Thứ ba, 17/4/2018, 11:32 (GMT+7)

'Nữ ca sĩ có râu' chiến thắng Eurovision tiết lộ đã bị HIV

Bị bạn trai cũ đe dọa sẽ phát tán bí mật về bệnh tình, Conchita Wurst quyết định công khai với người hâm mộ thông qua Instagram.

Nghệ sĩ Conchita Wurst.

Nghệ sĩ Conchita Wurst.

Conchita Wurst - ca sĩ người Áo từng giành giải nhất Eurovision 2014 - vừa tiết lộ, cô đã nhiễm virus HIV từ nhiều năm nay. Conchita từng cố gắng giữ kín điều này vì không muốn cuộc sống gia đình cô bị chú ý và cũng bởi cô đã điều trị để số lượng virus xuống thấp tới mức "không thể phát hiện ra" và khó lây bệnh cho người khác.

"Một người bạn trai cũ của tôi đe dọa sẽ rò rỉ thông tin riêng tư này với truyền thông", Conchita chia sẻ lý do cô phải công bố bệnh của mình trên Instagram vào ngày 15/4. "Tôi sẽ không để ai có quyền đe dọa tôi và gây ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi trong tương lai".

Ngôi sao 29 tuổi bộc bạch rằng, sau khi quyết định công khai, cô cảm thấy như "được giải phóng bản thân" khỏi bí mật đã đè nặng suốt bao năm qua. Conchita cho biết, cô cũng đã tiết lộ chuyện này với những bạn tình trước và những người thân trong gia đình chứ không hoàn toàn bưng bít thông tin. Nữ ca sĩ hy vọng, sự công khai của cô sẽ truyền cảm hứng cho những người khác đang mắc căn bệnh này, giúp họ mạnh mẽ đối mặt với bệnh tật và sự kỳ thị của xã hội.

Conchita Wurst cảm thấy như trút được gánh nặng sau khi tiết lộ bị HIV.

Conchita Wurst cảm thấy như trút được gánh nặng sau khi tiết lộ bị HIV.

Conchita Wurst (tên thật là Tom Neuwirth) sinh ra là nam giới nhưng đã cải trang giống như một cô gái quyến rũ từ khi theo đuổi sự nghiệp ca hát. Tuy nhiên Conchita lại mang bộ râu rậm để tạo sự khác biệt. Nghệ sĩ người Áo này khẳng định cô không chuyển giới, cũng không thuộc giới tính nào nhưng ủng hộ những người thuộc giới tính thứ ba. Conchita rất hạnh phúc khi được mọi người gọi là "nữ ca sĩ".

Nữ ca sĩ có râu khi còn là Tom Neuwirth.

"Nữ ca sĩ có râu" khi còn là Tom Neuwirth.

Conchita Wurst nổi tiếng khắp thế giới sau khi chiến thắng cuộc thi Eurovision. Mặc dù có nhiều ý kiến phản đối về ngoại hình nửa trai nửa gái của Conchita nhưng không ai có thể phủ nhận giọng hát tuyệt vời của nghệ sĩ "phi giới tính" này.

Conchita Wurst biểu diễn tại Eurovision 2014

'Nữ ca sĩ có râu' chiến thắng Eurovision tiết lộ đã bị HIV
 
 
Ý kiến bạn đọc ()