Thứ hai, 15/5/2017, 11:43 (GMT+7)

Diễn viên Nguyễn Hoàng hôn mê do suy hô hấp

Nam diễn viên sốt cao, khó thở rồi lịm dần do chứng viêm phổi dẫn đến suy hô hấp.

Diễn viên Nguyễn Hoàng hôn mê do suy hô hấp
 
 
 

Gần một tháng sau khi nhập viện để chữa chứng khớp chân hóa thạch, Nguyễn Hoàng lại phải nhập viện trong tình trạng hôn mê tưởng khó qua khỏi.

Người nhà cho biết, trước khi trở nặng, nam diễn viên bị sốt, ăn kém sau đó ngủ gọi không thể thức dậy. Em trai của anh kịp phát hiện gọi xe cấp cứu. "Khi đến bệnh viện, anh ấy đã không còn biết gì. Bác sĩ nói nếu chậm vài phút thì đã tử vong", gia đình cho hay.

dien-vien-nguyen-hoang-hon-me-do-suy-ho-hap

Nguyễn Hoàng vẫn chưa thật sự tỉnh táo sau hôn mê. Ảnh: Thiên Chương

Tại khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP HCM), Nguyễn Hoàng không thể tự thở, mạch và huyết áp cũng ở mức thấp. Các bác sĩ đã phải lập tức cho thở bằng máy và cấp cứu hồi sức tích cực. Phải mất 3 ngày liền nằm phòng chăm sóc đặc biệt, anh mới được đưa ra phòng ngoài.

"Hiện anh ấy đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe còn rất kém. Hoàng không thể ăn uống bằng miệng mà hoàn toàn phải truyền thức ăn qua ống. Bệnh nhân cũng thường xuyên ho sặc, thể trạng yếu", một nhân viên y tế cho biết.

Diễn viên Nguyễn Hoàng từng hôn mê sâu sau khi mổ tai biến mạch máu não hồi tháng 11/2015. Ca mổ thành công tuy nhiên di chứng tổn thương não trước đó khiến người bệnh chịu cảnh liệt nửa người, không thể nói chuyện, mọi sinh hoạt đều nhờ người thân.

Từ TP HCM về quê ở Long An để được anh chị em chăm sóc, dù được tập vật lý trị liệu và thuốc men nhưng sức khỏe của Nguyễn Hoàng không cải thiện, gần một tháng trước, anh nhập viện vì khớp háng bị vôi hóa. Sau thăm khám, bác sĩ khẳng định không thể điều trị do khớp đã "hóa thạch" quá nghiêm trọng.

dien-vien-nguyen-hoang-hon-me-do-suy-ho-hap-1

Nguyễn Hoàng khi còn đóng phim.

Sinh năm 1967, Nguyễn Hoàng bắt đầu đến với điện ảnh từ năm 1991, không quá nổi tiếng nhưng anh có khả năng đóng tròn vai cả chính diện lẫn phản diện. Các vai diễn tiêu biểu của anh là đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường trong phim "Bông hồng trà"; vai Cử Hùng trong phim truyền hình "Nợ đời", bác sĩ Tâm trong "Vũ điệu tử thần", Năm Nhơn trong "Nàng Hương", thiếu tá Phước phim "Trái đắng", công tử Albert Tú phim "Đất và lửa"...

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()