Chủ nhật, 3/4/2016, 10:45 (GMT+7)

Hồng Nhung đeo kính đen hát nhạc Trịnh vì mắt bị sưng to

Trong đêm nhạc Trịnh, 'cô Bống' phải che đi đôi mắt sưng khi hội ngộ với Cẩm Vân và danh ca Khánh Ly.

hong-nhung-deo-kinh-den-hat-nhac-trinh-vi-mat-bi-di-ung

Góp mặt vào đêm nhạc 'Đường va vạn dặm' tưởng nhớ 15 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Hồng Nhung diện áo dài hồng điệu đà nhưng lại mang kính râm. 'Cô Bống' giải thích, do bị dị ứng, đôi mắt sưng to nên cô phải đeo kính. Dẫu gặp vấn đề về sức khoẻ nhưng khi cất giọng 'Đoá hoa vô thường', 'Thuở bống là người', 'Một cõi đi về'... nữ ca sĩ vẫn khiến người nghe tán thưởng. Cho biết nhạc Trịnh đã làm thay đổi đời mình, Hồng Nhung gọi cố nhạc sĩ tài hoa bằng 'anh' một cách thân thương. 

hong-nhung-deo-kinh-den-hat-nhac-trinh-vi-mat-bi-di-ung-1

Trong đêm nhạc, Hồng Nhung tái ngộ với ca sĩ Cẩm Vân và danh ca Khánh Ly, hai giọng ca cũng gắn bó với nhạc Trịnh suốt mấy chục năm qua. Cả ba kết hợp trong nhạc phẩm 'Xin cho tôi' đầy thăng hoa. 

hong-nhung-deo-kinh-den-hat-nhac-trinh-vi-mat-bi-di-ung-2

Với riêng Quang Dũng, 'cô Bống' đã quá thân quen để hoà giọng. 

hong-nhung-deo-kinh-den-hat-nhac-trinh-vi-mat-bi-di-ung-3

Dàn ca sĩ cùng hát 'Huế - Sài Gòn - Hà Nội' ở phần kết show diễn và được khán giả vỗ tay nhiệt liệt. 

hong-nhung-deo-kinh-den-hat-nhac-trinh-vi-mat-bi-di-ung-4

Ở tuổi 72, danh ca Khánh Ly vẫn giữ được phong độ khi hát những nhạc phẩm gắn liền với cuộc đời mình như 'Ru ta ngậm ngùi', 'Dấu chân địa đàng', 'Người già và em bé'. Đây là lần đầu tiên Khánh Ly xuất hiện trên sân khấu quê nhà vào đúng dịp kỷ niệm ngày mất của Trịnh Công Sơn. 

hong-nhung-deo-kinh-den-hat-nhac-trinh-vi-mat-bi-di-ung-5

Bà tâm sự rằng, bà không bao giờ nghĩ cố nhạc sĩ lại được khán giả Hà Nội yêu mến đến vậy. Bà hy vọng, khi bà theo ông sang thế giới bên kia, bà cũng được công chúng thủ đô dành nhiều sự thương nhớ và tình cảm như thế. 

hong-nhung-deo-kinh-den-hat-nhac-trinh-vi-mat-bi-di-ung-6

Ca sĩ Ánh Tuyết chọn các sáng tác 'Tiến thoái lưỡng nan', 'Phúc âm buồn', 'Rừng xưa đã khép' và 'Xin trả nợ người' để bày tỏ sự nhớ thương với Trịnh Công Sơn. 

hong-nhung-deo-kinh-den-hat-nhac-trinh-vi-mat-bi-di-ung-7

Ánh Tuyết sau đó song ca với Huyền Trân trong 'Như cánh vạc bay'. Huyền Trân là gương mặt trẻ nhất tham gia chương trình nhưng lại để lại ấn tượng với người xem bằng chất giọng trong sáng, hồn nhiên. 

hong-nhung-deo-kinh-den-hat-nhac-trinh-vi-mat-bi-di-ung-8

Quang Dũng da diết với 'Em còn nhớ hay em đã quên', 'Lặng lẽ nơi này', 'Tình xa'...

hong-nhung-deo-kinh-den-hat-nhac-trinh-vi-mat-bi-di-ung-9

Cẩm Vân trầm ấm và giàu cảm xúc khi thể hiện 'Ca dao mẹ', 'Sóng về đâu', 'Hạ trắng'. Chị còn hát cùng ông xã Khắc Triệu trong 'Cát bụi' và nhận được sự ủng hộ lớn từ phía khán giả. 

hong-nhung-deo-kinh-den-hat-nhac-trinh-vi-mat-bi-di-ung-10

Đêm nhạc khép lại sau hơn 3 tiếng đồng hồ. Danh ca Khánh Ly không giấu nổi niềm hạnh phúc bởi biết rằng âm nhạc của Trịnh Công Sơn vẫn sống mãi trong lòng công chúng. 

Ảnh: Quang Minh

Ý kiến bạn đọc ()