Thứ ba, 10/4/2018, 11:20 (GMT+7)

Cao Vân Tường phủ nhận tội tấn công tình dục nhưng vẫn không được tại ngoại

Nam diễn viên xuất hiện trong phiên xử sáng nay 10/4 với tâm trạng bồn chồn, lo lắng. 

Sáng nay 10/4, phiên xử nam diễn viên Cao Vân Tường và đồng phạm Vương Tinh diễn ra tại tòa án địa phương ở Sydney, Australia. Mục đích chính của phiên xử này là xác định việc Cao Vân Tường có được tại ngoại hay không. Không trực tiếp xuất hiện tại tòa, Cao Vân Tường chỉ trả lời câu hỏi thông qua video call. Theo ghi nhận của những người có mặt tại tòa, tài tử Thắng Thiên Hạ mặc bộ đồ tù nhân màu xanh, gương mặt bồn chồn, lo âu. 

Nam diễn viên Cao Vân Tường. 

Nam diễn viên Cao Vân Tường. 

Tại phiên xử, Cao Vân Tường phủ nhận việc tấn công tình dục và đề nghị được tại ngoại. Luật sư bào chữa cho anh thuyết phục tòa rằng những bằng chứng được đưa ra không đủ căn cứ để cáo buộc tội trạng cho bị cáo. Phản bác điều này, thẩm phán nhận định, thông qua bằng chứng là dấu tinh dịch còn sót lại cùng vết thương ở chân nạn nhân, có thể khẳng định đã có hành vi quan hệ tình dục tại phòng khách sạn Shangri-La. Tuy nhiên, ai là người đã quan hệ với nạn nhân: Cao Vân Tường hay Vương Tinh, thì chưa được xác định.  

Một bức ảnh được tung lên Weibo, cho thấy Cao Vân Tường và nạn nhân vụ tấn công tình dục từng có mối quan hệ thân thiết. 

Một bức ảnh được tung lên Weibo, cho thấy Cao Vân Tường và nạn nhân vụ tấn công tình dục từng có mối quan hệ thân thiết. 

Trong phiên xử, Cao Vân Tường bày tỏ mong muốn được tại ngoại, sẵn sàng cung cấp địa chỉ nơi ở cố định tại Trung Quốc, đồng thời chấp nhận đeo thiết bị điện tử giám sát, chịu trách nhiệm báo cáo mỗi ngày với cảnh sát và đóng phí 400.000 AUD (khoảng 309.000 USD) bảo lãnh. Thẩm phán trao đổi với người bảo lãnh Cao Vân Tường - bà Chen Lili, nhưng cho rằng mối quan hệ giữa hai bên còn hạn chế, bà Chen chưa đủ điều kiện để trở thành người bảo lãnh thích hợp. Hơn thế nữa, bà không phải công dân Australia. Thêm vào đó, giữa Australia và Trung Quốc không có hiệp ước dẫn độ. Theo phán quyết của tòa, ngôi sao họ Cao không được tại ngoại, tiếp tục bị tạm giam và chờ đợi phiên xử tới. Theo một số nguồn tin, Cao Vân Tường sẽ phải chờ đợi trong khoảng 18 tháng, để chờ đợi kết quả xét nghiệm ADN cũng như chờ phán quyết của tòa.

Phiên xử ngày 10/4 thu hút khoảng 60 người tham dự, trong đó có nhiều phóng viên, báo chí Trung Quốc và người thân trong gia đình Cao Vân Tường. Vợ anh - Đổng Tuyền xuất hiện tại tòa với dáng vẻ lo âu, căng thẳng. 

Đổng Tuyền tới dự phiên xử của chồng sáng nay 10/4
 
 

Đổng Tuyền tới dự phiên xử của chồng sáng nay 10/4 

Ảnh: Sina

Nguyễn Hương   |  

Ý kiến bạn đọc ()