Thứ ba, 10/10/2017, 14:00 (GMT+7)

Vợ cũ của Tổng thống Trump tự nhận là 'đệ nhất phu nhân'

Bà chủ Nhà Trắng hiện tại, phu nhân Melania Trump, cho rằng phát ngôn từ vợ cũ của chồng 'không có giá trị' và 'gây sự chú ý'.

vo-cu-cua-tong-thong-trump-tu-nhan-la-de-nhat-phu-nhan

Bà Ivana (ngoài cùng bên phải) tự nhận mình là "đệ nhất phu nhân" trong cuộc phỏng vấn với báo chí. Ảnh: Roca/News.

Bà Ivana Trump, vợ cũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tự gọi mình là "đệ nhất phu nhân" trong một cuộc phỏng vấn với hãng ABC News hôm qua, trước thềm ra mắt cuốn tự truyện Raising Trump (Nuôi dạy những đứa trẻ nhà Trump). Bà Ivana còn khoe có "số điện thoại trực tiếp" để gọi cho chồng cũ ở Nhà Trắng và cách hai tuần, bà sẽ nói chuyện với ông Trump một lần.

"Tôi có số trực tiếp tới Nhà Trắng nhưng tôi thực sự không muốn gọi cho ông ấy bởi Melania cũng có ở đó. Tôi không muốn gây ra bất cứ sự ghen tuông hay điều gì đó tương tự vì về cơ bản, tôi là vợ đầu tiên của ông Trump đúng không nào? Tôi là Đệ nhất phu nhân không sai chứ?", bà Ivana cười khi trò chuyện cùng người dẫn chương trình.

Trong cuộc phỏng vấn, bà Ivana cũng tiết lộ không có ý định thay đổi vị trí với phu nhân Melania. Bà muốn một cuộc sống tự do, thay vì phải thỉnh thoảng chuẩn bị bài phát biểu dài 45 phút mà không có máy nhắc chữ. Bà cho rằng phu nhân Melania thích hợp ở Nhà Trắng hơn bà. Trước những chia sẻ này của bà Ivana, bà chủ Nhà Trắng hiện tại nhanh chóng đáp trả bằng tuyên bố sắc sảo thông qua giám đốc truyền thông Stephanie Grisham.

"Phu nhân Trump đã biến Nhà Trắng trở thành tổ ấm cho Barron và ngài tổng thống. Bà Melania thích sống ở Washington, DC, và cảm thấy vinh dự với vai trò Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ. Phu nhân đang có kế hoạch dùng danh xưng và vai trò của mình để giúp các con, chứ không phải để bán sách. Tuyên bố của người vợ cũ rõ ràng không có giá trị và đáng tiếc, đây chỉ là ồn ào gây chú ý và tự đề cao bản thân", Stephanie nói.

Tuyên bố trên được xem là khởi đầu bất ngờ đối với bà Melania, người vốn đứng ngoài những cuộc tranh cãi hay chỉ trích. Bà hiện tập trung vào việc nuôi dạy cậu con trai Barron, 11 tuổi, và nỗ lực phát triển sự nghiệp với vai trò đệ nhất phu nhân. Khi cuốn tự truyện của bà Ivana ra mắt hôm nay, phu nhân tổng thống Mỹ đã có chuyến công tác tới West Virginia. Bà Melania từng nhận mình "da dày" và không bị làm phiền bởi những lời chỉ trích nhưng những bình luận từ vợ cũ của chồng được xem là khiến bà không vui.

vo-cu-cua-tong-thong-trump-tu-nhan-la-de-nhat-phu-nhan-1

Tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc thời còn bên nhau của bà Ivana và ông Trump. Ảnh chụp tại tiệc sinh nhật 6 tuổi của Eric Trump tại khách sạn Plaza ở New York năm 1990. Ảnh: Ivana Trump.

Theo CNN, cuộc hôn nhân của bà Ivana và ông Donald Trump chấm dứt năm 1992, sau khi ông này có mối quan hệ với nữ diễn viên Marla Maples. Trong cuốn sách mới xuất bản, bà Ivana không nhắc tới tên vợ hai của chồng cũ mà chỉ gọi Marla Maples là "vũ nữ". Vợ cả của ông Trump cho rằng ông đã biến vụ ly hôn của hai người thành một giao dịch làm ăn. 

Bà Ivana có ba người con với ông Trump, đó là Donald Jr., Ivanka, và Eric. Lúc ly hôn, bà bảo với ông rằng hai người cần có trách nhiệm cùng nuôi dạy ba con khôn lớn. Tuy nhiên, "mỗi căn bếp chỉ cần một đầu bếp" và bà là người đảm nhận vai trò đó.

"Tôi sẽ đi và gọi cho Donald. Tôi bảo ông ấy: 'Ivanka sẽ đến Chapin hoặc vào Đại học Georgetown, còn Eric học ở Hill School'. Donald đáp: 'Được thôi'", bà Ivana nhớ lại. "Tôi là người quyết định và chịu trách nhiệm".

Bà Ivana và ông Trump hiện giữ mối quan hệ "những người bạn". Trong tự truyện, bà Ivana khen chồng cũ là "người bố yêu con" nhưng không dính líu tới việc giáo dục, dạy dỗ các con hàng ngày.

"Donald làm việc trên điện thoại để tiến hành các giao dịch. Ông ấy là một người cha yêu thương con cái và một người cung cấp tài chính vững chắc nhưng không thuộc tuýp ông bố đi bộ ra công viên hay cùng con chơi bóng chày. Mãi tới năm bọn trẻ 18 tuổi, Donald mới có thể nói chuyện với chúng. Khi đó, ông ấy trò chuyện với các con về kinh doanh", bà Ivana chia sẻ.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()