Niềm hạnh phúc được cho con bú lại sau 2 ngày cai sữa thành công

Thứ ba, 11/7/2017 10:03 GMT+7

Hà Nhi   |  

0 0 chia sẻ

Sau tất cả, bà mẹ này sẽ tiếp tục để con bú tới khi nào con sẵn sàng chấm dứt.

Nhiều bà mẹ lựa chọn việc dừng cho bé bú khi con bước qua mốc 20 tháng tuổi. Điều này có thể hiểu được vì thời điểm này, người mẹ muốn có một giấc ngủ dài hơn mỗi tối và sau gần 2 năm bú mớm, cơ thể người mẹ cũng bắt đầu thấm mệt. Tuy nhiên, câu chuyện của một người mẹ vô danh được đăng trên Breastfeeding Mama Talk đã khiến không ít người suy nghĩ về quyết định cai sữa cho con vào thời điểm trên. Bà mẹ này đã cho con bú lại chỉ sau vài ngày tạm dừng.

"Hai tuần trước, tôi quyết định ngừng cho con trai 20 tháng tuổi bú mẹ vì tôi đã quá mệt mỏi. Vâng, tôi muốn ngủ thêm một chút vào ban đêm và vâng, tôi nghe người khác nói với mình rằng: 'Bởi vì bạn vẫn cho con bú nên con rất bám mẹ'", cô viết.

niem-hanh-phuc-duoc-cho-con-bu-lai-sau-2-ngay-cai-sua-thanh-cong

Nuôi con bằng sữa mẹ là một điều tuyệt đẹp.

Lúc đầu, người mẹ này đã lắng nghe cơ thể của mình và chọn việc ngủ nhiều hơn mặc dù bản thân cô cũng bị choáng ngợp bởi cảm xúc hụt hẫng. "Tôi muốn được đi tắm một mình mà không có con nhằng nhẵng bám theo nên tôi quyết định dừng lại và việc cai sữa chỉ mất đến hai hôm thôi. Con vẫn khỏe mạnh mà không cần bú sữa mẹ. Nhưng tôi đã rất đau khổ. Tôi nhớ cảm giác con bú mẹ rất nhiều" - người mẹ này thậm chí đã cố gắng để cho con "bú trộm" trong 4 ngày nhưng vô ích. Con không đoái hoài gì với ti mẹ nữa.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi vào tuần trước khi người mẹ nhận được tin dữ về tình hình sức khỏe của con. "Tuần trước, tôi phát hiện ra con mình mắc bệnh ung thư mắt (retinoblastoma). Con sẽ phải điều trị hóa trị và tôi biết con sẽ cần một sự an ủi từ mẹ nên tôi đã cố gắng cho con bú lại một lần nữa", người mẹ chia sẻ.

Sau một vài lần cố gắng cho con ngậm lại ti, cuối cùng con đã chấp nhận. Người mẹ hạnh phúc khi có thể một lần nữa nuôi con bằng sữa mẹ. Cô bảo: "Tôi rất hạnh phúc vì bây giờ chúng tôi lại có thể cho nhau bú mớm. Đó là cách duy nhất giúp con bình tĩnh sau khi điều trị hóa chất lần đầu tiên vào thứ năm tuần trước".

Kết thúc câu chuyện của mình, người mẹ cho biết: "Bây giờ, tôi sẽ cho con bú đến khi nào con sẵn sàng dừng lại. Nuôi con bằng sữa mẹ là một điều tuyệt đẹp".

Ý kiến bạn đọc ()