Quý bà Kim Hồng mong có thêm con

Thứ bảy, 5/2/2011 04:30 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trong những ngày này, nếu ai đó có dịp tiếp xúc với Hoa hậu quý bà Kim Hồng, không cần tinh ý, vẫn nhận thấy trong ánh mắt của chị long lanh một niềm hạnh phúc khó tả. Sau đám cưới hoành tráng vào đầu năm, chị đang mong sẽ có thêm con để gia đình tràn ngập tiếng cười trẻ nhỏ.
>> Hoa hậu mừng quý bà Kim Hồng tái hôn
>> Quý bà Kim Hồng bật khóc trong ngày cưới

- 14 năm nuôi con một mình, cuối cùng chị cũng tìm được một hạnh phúc trọn vẹn. Nhiều người thắc mắc, sao chị không chủ động tìm đến “bến đỗ” bình yên sớm hơn mà phải phí hoài chừng ấy năm tuổi trẻ?

- Đầu năm 1997, chưa đầy 5 tuần sau ngày cưới, tôi đã không gặp may trong chuyện tình cảm. Lúc đó, tôi mới có thai bé Quốc Khánh nên rất đau buồn và suy sụp tinh thần. Nhờ sự động viên của mẹ cũng như các anh, chị em ruột trong gia đình, tôi đã vượt cạn, sinh con một mình. Kể từ đó tôi chỉ tập trung chăm sóc con trai bởi nó là niềm an ủi lớn nhất, giúp tôi không gục ngã. Nhưng cũng phải mất 4 năm tôi mới ổn định lại tinh thần và xây dựng sự nghiệp.

a

Quý bà Kim Hồng bật khóc trong ngày hạnh phúc với doanh nhân thành đạt Hoàng Châu. Ảnh: Khang An.

Nếu nói tôi phí tuổi thanh xuân thì không hẳn, bởi gia đình tôi gốc Bình Trị Thiên, rất gia phong, lễ giáo. Mẹ tôi khắt khe và phong kiến đối với con gái, bất luận ở hoàn cảnh nào. Mẹ khuyên tôi ở vậy nuôi con khôn lớn và không bao giờ mẹ tôi có ý định cho tôi đi thêm bước nữa. Tôi hiểu mẹ yêu thương mình nên đã âm thầm chịu đựng, sống một mình nuôi con suốt 14 năm qua.

Tôi cũng là người trọng tình cảm thủy chung, sống có trước có sau. Vừa chăm sóc con trai, mẹ già, lại lo việc kinh doanh, tôi không còn thời gian nghĩ tới việc riêng tư nữa. Với tình yêu, tôi như con ốc rụt mình trong chiếc vỏ, vì vừa trải qua một biến cố quá lớn.

- Người đàn ông hiện tại của chị có những đức tính gì mà khiến cho trái tim người đầy bản lĩnh như chị có thể bị “đánh thức” sau nhiều năm “ngủ yên”?

- Chồng tôi là anh Lê Hoàng Châu, hiện là Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM. Tôi và anh đã quen biết nhau khá lâu vì anh là người bạn thân của anh trai tôi. Anh Châu lúc nào cũng động viên, giúp đỡ tôi trong khó khăn. Chúng tôi có điều kiện làm việc chung nên tôi mới có cơ hội hiểu anh hơn. Anh thông minh, đa tài, hiền lành, có hiếu với cha mẹ và hay giúp đỡ mọi người, nhất là các hoạt động xã hội. Tuy nhiên lúc đó, tôi chỉ kính trọng và quý mến anh như người anh trai.

Trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2009 tổ chức tại Vũng Tàu, tôi bị ngã chấn thương cột sống rất nặng đến mức không thể đi lại. Anh đã hết lòng lo lắng, đưa tôi đi bác sĩ châm cứu. Chính sự chăm sóc của anh làm tôi xúc động và "bị chinh phục".

Nhiều đêm, mẹ vào viện thăm, thấy tôi nằm khóc một mình, bà thấy xót xa và cảm nhận được sự cô đơn trong tôi. Mẹ thay đổi tư tưởng và động viên tôi lập gia đình. Sau đó, tôi nhận lời cầu hôn của người đàn ông đã âm thầm ở bên mình trong nhiều năm.

a

Con trai Quốc Khánh, 14 tuổi luôn là chỗ dựa tinh thần cho Kim Hồng trong suốt 14 năm chị sống một mình. Ảnh: Khang An.

