Thứ bảy, 27/4/2013, 11:06 (GMT+7)

Bạn bè chia sẻ mất mát với Việt Hương

Nhìn vẻ tiều tụy của cây hài, bạn bè thân thiết trong làng sân khấu như Tuyết Thu, Kim Huyền, Hoài Tâm... không khỏi xót xa.

>> Việt Hương đau đớn vì mẹ mất đột ngột
>> Việt Hương hài hước bên con gái

fd

Việt Hương lộ vẻ tiều tụy thấy rõ khi đứng chịu tang. Sau phút bàng hoàng, đau đớn qua đi, chị tự nhủ 'phải bình tĩnh, giữ sức khỏe để lo đám tang mẹ chu đáo'. Sáng ngày 25/4, linh cữu của mẹ Việt Hương mới được di chuyển từ Củ Chi lên chùa Ân Quang, quận 10, TP HCM.

fd

Nghệ sĩ kèn saxophone Hoài Phương - chồng của Việt Hương cũng túc trực bên thi hài mẹ vợ và đáp lễ khách tới viếng. Sau mấy đêm không ngủ để lo việc hậu sự và chăm sóc con gái nhỏ, nhìn anh khá phờ phạc

fd

Biết tin mẹ Việt Hương qua đời, diễn viên kịch Tuyết Thu - người bạn thân thiết trong nghề - tới chia buồn với chị và gia đình.

fd

Nghệ sĩ Hữu Bình (áo trắng) cũng là một trong số ít bạn bè tới viếng sớm.

fd

Cây hài Hoài Tâm - bạn diễn ăn ý của Việt Hương ở hải ngoại vừa từ Mỹ về Việt Nam để phụ chị tổ chức đám tang.

fd

Việt Hương chia sẻ với bạn bè những kỷ niệm về mẹ. Tuổi thơ của cây hài 37 tuổi không êm đềm. Bố mẹ ly dị khi chị còn nhỏ. Hai chị em về sống với mẹ. Năm lên 13 tuổi, người chị về sống với ba. Chỉ còn Việt Hương cùng mẹ che chở cho nhau. 15 tuổi, Việt Hương đã đi hát để mưu sinh. Thương mẹ sống khổ lại không muốn đi bước nữa vì sợ cha dượng không thương con gái mình, chị tìm mọi cách kiếm tiền đỡ đần cho bà. 'Tuy khổ nhưng bữa cơm của hai mẹ con với tô canh rau muống, đĩa cá nục chiên vẫn vui, vẫn hạnh phúc', Việt Hương nhớ lại. Bước ngoặt cuộc đời đến vào năm 18 tuổi, Việt Hương may mắn vào học trường Sân khấu - Điện ảnh TP HCM. Là sinh viên xuất sắc, chị có được tiền học bổng 55.000 đồng mỗi tháng. Hai mẹ con vì vậy có được miếng cơm, không sợ đói.

fd

'Tôi có lỗi lớn lắm. Mẹ mất mà tôi không ở bên cạnh, không được nghe mẹ trăng trối câu nào. Tâm nguyện được đi du lịch Trung Quốc một chuyến của mẹ tôi chưa kịp thực hiện thì mẹ đã ra đi. Nỗi đau này chắc sẽ đi với tôi suốt chặng đường đời và nhắc nhở cho tôi phải cố sống tốt, để mẹ tôi có ở đâu đi nữa thì cũng yên tâm trong lòng', Việt Hương tâm sự.

fd

Kiệt sức vì khóc nhiều nhưng Việt Hương vẫn phải cố bình tĩnh để an ủi, động viên người thân. Dì của chị quá thương tiếc chị gái nên tinh thần bị suy sụp. 'Nhiều lần, tôi khuyên mẹ sang bên Mỹ sống cùng nhưng mẹ còn chần chừ vì bà ngoại lớn tuổi. Lỡ bà ngoại có chuyện gì thì mẹ tôi sẽ không về kịp. Không ngờ, tôi chính là người về không kịp khi mẹ qua đời', Việt Hương nói trong đau đớn. Sáng ngày 28/4, di hài của mẹ chị sẽ được đưa xuống Bình Dương để hỏa thiêu. Phần tro cốt mang tới rải trên biển Vũng Tàu theo nguyện vọng của người đã khuất.

Hương Giang
Ảnh: Duy England

Ý kiến bạn đọc ()