Thứ bảy, 15/7/2017, 09:54 (GMT+7)

Bích Phương bật khóc trước màn lột xác của cô bé khiếm thị tại Idol Kids

Nữ ca sĩ đã rất xúc động bởi bé Minh Hiền luôn có tinh thần lạc quan, truyền cảm hứng đến cho khán giả. 

bich-phuong-bat-khoc-truoc-man-lot-xac-cua-co-be-khiem-thi-tai-idol-kids

Trong đêm Gala 6 của Vietnam Idol Kids, phát sóng vào tối 14/7, cô bé khiếm thị Minh Hiền đã có tiết mục "Chuồn chuồn ớt" khiến ban giám khảo và khán giả phải ngạc nhiên. Không còn đứng yên một chỗ để hát, lần này Minh Hiền đã nhún nhảy theo giai điệu của ca khúc dân gian đương đại.


bich-phuong-bat-khoc-truoc-man-lot-xac-cua-co-be-khiem-thi-tai-idol-kids-1

Sự lột xác ngoài sức tưởng tượng của Minh Hiền đã làm cho Văn Mai Hương lẫn Isaac phải đứng dậy cổ vũ. Với Văn Mai Hương, điều khiến cô hài lòng ở Minh Hiền là cô bé mang đến một phiên bản "Chuồn chuồn ớt" khác hoàn toàn với “màu sắc rất lạ, rất dân gian đương đại nhưng lại có gì đó rất trẻ con”. Còn với Isaac, anh luôn xem Minh Hiền là một thí sinh đặc biệt, truyền cảm hứng mạnh mẽ đến khán giả.  

bich-phuong-bat-khoc-truoc-man-lot-xac-cua-co-be-khiem-thi-tai-idol-kids-2

Cô bé khiếm thị cũng làm cho Bích Phương phải bật khóc vì xúc động. Theo nữ ca sĩ, Minh Hiền còn nhiều hạn chế về khả năng thanh nhạc so với các thí sinh khác trong top 5, nhưng điều khiến cô bé trở nên đặc biệt chính là năng lượng, sự lạc quan và tâm hồn. "Dù sau nay tôi có làm giám khảo của bất kỳ chương trình nào thì Minh Hiền vẫn là thí sinh mà tôi nhớ nhất”, cô nói. 

ây ấn tượng mạnh ở tuần trước với phần trình diễn kết hợp giữa giọng hát với đánh trống như một nghệ sỹ thực thụ, tuần này, Thiên Khôi lại quyến rũ ban giám khảo lẫn khán giả với phần bản Mashup Xích lô và Felling cực kỳ sôi động và hấp dẫn. Từng câu hát, từng bước di chuyển trên sân khấu của cậu bé vô cùng sexy đã hút hồn người xem, thậm chí phải khiến cho Isaac lẫn Trọng Hiếu phải ráng kiềm nén sự ghen tỵ lại. Hơn nữa, thêm một điều anh đánh giá cao ở chàng trai này là con rất chịu khó thử thách bản thân mình và con hát những gì mà mình muốn& Và hôm nay, con đã cho mọi người thấy Thiên Khôi là một nhân vật rất đặc biệt của Vietnam Idol Kids và con có thể hát bất kỳ dòng nhạc nào mà con thích. Với Trọng Hiếu thì từ bộ quần áo, tóc tai đến giọng hát của Thiên Khôi đều rất cool và rất bảnh. Trong khi đó, Bích Phương lại thổ lộ mong cho thời gian trôi qua thật nhanh để nền âm nhạc Việt Nam lại có thêm một ca sĩ tuyệt vời vì con sinh ra để làm ca sĩ.

Từng gây ấn tượng với tài lẻ đánh trống, tuần này Thiên Khôi lại toả sáng trên sân khấu qua bản Mashup "Xích lô - Felling" cực kỳ sôi động. Từng câu hát, bước di chuyển của cậu bé khá “sexy”, thậm chí khiến Isaac và Trọng Hiếu phải “ráng kiềm nén sự ghen tỵ”. Giám khảo khách mời Trọng Hiếu cho rằng, “từ bộ quần áo, tóc tai đến giọng hát của Thiên Khôi đều rất cool và rất bảnh”. Trong khi đó, Bích Phương lại thổ lộ “mong cho thời gian trôi qua thật nhanh để nền âm nhạc Việt Nam lại có thêm một ca sĩ tuyệt vời” vì “con sinh ra để làm ca sĩ”.

bich-phuong-bat-khoc-truoc-man-lot-xac-cua-co-be-khiem-thi-tai-idol-kids-4

Thảo Nguyên chứng tỏ mình là một ứng viên nặng ký cho ngôi vị quán quân với ca khúc kinh điển của Jackson 5 - “Who’s loving you”. Dù sức khoẻ không được tốt nhưng cô bé vẫn hoàn thành tiết mục một cách xuất sắc. Bích Phương khuyên học trò: "Con đừng quá cầu toàn. Con cần hồn nhiên hơn, riêng về chuyên môn âm nhạc thì con là một trong những người giỏi nhất. Cô khẳng định được chuyện ấy. Thế nên, con đừng khắt khe với bản thân và tận hưởng nhiều hơn”.

