Thứ hai, 2/11/2015, 11:56 (GMT+7)

'Tom và Katie đã để Suri khóc hàng giờ trong đám cưới'

Đồng nghiệp tiết lộ về hành xử kỳ quặc của Tom Cruise và giáo phái Scientology với con gái anh.

tom-va-katie-da-de-suri-khoc-hang-gio-trong-dam-cuoi

Leah Remini phát hành cuốn tự truyện phanh phui nhiều sự thật về giáo phái Scientology.

Nữ diễn viên Leah Remini gần đây gây xôn xao khi tiết lộ những sự thật gây sốc về Tom Cruise và giáo phái kỳ bí Scientology của anh. Sau cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào tuần trước, Leah đã phát hành cuốn tự truyện kể về Scientology và những nỗi đau cô từng trải qua khi phục vụ giáo phái này suốt 30 năm. Trong cuốn sách, Leah chia sẻ một câu chuyện cô cảm thấy vô cùng kỳ cục về Tom Cruise và những người thân của anh theo giáo phái này khi cư xử với con gái Suri.

Tại dạ tiệc trước đám cưới của Tom Cruise và Katie Holmes năm 2007, cô con gái 7 tháng tuổi của họ bị bỏ rơi và khóc ròng rã hàng tiếng đồng hồ trong nhà tắm. Leah Remini kể rằng, cô vô tình nghe thấy tiếng khóc của trẻ con và mất 5 phút mới tìm thấy Suri Cruise khát sữa, lăn lê vật vã khóc trên sàn nhà tắm. Leah sửng sốt khi thấy 3 phụ nữ đứng đó, nhìn chăm chú vào Suri "như thể cô bé là hiện thân của L Ron Hubbard (người sáng lập giáo phái này)".

tom-va-katie-da-de-suri-khoc-hang-gio-trong-dam-cuoi-1

Suri 7 tháng tuổi trong đám cưới của bố mẹ.

Hai trong ba người phụ nữ đó là chị gái của Tom Cruise và trợ lý của anh - đều theo giáo phái Scientology. Rất lâu sau, Leah mới thuyết phục được họ bế cô bé lên. Suri vẫn nức nở khóc cho đến khi được bú bình sữa ấm. Những người theo Scientology thường cho rằng, em bé là sự đầu thai của những người đã khuất và họ không cần thiết phải bế ẵm ru nựng trẻ con như mọi người vẫn làm.

Không chỉ thấy Suri, sau đám cưới, Leah Remini còn gặp hai người con nuôi của Tom Cruise với vợ cũ là nữ diễn viên Nicole Kidman. Khi Leah hỏi bọn trẻ có hay gặp mẹ nuôi không, cô bé Bella liền trả lời thẳng thừng: "Nếu cho lựa chọn, cháu cũng không gặp mẹ. Mẹ của chúng cháu là một SP xấu xa" - SP là viết tắt của Suppressive Person ám chỉ kẻ thù của giáo phái này.

tom-va-katie-da-de-suri-khoc-hang-gio-trong-dam-cuoi-2

Hai người con nuôi không muốn gặp Nicole Kidman vì giáo phái Scientology.

Belle và Conor đều là tín đồ ngoan đạo của Scientology giống như Tom Cruise. Sau khi bố mẹ ly hôn năm 2001, cả hai sống cùng bố và bị gieo rắc những ý nghĩ coi mẹ như một kẻ phản bội.

Bản thân Katie Holmes cũng bị ảnh hưởng bởi Scientology khi cô kết hôn với Tom Cruise. Leah Remini kể rằng, sau đám cưới, chính Katie đã viết bản tường trình gửi giáo hội, kể tội Leah đã "quấy nhiễu và khiến tôi vô cùng khó chịu". Vì lời tố cáo của Katie và một số nhân vật khác, Leah đã bị giáo hội "xử lý", bắt tham gia khóa "đào tạo lại" rất khắc nghiệt.

tom-va-katie-da-de-suri-khoc-hang-gio-trong-dam-cuoi-3

Lead bị coi là kẻ "phá hoại đám cưới thế kỷ của Tom Cruise và Katie Holmes". Đây là một trong những ký ức đau thương nhất trong cuộc đời Lead.

Theo lời kể của Leah, "lễ cưới cổ tích" của Katie Holmes và Tom Cruise tại lâu đài ở Italy chứa đầy những điều kỳ dị. Rất nhiều nhân vật cốt cán của giáo phái Scientology tham dự. Lợi dụng đám cưới, giáo hội đã yêu cầu Leah mời cô bạn thân Jennifer Lopez tới dự với mục đích lôi kéo Jennifer theo giáo phái. Tuy nhiên, Leah không biết ý đồ này nên có những hành xử kém khôn khéo khiến họ rất tức giận.

Mới đây, sau khi nghe câu chuyện của Leah, Katie Holmes đã chính thức gửi lời xin lỗi vì những điều cô từng đối xử với nữ diễn viên trong quá khứ. Katie cũng đã bỏ giáo phái Scientology sau khi ly hôn Tom Cruise năm 2012.

Hoài Vũ

Ý kiến bạn đọc ()