mà tự tin rằng, anh và Hà Hoài Thu có thể làm tốt. Tương lai không xa, cặp đôi mới này sẽ phát hành album song ca.

Mạnh Quân và Hà Hoài Thu sẽ tạo thành cặp song ca mới trong năm 2012 này.

Mạnh Quân và Hà Hoài Thu sẽ tạo thành cặp song ca mới trong năm 2012 này.

Không ít công ty âm nhạc ở Sài Gòn ngỏ lời mời Mạnh Quân hợp tác trong cả vai trò nhạc sĩ, ca sĩ, nhưng anh quyết định không tham gia vào thị trường miền Nam đầy sôi động. Anh có nhiều lý do để ở lại Hà Nội: "Con người, tính cách của tôi hợp với mảnh đất này dù ở thị trường phía Bắc có nhiều khó khăn. Nhưng ở đây có những thứ quan trọng nhất trong cuộc đời tôi: gia đình, bạn bè và cả quãng tuổi thơ đầy mơ mộng". Bên cạnh đó, Mạnh Quân tự thấy rằng, phong cách và hình ảnh âm nhạc của anh hợp với giới trẻ thủ đô hơn.

MV "Biệt ly trắng" của Mạnh Quân
Mạnh Quân - Hà Hoài Thu song ca "Đâu phải chỉ vì nhớ"

Đầu năm 2012, giọng ca Sao Mai Điểm hẹn 2008 sẽ cho ra mắt dự án Urban (thành thị) với những màu sắc âm nhạc đa dạng. Anh bắt tay với nhạc sĩ Đằng Phương và Hoàng Touliver trong sản phẩm này. Sinh ra và lớn lên ở thành thị, từ nhỏ, Mạnh Quân đã va chạm, trải nghiệm cuộc sống thành phố thay đổi theo từng ngày. Album tới sẽ là cơ hội để anh nói lên những tâm sự của mình về cuộc sống thành thị qua các giai điệu âm nhạc hiện đại.

Quỳnh Như

Ý kiến bạn đọc ()