Dương Triệu Vũ bị gọi là 'đại gia đi hát'

Thứ ba, 27/12/2011 03:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Em trai Hoài Linh còn bị cho là chảnh chọe, không có đầu óc và đi hát nhờ vào tiền bạc sẵn có của gia đình.

>> Lệ Quyên làm 'người tình' Dương Triệu Vũ
>> Dương Triệu Vũ tình tứ với Bảo Thy

- Mặc dù có tiếng tăm ở hải ngoại rồi nhưng khi về nước anh vẫn bị xếp vào hàng ca sĩ triển vọng. Anh nghĩ sao?

- Khi người ta xếp tôi vào hàng ca sĩ triển vọng, nghĩa là tôi bị hạ xuống một bậc rồi. Thế nhưng, có nhiều cái mình buộc phải chấp nhận và hy sinh, vì ở hai thị trường có rất nhiều thứ khác nhau. Ở hải ngoại, tôi có tên tuổi, nhưng về nước chưa có nhiều khán giả biết đến, thì việc người ta xếp tôi vào hàng ca sĩ trẻ, dù không muốn cũng phải chịu.

Dương Triệu Vũ từng cho rằng, anh sẽ mau chóng có một chỗ đứng vững chắc khi về nước bởi ở hải ngoại anh đã có chút tên tuổi. Tuy nhiên, anh không

Dương Triệu Vũ từng cho rằng, anh sẽ mau chóng có một chỗ đứng vững chắc khi về nước bởi ở hải ngoại anh đã có chút tên tuổi. Tuy nhiên, anh lại gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp và điều đó làm cho anh thay đổi suy nghĩ.

- Đến giờ, nhiều người vẫn nói anh “dựa hơi” anh trai Hoài Linh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nên luôn có cái nhìn khắt khe đối với anh. Anh muốn nói gì?

- Tôi biết chứ. Nhiều người nghĩ tôi là “đại gia đi hát”, chảnh chọe, không có đầu óc và chút trí thông minh nào, đi hát nhờ vào tiền bạc sẵn có và những “thế lực” phía sau để nối tiếng. Thế nhưng, tôi không muốn giải thích làm gì cả vì mỗi người có một cuộc sống riêng. Tôi có những áp lực mà không phải ai cũng hiểu.

Lúc mới từ hải ngoại về, tôi nghĩ đơn giản là mình sẽ nhanh chóng “nổi”. Khi ấy, có một người nói với anh Đàm Vĩnh Hưng là tôi sẽ phải mất hai năm để tạo dựng thương hiệu riêng, tôi nghe mà vừa bực vừa tỏ vẻ khinh thường. Nhưng, giờ nhìn lại tôi mới thấy là anh ta nói rất đúng. Khi người ta trẻ, họ bồng bột và thường có những hành động lẫn suy nghĩ nông nổi. Chỉ đến khi đối diện trực tiếp với khó khăn, họ mới “thấm” được.

- Cụ thể, trong gần hai năm đó, anh nhìn nhận mọi thứ ra sao?

- Với liveshow đầu tiên, tôi cứ nghĩ đơn giản đó sẽ là bàn nâng để mình bùng nổ, nhưng sự thực thì hoàn toàn khác. Khán giả đi coi show vì hiếu kỳ, tò mò nhiều hơn là vì cái tên Dương Triệu Vũ. Sau liveshow được cho là khá thành công lúc ấy, tôi đi hát mà nhiều nơi vắng tanh. Lý do là vì tôi chưa có bài hit để đến mức khán giả phải bỏ tiền ra mua vé đi xem. Điều đó làm tôi buồn, bị suy sụp tinh thần và gần như trầm cảm. Tôi cũng ấm ức, vì tự nhiên đang có một vị trí ổn định ở hải ngoại, về Việt Nam bắt đầu lại từ đầu mà lại không thành công như mong muốn. Tuy nhiên, cũng nhờ khoảng thời gian đó mà tôi trưởng thành hơn. Tôi đã ở tận đáy của cảm xúc, ở điểm thấp nhất để nhìn lên trên. Và chỉ ở vị trí đó tôi mới có quyết tâm để nỗ lực.

Anh không quan tâm tới chuyện người ta nói anh dựa hơi Đàm Vĩnh Hưng và anh trai Hoài Linh

Anh không quan tâm tới chuyện người ta nói anh dựa hơi Đàm Vĩnh Hưng và anh trai Hoài Linh.

- Đến thời điểm này, anh đánh giá mức độ thành công của mình như thế nào?

- Tôi tiến triển chậm, nhưng tôi thấy vui vì mọi người đang dần nhìn nhận mình, chứ không phải kiểu nổi tiếng “ảo”. Hồi đầu năm, khi tôi ra mắt album Siêu nhân, nó tượng trưng cho những khó khăn tôi đã đối đầu, có tinh thần lẫn vật chất và cả cái tôi trong con người mình. May mắn là album giúp tôi bắt đầu có những bài hát được khán giả yêu thích, và sau đó là một loạt những ca khúc khác. Tất nhiên, nếu nói hài lòng thì tôi chưa dám đâu. Làm nghề này, mọi thứ đều diễn ra rất nhanh, mình không có thời gian để nhìn lại quá nhiều mà lúc nào cũng phải hướng về phía trước

- Ngay cả cách anh suy nghĩ và nói chuyện cũng được khen là khác trước rất nhiều. Từ đâu mà anh có sự thay đổi đó?