Không còn là cô bé rụt rè và nhút nhát ngày nào, bé Đen Thu Uyên hôm nay đã ngày càng tự tin để đến gần hơn với khán giả của mình. Vẫn là một giọng hát ngọt ngào và chứa chan tình cảm, ca khúc Cha và con gái qua cách kể chuyện của Thu Uyên đã được khoác lên một màu áo mới  da diết, cảm xúc và chạm sâu vào trái tim của khán giả. Với những thế mạnh riêng của mình, Thu Uyên đã được giám khảo Bích Phương đặt niềm tin ngoài dân ca ra, cô nghĩ con hoàn toàn có thể trở thành công chúa ballad tương lai của làng nhạc Việt. Giọng con hát rất đẹp, rất tâm hồn. Khi con hát lên những nốt cao cô phải quay qua chú Isaac nói là giọng của con quá đẹp. Thế nên, điều cô muốn nhắn nhủ đến bé Đen chính là phải củng cố tâm lý, con đến đây để thể hiện tài năng của mình và tận hưởng âm nhạc. Với Isaac, anh cho rằng ma lực của cô bé này toát ra từ giọng hát. Giọng hát của con trong như pha lê vậy đó. Khi con hát thì tất cả mọi người phải im lặng để nghe giọng hát của con. Đến giờ tim chú còn đập rất mạnh& Giọng con mà vào phòng thu thì rất là đẹp. Người mix giọng của con sẽ không phải cực khổ nhiều vì giọng con đã đầy đủ các yếu tố đó rồi. Và chú chắc chắn, nếu con ra CD thì chú sẽ là người đầu tiên mua CD của con. Chính tình cảm của Isaac và cả giám khảo khách mời Trọng Hiếu dành cho Thu Uyên đã khiến Văn Mai Hương phải ganh tỵ. Không chỉ phát cuồng vì Thu Uyên, chú Trọng Hiếu còn đòi sẽ phấn đấu hết mình để mang được gấu đen này về nhà chú. Lời nói này làm lập tức phản đối Không được đâu. Thu Uyên là của Isaac rồi.

Không còn là cô bé rụt rè, “bé Đen” Thu Uyên ngày càng tự tin để đến gần hơn với khán giả. Chọn ca khúc “Cha và con gái” cô bé đã chạm đến trái tim người nghe bằng chất giọng đầy cảm xúc. Giám khảo Bích Phương nói: “Ngoài dân ca, cô nghĩ con hoàn toàn có thể trở thành công chúa ballad tương lai của làng nhạc Việt. Giọng con hát rất đẹp, rất tâm hồn. Khi con hát lên những nốt cao cô phải quay qua chú Isaac nói là giọng của con quá đẹp”. Với Isaac, anh cho rằng ma lực của cô bé này “toát ra từ giọng hát. Giọng hát của con trong như pha lê vậy đó. Khi con hát thì tất cả mọi người phải im lặng để nghe giọng hát của con. Đến giờ tim chú còn đập rất mạnh… Giọng con mà vào phòng thu thì rất là đẹp. Người mix giọng của con sẽ không phải cực khổ nhiều vì giọng con đã đầy đủ các yếu tố đó rồi. Và chú chắc chắn, nếu con ra CD thì chú sẽ là người đầu tiên mua CD của con”. 

Là một trong những thí sinh thể hiện rõ ràng nhất sự tiến bộ qua từng tuần, Quốc Đạt còn cho thấy sự dấn thân và dám thử thách bản thân với những ca khúc khó hay những dòng nhạc mới. Thử nghiệm với Rơi hôm nay đã mang đến sự bất ngờ thú vị cho mọi người. Với Văn Mai Hương, Đạt không chỉ là cậu bé có tính cách thú vị và thông minh, mà sự biến hoá qua mỗi tuần và dám thử thách bản thân là điều mang đến năng lượng rất tích cực cho người xung quanh. Tuy nhiên, việc lựa chọn ca khúc chưa phù hợp với một cậu bé có tâm hồn trẻ thơ, lại đòi hỏi nhiều kỹ thuật lẫn kỹ năng trình diễn, Đạt đã tự làm khó mình và chưa có phần thể hiện thực sự hiệu quả như kỳ vọng của ban giám khảo. Sau những lời góp ý chân thành từ ban giám khảo, hy vọng Quốc Đạt sẽ có sự lựa chọn bài hát phù hợp hơn và biết cách kiểm soát năng lượng của mình hơn nữa.

Quốc Đạt có sự thử nghiệm mới với ca khúc "Rơi". Các giám khảo đánh giá, cậu bé thông minh, biến hoá qua từng tuần thi và mang lại năng lượng tích cực cho người xung quanh. Tuy nhiên, Quốc Đạt lại chưa lựa chọn ca khúc phù hợp với "tâm hồn trẻ thơ" và luôn tự làm khó mình. 

Ở Gala 6 với chủ đề Chúng em là top 5, ngoài vai trò giám khảo khách mời để cùng bộ ba Isaac, Bích Phương và Văn Mai Hương đưa ra những lời nhận xét và góp ý với phần thể hiện của các thí sinh. Trong suốt một tuần qua, nam ca sĩ điển trai này đã dành thời gian cùng các thí sinh tập luyện để mang đến những phần thi tốt nhất. Dù trải qua những giờ phút tập luyện khá căng thẳng, thế nhưng, ca khúc Thương về cố đô đã trở thành ca khúc tạm biệt mà Quang Linh dành tặng cho ban giám khảo và khán giả.

Trong Gala 6, cậu bé hát 'bolero' Quang Linh phải nói lời tạm biệt khán giả vì có lượng bình chọn thấp nhất. 

Trọng Hiếu không chỉ làm giám khảo khách mời mà còn dành tặng cho khán giả ca khúc Peter Pan do anh sáng tác.

Trọng Hiếu không chỉ làm giám khảo khách mời mà còn dành tặng cho khán giả ca khúc "Peter Pan" do anh sáng tác.

Ảnh: Anh Tú

Quỳnh Như   |  

Ý kiến bạn đọc ()