Thứ sáu, 26/1/2018, 15:20 (GMT+7)

Ngôi sao ngoại quốc ở TVB tuổi già bị ung thư, nuôi 12 con chó bầu bạn

Bệnh tật nhưng Gregory Charles Rivers (nghệ danh tiếng Trung là Hà Quốc Vinh) rất lạc quan vào cuộc sống. 

Gregory Charles Rivers (nghệ danh tiếng Trung Hà Quốc Vinh) là một gương mặt không xa lạ ở Hong Kong. Chỉ xuất hiện qua một số vai phụ của TVB nhưng nam diễn viên gốc Australia để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả trong Pháp chứng tiên phong 2, Ngã bổn thiện lương... Vài năm trước, sự nghiệp của anh bị gián đoạn bởi căn bệnh ung thư da, và dù đã điều trị thành công, anh vẫn tạm rời xa màn ảnh. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ngôi sao 52 tuổi tiết lộ về cuộc sống bên vợ, nhà thiết kế nữ trang Bonnie Cheung.

Diễn viên Gregory Charles Rivers (nghệ danh tiếng Trung Hà Quốc Vinh).

Diễn viên Gregory Charles Rivers (nghệ danh tiếng Trung Hà Quốc Vinh).

Diễn viên gốc Australia chia sẻ, anh và vợ "trúng tiếng sét ái tình" khi cô nhờ anh dạy tiếng Anh. Bất chấp gia cảnh nghèo khó "đến cái tủ lạnh cũng không có" của Quốc Vinh, cả hai vẫn quyết định làm đám cưới năm 1988, sau hơn một năm hẹn hò. 

Nhiều năm qua, mặc dù sức khỏe của Hà Quốc Vinh không tốt, cũng không kiếm ra nhiều tiền, hai vợ chồng vẫn đồng hành bên nhau hạnh phúc. Cặp đôi không sinh con do Hà Quốc Vinh thể trạng yếu, thay vì thế, họ nuôi 12 con chó và coi chúng như con cái. 

Hà Quốc Vinh và vợ, Bonnie. 

Hà Quốc Vinh và vợ, Bonnie. 

Năm ngoái, căn bệnh ung thư da khiến cho Hà Quốc Vinh yếu hơn. Thêm vào đó, anh bị phồng một bên tai phải và buộc phải mổ để chữa trị: "Bác sĩ nói rằng đây là kết quả của việc tôi ra ánh nắng mặt trời quá nhiều. Nhưng lo lắng trong lúc bệnh tật cũng chẳng giúp ích được gì. Tôi thà chấp nhận thực tế và cố gắng để điều trị thì hơn". 

Sống ở Hong Kong đã 30 năm, văn hóa Hong Kong giờ đã ngấm vào máu của Hà Quốc Vinh: "Tôi đã bỏ lại tất cả phía sau lưng khi đến với Hong Kong. Cha tôi giờ đã 75 tuổi, ông sống ở Australia, sức khỏe không tốt lắm. Dịp Tết này, tôi sẽ về cùng ông thổi nến mừng sinh nhật". 

Thời gian gần đây, khi sức khỏe được cải thiện, Hà Quốc Vinh lên kế hoạch quay lại màn ảnh. 

Hà Quốc Vinh và tài tử Châu Nhuận Phát. 

Hà Quốc Vinh và tài tử Châu Nhuận Phát. 

 Ảnh: News

Nguyễn Hương   |  

Ý kiến bạn đọc ()