- Làm "chỗ dựa” cho một hoa hậu đã khó, thế mà chị vừa đảm nhận vai trò đó, vừa hoạt động kinh doanh. Người đàn ông khiến chị cảm phục chắc phải mất nhiều thời gian lắm?

- Khi về nhà tôi vẫn là một người mẹ, người vợ bình thường như bao người phụ nữ khác. Dù có ở vị trí nào thì phụ nữ phải luôn kính trọng và yêu thương chồng, cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, những khó khăn trong cuộc sống. Tôi nghĩ, tình yêu chân thật đến một cách tự nhiên, không hề tính toán, cân đo đong đếm bằng thời gian dài hay ngắn, vất vả hay dễ dàng, bởi nó đến bằng hai trái tim đồng cảm, thương yêu nhau thật lòng.

- Đàn ông thường yêu phụ nữ “bằng mắt”. Theo chị, ông xã yêu chị vì sắc đẹp hay tính nết?

- Câu hỏi này bạn nên dành cho anh Hoàng Châu thì hay hơn. Anh từng nói với tôi rằng: "Anh yêu em vì em có một trái tim nhân ái” (cười).

- Hai lần lên xe hoa, cảm xúc của chị thế nào?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lên xe hoa lần thứ hai. Đời người phụ nữ một lần trắc trở đã đau khổ muôn vàn, nhưng cái gì đến thì sẽ đến, ý người không bằng ý trời. 14 năm trước, tôi là thiếu nữ hồn nhiên thơ ngây, chưa có kinh nghiệm về cuộc sống, còn hôm nay tôi đã là một nữ doanh nhân thành đạt. Tôi cảm thấy tự tin hơn vì đã học hỏi và trao dồi cho mình được nhiều điều về kiến thức gia đình, xã hội. Tuy nhiên, không hiểu sao ngày làm lễ gia tiên tại nhà mẹ, chuẩn bị "theo chồng về dinh", trong tôi tràn ngập cảm xúc hạnh phúc xen lẫn hồi hộp, bịn rịn... tôi đã không cầm được nước mắt trước những người thân trong gia đình.

a

Sau đám cưới, chị mong sẽ có thêm con để vui cửa, vui nhà. Ảnh: Ngọc Trần.

- Khi có tình yêu, dù ở độ tuổi nào, người ta vẫn trẻ. Chị có nhận thấy điều đó ở mình?

- Cám ơn lời khen của bạn. Tôi cho rằng, tất cả phụ nữ đều đẹp tùy theo lứa tuổi. Tôi thấy mình vẫn nhu xưa, nhưng có điều, khi yêu và được yêu thì một niềm vui cũng như được nhân đôi.

- Một lần trắc trở, chị rút ra được kinh nghiệm gì cho hạnh phúc ngày hôm nay?

- Đã sinh ra mang kiếp con người thì tất cả chuyện vui buồn chúng ta hãy mạnh dạn đối diện và chấp nhận sự thật. Dù nó có phũ phàng thế nào vẫn không thay đổi được. Sau lần trắc trỏ tình duyên, tôi rút ra nhiều bài học quý giá trong cuộc sống gia đình. Nếu bạn không may vấp ngã thì hãy mạnh dạn đứng lên và làm lại từ đầu. Kinh Phật có câu: “Đáng khâm phục lớn nhất của đời người là đứng dậy sau khi ngã”. Bởi vậy, muốn giữ vững một mái ấm gia đình, hai người phải tâm đầu ý hợp, tin tưởng, tôn trọng thật lòng yêu thương nhau.

- Một gia đình hạnh phúc dĩ nhiên không thể thiếu tiếng cười của trẻ nhỏ, chị nghĩ thế nào?

- Tôi rất yêu trẻ thơ, huống gì mới lập gia đình, tất nhiên tôi muốn điều đó đến với mình.

Lê Ngọc Dương Cầm thực hiện

Ý kiến bạn đọc ()