- Khoảng thời gian hai năm qua cho tôi biết ra, muốn thành công thì phải biết sửa sai. Ngày xưa tôi hay lẫy, ai chê gì cũng giận, nhưng giờ thì tôi thường nghe theo sự góp ý của người khác. Tôi từng bị chê là giống Đàm Vĩnh Hưng từ cách hát cho đến trang phục. Khi ra Hà Nội diễn, một anh làm tóc nói rằng, tôi cứ thể hiện đúng con người mình, giản dị và nhẹ nhàng thì sẽ tốt hơn là làm “bản sao” Mr Đàm. Đêm diễn hôm đó, tôi làm đúng ý như vậy và thật bất ngờ là ngay hôm sau có một bài báo với tựa đề là Khán giả Hà Nội khen Dương Triệu Vũ lễ phép. Anh Hưng cũng nói với tôi rằng, những bài báo khen ngợi như vậy là rất hiếm có, tôi nên mừng và phải đi theo con đường này.

- Như vậy có nghĩa là anh sẽ phải đi ngược lại hoàn toàn với chiến lược hình ảnh mà Mr Đàm xây dựng cho anh khi mới về nước?

- Anh Hưng không phải là người quá bảo thủ. Khi thấy tôi không phù hợp với những gì anh ấy vạch ra, anh sẵn sàng để tôi thay đổi. Khi hai anh em nói chuyện với nhau, anh luôn lắng nghe và đưa ra những góp ý cần thiết. Nói chung, dù có xích mích gì giữa hai người thì cũng rất dễ giải quyết, vì chỉ cần bày tỏ quan điểm một cách rõ ràng là được.

Sắp tới, Dương Triệu Vũ sẽ cho ra mắt

Sắp tới, Dương Triệu Vũ sẽ cho ra mắt single "Căn phòng" online.

- Gần đây, có nhiều tin đồn về sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa anh và Đàm Vĩnh Hưng. Thậm chí, có người còn cho rằng anh đang muốn “thoát” khỏi Mr Đàm. Thực hư ra sao?

- Tôi cũng không hiểu sao nữa. Khi tôi đi với anh Hưng nhiều thì bị nói là “dựa hơi” hay bắt chước. Còn khi tách ra, họ lại nói tôi với anh ấy có vấn đề gì đó. Nhiều “nghi án” lắm, tôi cũng không biết làm sao thì người ta mới hài lòng. Về phần tôi, tôi không muốn mình “núp bóng” anh Hưng nữa, mà phải tự đứng một mình để làm mọi thứ. Còn về sự hợp tác, chắc chắn là từ bây giờ cho đến tận sau này tôi cũng chỉ làm việc với công ty Tiếng Hát Việt của Mr Đàm. Ngoài đời thường, tôi và anh Hưng vẫn đi cùng nhau đến những sự kiện hoặc đi xem thời trang, phim ảnh… vì cả hai khá hợp tính, có thể vừa xem vừa bàn luận chung.

- Trong những chương trình ca nhạc, hễ có Đàm Vĩnh Hưng thì đến 90% là sẽ có tên anh. Người ta vẫn nghi ngờ rằng, Mr Đàm luôn phải tác động với ban tổ chức để anh được xuất hiện cùng. Anh muốn giải thích gì?

- So với các ca sĩ khác, mức lương tôi đặt ra khi đi show khá cao. Với tôi, luôn có sự rõ ràng trong công việc chứ không phải kiểu “mua một tặng một”. Bầu sô không bao giờ vui vẻ với việc vì mời Đàm Vĩnh Hưng mà phải kèm theo tôi, chỉ khi họ nhận thấy tôi có sức hút riêng ở mức độ nào đó cho chương trình của họ thì mới mời. Tôi quan niệm, “vàng thật không sợ lửa” nên cứ để thời gian trả lời cho mọi sự đồn đại.

Thông tin thêm về single Căn phòng

Để chào mừng sự kiện ca khúc Căn phòng lọt vào top Những bài hát được yêu thích nhất năm 2011 của giải thưởng Mai Vàng, ngày 26/12, Dương Triệu Vũ phát hành single online ca khúc Căn phòng được phối thành nhiều thể loại khác nhau gồm: một acoustic, một ballad và hai bản remix. Một tuần sau đó sẽ là album The best of Dương Triệu Vũ, tập hợp những bài hát và MV được yêu thích nhất trong hai năm qua. Album này sẽ dành tặng miễn phí cho những khán giả của anh.

Vào dịp Tết năm nay, Dương Triệu Vũ sẽ cùng Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc phối hợp thực hiện một album nhạc xuân với chủ đề Chúc xuân, dự định phát hành trong tháng 1 tới. Đây là món quà cũng như những lời chúc tốt đẹp nhất của 3 ca sĩ gửi đến khán giả cả nước trong năm mới.

Hàn Quốc Việt thực hiện
Ảnh: Vic Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ()