Thứ bảy, 6/11/2010, 10:15 (GMT+7)

Phát hành album mới của Michael Jackson

'Ông hoàng nhạc Pop' qua đời từ tháng 6/2009 nhưng các fan của ông vẫn có thể thưởng thức di sản âm nhạc mà Michael để lại. Hãng Sony Music cho biết, một album tổng hợp những ca khúc chưa từng được phát hành của MJ sẽ chính thức được tung ra vào ngày 14/12 tới đây.
>> Michael Jackson kiếm bộn tiền sau khi chết
>> Michael Jackson có tới 11 mộ giả
>> Nghe ca khúc cuối cùng của Michael

a

Các fan của Michael sẽ được thưởng thức giọng hát của thần tượng qua những ca khúc hoàn toàn mới.

Ca khúc single đầu tiên là Breaking News, sẽ được phát hành trên trang web chính thức của Michael Jackson vào thứ 2, ngày 8/11 tới đây. Toàn bộ album được hãng Sony Music dự kiến công bố vào đúng dịp Giáng sinh, bắt đầu từ ngày 14/12. Tiêu đề của album được đặt khá đơn giản, Michael, bìa đĩa là bức tranh sơn dầu của Kadir Nelson, có hình Michael Jackson bên các thiên sứ.

Hãng Sony không đưa ra bất cứ thông tin thêm nào về album, như có bao nhiêu ca khúc sẽ được phát hành, tên các ca khúc khác ngoài Breaking News, công việc sản xuất ca khúc sau khi Michael Jackson qua đời diễn ra như thế nào... Tuy nhiên, hãng này cũng cho biết, ca khúc Breaking News được "ông hoàng nhạc Pop" thu âm vào năm 2007 ở New Jersey, các ca khúc còn lại được thu tại phòng thu ở Las Vegas và Los Angeles.

Người phát ngôn của Sony Music cho biết: "Ông vua nhạc Pop chưa bao giờ ngừng sáng tạo trong cuộc đời mình, anh luôn lên kế hoạch cho album tiếp theo của mình từ trước đó rất lâu. Những người hâm mộ Michael Jackson đều biết, anh viết và thu âm các ca khúc của mình liên tục tại khắp mọi nơi, từ nhà của một người bạn ở New Jersey tới các phòng thu ở Las Vegas, tất nhiên là có sự trợ giúp đắc lực của một nhóm nhỏ các cộng tác viên do chính Michael lựa chọn cẩn thận".

a

Trong suốt sự nghiệp của mình, Michael đã sáng tác hàng trăm ca khúc nhưng chỉ một số ít trong đó được phát hành, các ca khúc còn lại sẽ được hãng Sony Music tuyển chọn và phát hành trong thời gian tới.

Hãng phát hành album cũng úp mở về việc, chắc chắn album Michael sẽ gây bùng nổ không kém gì bộ phim This is it bởi những ca khúc được tuyển chọn đều rất đáng giá. Hơn nữa, thời điểm phát hành album là dịp cuối năm nên Sony Music hy vọng, Michael sẽ đứng đầu các bảng xếp hạng và đem về doanh thu lớn cho hãng.

Album mới này chính là dự án đầu tiên trong gói 10 dự án kéo dài trong vòng 7 năm của hợp đồng trị giá 250 triệu USD mà những người quản lý di sản của Michael Jackson đã ký với Sony Music. Theo đó, hãng này được quyền phát hành toàn bộ các sản phẩm mới cũng như cũ của "ông hoàng nhạc Pop".

Thái An

 

Ý kiến bạn đọc ()
 
Phỏng vấn trực tuyến