Chủ nhật, 2/2/2014, 01:07 (GMT+7)

Đông Nhi: 'Thật may vì Ông Cao Thắng không hẹp hòi'

Nữ ca sĩ thấy tình cảm mình dành cho bạn trai ngày càng thắm thiết hơn.

- Năm 2013 chị đoạt những giải thưởng âm nhạc quan trọng nhất. Cảm xúc của chị ra sao?

- Đối với tôi, 2013 là năm tôi rất cố gắng và gặp nhiều may mắn. Khán giả đã đón nhận và ủng hộ nồng nhiệt những sản phẩm tôi phát hành. Cuối năm, khi được các cơ quan báo chí - truyền thông và khán giả ghi nhận bằng những giải thưởng, thực sự tôi không biết phải diễn tả cảm xúc thế nào. Mỗi lần nghe tên mình được xướng lên ở lễ trao giải nào tôi cũng như vỡ òa. Tôi tự thấy mình càng phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với những gì người hâm mộ lẫn giới chuyên môn dành cho mình.

- Chị không phải là người đẹp nhất, sexy nhất, hát hay nhất và nhảy đẹp nhất nhưng lại gặt hái được nhiều thành công trong năm. Chị tự "giải mã" hiện tượng của mình thế nào?

- Mọi người vẫn hay nói với tôi rằng, họ yêu quý tôi ở tính thân thiện. Tôi không cố tình tạo ra điều đó để người ta thương mình, mà luôn quan niệm, người nghệ sĩ phải mang niềm vui đến cho mọi người. Đặc biệt, những gì người nghệ sĩ làm đều phải xuất phát từ cái tâm, chứ không phải cứ cố mà tạo ra nó. Tôi thực sự vui và hạnh phúc khi gần gũi với khán giả. Lúc đó, tôi và người hâm mộ tương tác với nhau, cả hai bên cảm nhận được sự chân thành phía bên kia dành cho mình. Có lẽ họ đến với tôi và thương tôi vì những điều đó nữa chứ không phải chỉ vì những gì tôi thể hiện trên sân khấu.

Tôi không là người hát hay, nhảy đẹp nhất vì chắc chắn ai cũng có thiếu sót về mặt nào đó. Tôi đang ngày càng cố gắng hoàn thiện những điều mình thiếu và tôi tin khán giả sẽ vẫn đón nhận nếu tôi còn biết phấn đấu.

2-9682-1390810200.jpg

Đông Nhi có bước tiến vượt bậc trong năm 2013 khi lần lượt 'ẵm' giải 'Nữ ca sĩ được yêu thích nhất' ở hầu hết các giải thưởng lớn. 

- Sự chiến thắng của chị ở khắp các "mặt trận" giải thưởng nhận được sự đồng tình nhưng cũng không ít hoài nghi. Chị muốn nói gì trước những ý kiến nghi ngờ thực lực của mình?

- Thực ra trong bất kỳ vấn đề gì cũng luôn có ý kiến hai chiều. Bản thân tôi là người nghệ sĩ, tôi làm gì cũng vì cảm xúc và vì khán giả của mình. Tôi luôn tin tưởng những điều mình làm là đúng. Mỗi khi quyết định thực hiện kế hoạch gì đó, dù có nhiều ý kiến khen, chê thì tôi vẫn quyết làm tới cùng. Hơn ai hết, thời điểm đó chỉ có tôi mới hiểu là mình đã nghĩ gì để đưa ra kế hoạch đó. Tôi rất tôn trọng những ghi nhận, đóng góp của khán giả dành cho mình, nếu đó là những ý kiến tích cực. Còn với những người chê bai hay có phản hồi tiêu cực, tôi vẫn cảm ơn vì chính họ sẽ làm tôi trưởng thành hơn.

- Việc đạt được cái đỉnh này sẽ còn đỉnh khác cao hơn, mà trước mắt chị còn những cái đỉnh quá vững vàng như Mỹ Tâm hay Hồ Ngọc Hà. Chị nghĩ sao?

- Đó là điều chắc chắn. Môi trường showbiz rất khắt khe, ngày nào cũng có ca sĩ mới và sự cạnh tranh cao. Nhưng, số người khẳng định được tên tuổi, thương hiệu thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nếu không chịu thay đổi hay cố gắng thì sẽ đến lúc bị đào thải. Những năm qua và cụ thể là 2013, tôi thấy nếu mình không hoạt động tích cực thì dần dần cũng bị khán giả lãng quên. Vì thế, tôi biết mình phải làm việc hết công suất để cái tên của mình trở nên vững vàng hơn. Đó cũng là mục tiêu để tôi phấn đấu trong thời gian tới, với hy vọng ngày càng trưởng thành và cho ra đời những sản phẩm chất lượng hơn nữa, cả về nội dung lẫn hình ảnh.

