Thứ sáu, 28/8/2015, 11:11 (GMT+7)

Kim có thể sẽ phải cắt bỏ tử cung sau khi sinh

Chứng nhau cài răng lược từ lần mang bầu trước có thể tái phát khiến cô phải làm phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Mới đây, Kim Kardashian được mời xuất hiện trên trang bìa tạp chí C ấn phẩm mới nhất và chia sẻ về những vấn đề rắc rối gặp phải trong quá trình bầu bí nhóc tỳ thứ 2. Ngôi sao truyền hình thực tế 34 tuổi cho biết, cô rất có thể sẽ buộc phải cắt bỏ tử cung sau lần sinh nở này và chấp nhận việc không còn khả năng mang thai. Trong lần mang bầu bé North, Kim từng được bác sĩ chẩn đoán bị sót nhau thai trong cổ tử cung. Đây cũng chính là lý do khiến cô gặp khó khăn trong việc đậu thai.

Anh-7583-1440733273.jpg

Kim trên trang bìa tạp chí C.

"Họ nghĩ tôi sẽ bị chứng nhau cài răng lược lần nữa. Bởi vậy nếu các nhau thai phát triển mạnh hơn lần trước, bác sĩ sẽ cắt bỏ tử cung của tôi. Điều này thực sự làm tôi lo ngại", Kim chia sẻ. Nhau cài răng lược là hiện tượng gai nhau bám vào đến lớp niêm mạc căn bản của nội mạc tử cung gây chảy máu trầm trọng sau sinh.

Cách đây gần nửa năm, các bác sĩ từng khuyên Kim nên cân nhắc tìm người mang thai hộ để vừa có con mà vẫn đảm bảo được sức khỏe. Tuy nhiên, bà xã của Kayne vẫn khăng khăng muốn tự mình sinh con cho chồng và coi việc nhờ người đẻ mướn là một điều hết sức hổ thẹn. Thật may mắn, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, cô đã có thể tự mình mang thai. Kim thổ lộ đó là cả "một chặng đường dài" đối với hai vợ chồng.

"Tôi đã phải thực hiện một vài tiểu phẫu sau lần sinh nở đầu tiên. Chúng khiến tử cung của tôi xuất hiện một lỗ nhỏ và tôi nghĩ rằng điều này đã khiến tôi khó mang thai", Kim kể. Nhớ lại hành trình mang bầu lần 2, người đẹp không khỏi bật cười chia sẻ: "Tôi tới gặp bác sĩ ở Beverly Hills mỗi ngày vào lúc 5h sáng để kiểm tra rụng trứng. Nếu là ngày trứng rụng tôi sẽ gọi ngay cho Kayne và bắt anh ấy về nhà để tranh thủ thụ thai. Dù đôi khi Kayne đang bận việc ở phòng thu".

Anhhh-4644-1440733273.jpg

Kim và chồng sẽ đón nhóc tỳ thứ 2 vào tháng 12 tới.

Gian nan là vậy nhưng Kim thổ lộ cô vẫn cảm thấy mãn nguyện khi mọi việc cuối cùng đều theo ý mình: "Tôi thật may mắn. Tôi không có cảm giác bị tiền sản giật như khi bầu North và cũng không tăng cân hay phù nề quá mức". Kinh nghiệm từ lần mang bầu trước cũng giúp cô đối mặt với những khó khăn một cách thoải mái hơn.

Trần Quỳnh

Ý kiến bạn đọc ()