Thứ năm, 27/1/2011, 11:51 (GMT+7)

Khánh Hà hát tình khúc ở Hà Nội

Khán giả yêu nhạc thủ đô có dịp được tái ngộ với nữ danh ca Khánh Hà trong minishow 'Nhạc tình muôn thuở' vào hai ngày 28 và 29/1 tại phòng trà ca nhạc 2B Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội. Giọng ca nổi tiếng cũng dành trọn thời gian này để ăn Tết cùng gia đình tại quê nhà.
>> 'Không làm sô để cạnh tranh với em gái'
>> Khánh Hà trẻ trung dù tuổi ngũ tuần

Trong đêm nhạc riêng của mình, Khánh Hà sẽ thể hiện những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp ca hát của chị như: Hà Nội mùa thu (Trịnh Công Sơn), Cô đơn, Buồn ơi chào mi (Nguyễn Ánh 9), Biển cạn (Kim Tuấn), Bay đi cánh chim biển (Đức Huy), Hà Nội mùa vắng những cơn mưa (Trương Quý Hải)... Các khán giả đến thưởng thức chương trình cũng có thể yêu cầu danh ca hải ngoại hát những nhạc phẩm mình yêu thích. Khánh Hà tâm sự: "Trở lại Việt Nam và được đứng trên sân khấu quê nhà hát cho những khán giả thân thương và yêu mến giọng hát của mình nghe là một điều hết sức tuyệt vời trong sự nghiệp của tôi”.

Khánh Hà mặn mà ở tuổi ngũ tuần. Ảnh: Cường G.

Khánh Hà mặn mà ở tuổi ngũ tuần. Ảnh: Cường G.

Là người kỹ lưỡng và chu đáo trong công việc, nữ ca sĩ đã có mặt ở Hà Nội để tập luyện cho đêm nhạc. Chị cũng đưa ban nhạc Sài Gòn gồm nhạc sĩ Kim Tuấn (guitar), Quang Huy (trống) và Nguyễn Quang, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 (piano) ra thủ đô để hỗ trợ cho các màn trình diễn. Đây là ban nhạc đã đệm đàn cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng và thường xuyên tham gia trong nhiều show diễn của Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích.

Ngoài việc biểu diễn, lần này Khánh Hà còn tranh thủ dành thời gian ăn Tết cùng người thân. Nhiều năm xa quê hương, năm nay chị mới được hưởng những ngày Tết ấm cúng cùng vợ chồng anh trai là ca sĩ Tuấn Ngọc. Khánh Hà chia sẻ, chị rất háo hức mong đợi đến ngày này bởi mọi năm trước, chị và anh trai phải đi hát ở nhiều tụ điểm ca nhạc ở Mỹ. Năm nay, giọng ca hải ngoại chỉ nhận ít show diễn trong nước để tìm lại cảm giác ấm cúng trong dịp xuân về.

Ca sĩ Khánh Hà tên thật là Lã Thị Khánh Hà, sinh ngày 28/3 tại Đà Lạt. Khánh Hà sở hữu giọng hát sang trọng với kỹ thuật điêu luyện và nhanh chóng trở thành tên tuổi được yêu mến từ thập niên 60. Với hơn 40 năm ca hát, chị đã chiếm trọn trái tim của khán giả yêu nhạc ở trong và ngoài nước.

Trong làng nhạc Việt, gia đình ca sĩ Khánh Hà khá đặc biệt vì hầu hết anh chị em đều là ca sĩ nổi tiếng như Bích Chiêu, Tuấn Ngọc, Lưu Bích… Ông xã chị - ca sĩ Tô Chấn Phong cũng là cái tên gặt hái không ít thành công ở hải ngoại. 

Khánh Hà lập ban nhạc The Uptight khi chưa tròn 20 tuổi cùng với Bích Chiêu, Lưu Bích. Chị nổi tiếng với các ca khúc nhạc nước ngoài và khi chuyển sang hát nhạc Việt cũng mau chóng tạo tiếng vang.

L.T.

Ý kiến bạn đọc ()