Thứ sáu, 5/8/2016, 17:42 (GMT+7)

Kỳ Duyên bị cấm xuất hiện tại chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016

Tất cả hình ảnh của Kỳ Duyên đều bị loại bỏ và cô không được đồng hành trong các hoạt động cuộc thi.

Chiều 5/8, báo Tiền Phong, đơn vị tổ chức của Hoa hậu Việt Nam đã có quyết định cuối cùng về scandal hút thuốc lá nơi công cộng của Kỳ Duyên. Theo thông báo gửi đến giới truyền thông, khi sự việc được báo chí đăng tải, ban tổ chức đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp và làm việc trực tiếp với Kỳ Duyên cùng gia đình, đồng thời tham vấn ý kiến các chuyên gia quản lý văn hóa, pháp luật. Bản thân Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng viết thư xin lỗi ban tổ chức và công khai xin lỗi trên trang cá nhân về hành vi hút thuốc không đẹp mắt. 

Hôm 15/7, Hội đồng xem xét có buổi họp kín để xác minh, làm rõ một số tình tiết liên quan đến những tố cáo khác về Kỳ Duyên. Ban tổ chức tiếp tục gặp gỡ Kỳ Duyên và gia đình. Trong buổi gặp, người đẹp Nam Định đã viết bản cam đoan, ngoài hành vi hút thuốc lá trong quán cà phê, tụ tập với bạn bè trong quán rượu nhưng không say rượu, cô không có hành vi nào khác không phù hợp với danh vị Hoa hậu Việt Nam như dư luận đồn thổi. Đại diện của gia đình Kỳ Duyên cũng xác nhận cam đoan này.

ky-duyen-khong-duoc-xuat-hien-tai-chung-ket-hoa-hau-viet-nam-2016

Kỳ Duyên bị cấm xuất hiện tại vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 do scandal hút thuốc lá nơi công cộng. 

Ngày 25/7 vừa qua, Hội đồng xem xét có buổi họp lần thứ hai để đưa ra hình thức xử lý và gửi văn bản tham vấn ý kiến đến các cơ quan chỉ đạo, quản lý. Hôm nay (5/8), Hội đồng họp lần cuối và đưa ra quyết định chính chức. 

"Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng và tụ tập với bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh vị Hoa hậu Việt Nam. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và bị dư luận xã hội phản ứng. Những dư luận khác về Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên chưa có cơ sở để kết luận".

Sau khi xét mức độ vi phạm và thái độ thành khẩn nhận lỗi trước công luận của Kỳ Duyên, Hội đồng chính thức khiển trách Hoa hậu Việt Nam 2014 vì có hành vi tiêu cực, đồng thời yêu cầu cô chấn chỉnh lại lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh trong mắt công chúng. Ngoài ra, Hội đồng còn đề nghị ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 không sử dụng hình ảnh và không để Kỳ Duyên tiếp tục đồng hành với các sự kiện tiếp theo của cuộc thi.

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 bày tỏ sự đồng tình với khuyến nghị này của Hội đồng và dừng việc sử dụng hình ảnh của Kỳ Duyên tại cuộc thi. Ban tổ chức cũng không mời Kỳ Duyên đồng hành với vòng chung kết cuộc thi, diễn ra từ ngày 11/8 đến ngày 28/8 tại TP HCM. Điều này cũng có nghĩa, Kỳ Duyên bị cấm xuất hiện và không có cơ hội trao vương miện cho người kế nhiệm trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Quỳnh Như

Ý kiến bạn đọc ()