Thứ sáu, 21/7/2017, 09:53 (GMT+7)

Ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh hát nhạc của Hamlet Trương

Giọng ca 'Người tình mùa đông' rất thích nhạc phẩm bolero đầu tay của nhạc sĩ trẻ.

Như Quỳnh được biết đến là giọng ca hàng đầu làng nhạc hải ngoại suốt hơn 25 năm qua và độ "hot" của nữ ca sĩ chưa một ngày giảm sút. Đến năm 2016, ca khúc Duyên phận của Như Quỳnh trở thành hiện tượng, thêm một lần khẳng định sức hút lớn của chị với khán giả ở trong và ngoài nước. Trong một video hậu trường hôm 15/7, Như Quỳnh tiết lộ rằng, chị vừa ghi hình bài hát mới Lan và Điệp 4 của Hamlet Trương. Chị bày tỏ sự yêu mến dành cho sáng tác này, thậm chí còn cho rằng, nếu khán giả đón nhận, chị chấp nhận giảm thọ 10 năm.

Ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh hát nhạc của Hamlet Trương
 
 

Lan và Điệp 4 là ca khúc đầu tay ở dòng nhạc Bolero mà Hamlet Trương thử nghiệm vào năm 2016. Anh từng tự mình thể hiện bài hát này và ít nhiều được mọi người chấp nhận. Tuy nhiên, Hamlet Trương vốn là ca sĩ/nhạc trẻ nên sự phổ biến của nhạc phẩm không rộng rãi với đối tượng khán giả yêu thích dòng nhạc trữ tình. 

ca-si-hai-ngoai-nhu-quynh-hat-nhac-cua-hamlet-truong

Ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh.

"Tôi rất xúc động khi biết Lan và Điệp 4 sẽ được trình bày bởi tiếng hát cô Như Quỳnh. Đối với tôi, Như Quỳnh là một tượng đài, là thần tượng lớn nhất của tôi và hàng triệu người Việt Nam yêu mến dòng nhạc trữ tình quê hương. Năm tôi mới 7 tuổi, ca khúc Người tình mùa đông của cô đã được nhiều người thuộc nằm lòng. Tôi không bao giờ tin có ngày thần tượng của mình lại hát nhạc của mình" - Hamlet Trương chia sẻ.

Anh còn cho biết thêm, khi sáng tác Lan và Điệp 4, anh chỉ nghĩ đến giọng hát Như Quỳnh. Tuy nhiên anh không có cách nào liên lạc với nữ ca sĩ. Tháng 7 vừa qua, một trung tâm hải ngoại đã liên lạc để mua tác quyền ca khúc này. Bài hát dự kiến được giao cho một ca sĩ khác thể hiện, nhưng vào phút chót, trung tâm quyết định thay đổi, chuyển nhạc phẩm cho Như Quỳnh trình bày.

ca-si-hai-ngoai-nhu-quynh-hat-nhac-cua-hamlet-truong-1

Ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương.

Lan và Điệp 4 là phần tiếp theo của 3 bài hát kinh điển trước đây. Nếu phần 1-2, khán giả nghe một người thứ ba kể lại, phần 3 đào sâu vào nỗi lòng của Lan thì phần 4 sẽ là nỗi lòng của Điệp khi đến thăm Lan ở chùa. Dự kiến, ca khúc do Như Quỳnh thể hiện sẽ ra mắt vào tháng 11 tới. 

Quỳnh Như   |  

Ý kiến bạn đọc ()