- Sự thành công của bất kỳ nghệ sĩ nào cũng luôn có bóng dáng của những người âm thầm hỗ trợ phía sau. Với chị, đó là ai?

- Những thành công của tôi trong cuối năm 2013 phần lớn thuộc về công của anh Ông Cao Thắng. Không phải vì anh ấy là người yêu mà tôi nói vậy. Ông Cao Thắng ít nói và điềm tĩnh khiến người ta có cảm giác anh ấy không hoạt động nhiều. Thật ra, anh đã dồn hết thời gian lẫn công sức cho toàn bộ sự phát triển của tôi, giúp đỡ tôi xây dựng chiến lược và hình ảnh. Cụ thể, với album I wanna dance, tôi đánh mạnh hình ảnh người ca sĩ năng động, trẻ trung phù hợp giới trẻ cũng là ý kiến của anh Thắng. Anh nói, giới trẻ ngày nay không còn mơ mộng và thích nghe ballad như xưa mà thực tế hơn. Ai cũng chạy đua với cuộc sống hối hả nên họ chọn thể loại nhạc sôi động để giải trí.

- Việc công khai tình cảm với Ông Cao Thắng mang đến cho chị nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong công việc. Chị thấy sao?

- Tôi nghĩ, nếu chúng tôi công khai sớm chưa hẳn đã tốt. Thời điểm khán giả biết quan hệ giữa tôi và anh Thắng có lẽ cũng là lúc tình cảm của chúng tôi chín muồi sau hai năm rưỡi quen nhau. Nếu khi mối quan hệ đó còn quá mới, chưa rõ ràng mà khán giả đã biết, có lẽ chúng tôi không giữ được nhau đến giờ phút này. Bởi, chuyện tình cảm riêng tư khi đó bị tác động nhiều từ bên ngoài, mà hai người lại chưa kịp hiểu nhau sẽ dễ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có. Thú thực, lúc chúng tôi công khai, tôi vẫn còn sợ và bị áp lực, dù khán giả rất ủng hộ.

5-2865-1390810200.jpg

Đông Nhi hạnh phúc khi người đứng sau những thành công của cô là Ông Cao Thắng.

- Ông Cao Thắng chịu "lép vế" để dồn hết tâm sức cho chị. Chị làm thế nào để anh không tủi thân khi mình được tung hô và nổi bật hơn trong những lúc cả hai xuất hiện tại sự kiện?

- Thật may là anh Thắng không phải người hẹp hòi hay ganh tỵ trước những thành công của người khác, mà nhất lại là tôi. Anh nói, anh luôn tự hào vì tôi đã làm được những điều hơn cả anh mong đợi. Đôi khi tôi cũng thấy mình quá ích kỷ, vì anh Thắng gần như dành 24/24 thời gian trong ngày cho tôi. Do đó, tôi bù đắp cho anh bằng cách khác. Ngoài việc ca hát, anh Thắng còn điều hành công ty riêng, đội bóng và việc gia đình. Những lúc rảnh rỗi tôi đều bên cạnh để hỗ trợ anh.

- Anh chị đồng hành trong cả cuộc sống lẫn công việc. Làm thế nào để không thấy chán nhau?

- Khá nhiều người hỏi chúng tôi điều này, nhưng nói thật là đến giờ tôi vẫn không thấy chán mà ngày càng thắm thiết, yêu thương anh nhiều hơn. Còn về phía anh Thắng thế nào thì tôi không biết (cười). Có trải qua những thăng trầm trong cuộc sống mới biết quý trọng tình cảm. Năm năm qua, dường như lúc nào chúng tôi cũng ở cạnh nhau, dần dần người này trở thành một phần không thể thiếu đối với người kia. Chính vì đi cùng nhau nhiều nên chúng tôi hiểu rõ người còn lại và đồng cảm trong mọi vấn đề. Nhờ đó, tình yêu mới vững bền được. 

- Vậy anh chị đã tính gì cho chuyện trăm năm của hai người?

- Chúng tôi vẫn chưa tính đến đám cưới, vì cả hai đang thấy đây là lúc sung sức nhất với công việc. Cả tôi lẫn anh Thắng đều còn rất đam mê với những dự án và ý tưởng luôn nảy ra trong đầu. Có lẽ chúng tôi phải vùng vẫy đến khi thấy đủ rồi mới nghĩ đến chuyện đám cưới. Tôi nghĩ chắc cũng ít nhất là 3-4 năm nữa.

Hàn Quốc Việt thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()