Nghệ sĩ hài Hữu Lộc qua đời

Thứ hai, 17/5/2010 10:46 GMT+7
0 0 chia sẻ

Bị thương nặng vì tai nạn giao thông, sau gần 1 tuần nằm mê man tại bệnh viện Chợ Rẫy, sáng 17/5, cháu ruột nghệ sĩ hài Bảo Quốc đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 38. Anh ra đi để lại hai con nhỏ là bé Khương Vy và Hữu Sang.

fdfd

Nghệ sĩ hài Hữu Lộc

Hữu Lộc sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Cha anh là cố nghệ sĩ Hữu Thìn, bà nội là bầu Thơ, một bà bầu gánh hát nổi tiếng, từng được báo giới phong tặng danh hiệu "bà bầu của những ông, bà bầu" trong lĩnh vực sân khấu. Hữu Lộc cũng là cháu ruột của danh hài Bảo Quốc, cố NSƯT Thanh Nga và là em ruột của nghệ sĩ hài Hữu Châu.

Hữu Lộc từng theo học khóa diễn viên 14 trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Anh được khán giả trong và ngoài nước biết đến qua từ những ngày còn hoạt động trong nhóm hài Tam Tấu Trẻ cùng với Hà Linh (con của cố NSƯT Thanh Nga), Hữu Tâm (em trai nghệ sĩ Hữu Nghĩa). Những vai diễn trong các tiểu phẩm hài do chính anh sáng tác và đạo diễn trong thời gian còn ngồi trên nghế nhà trường đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Sau gần 20 năm gắn bó và thành danh trên sân khấu hài, Hữu Lộc đã có hàng trăm vai diễn để lại ấn tượng đẹp cho người xem. Với ước muốn thay đổi cái nhìn của khán giả với sân khấu hài, anh đứng ra thành lập sân khấu Nụ cười mới và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các nghệ sĩ như Hoài Linh, Chí Tài, Kim Ngọc.... Hữu Lộc cũng dàn dựng hàng chục vở kịch hài phục vụ khán giả trong nước và hải ngoại.

Hữu Lộc (đầu tiên bên trái) và nghệ sĩ Hoài Linh trên sân khấu hài.

Hữu Lộc (đầu tiên bên trái) và nghệ sĩ Hoài Linh trên sân khấu hài.

Biết tin Hữu Lộc qua đời, đông đảo anh em đồng nghiệp thân thiết trong nghề đều nghẹn ngào thương tiếc. Là người anh trong nghề và có nhiều năm gắn bó với sân khấu Nụ cười mới của Hữu Lộc, nghệ sĩ hài Hoài Linh vô cùng xúc động khi biết tin người em đồng nghiệp đã qua đời. "Là ông bầu nhưng Hữu Lộc thân thiết với anh em trong đoàn như người một nhà. Sự ra đi của em là mất mát quá lớn với tất cả chúng tôi", anh chia sẻ.

Sáng nay, lễ viếng nghệ sĩ Hữu Lộc diễn ra tại nhà riêng của anh tại quận 1, TP HCM.

Hương Giang

Ý kiến bạn đọc ()