Chủ nhật, 10/9/2017, 08:47 (GMT+7)

Ngày đầu tiên đi học suôn sẻ của Hoàng tử George

Hoàng tử William thấy may mắn khi không gặp phải màn ăn vạ trước cổng trường của con như một phụ huynh khác.

ngay-dau-tien-di-hoc-suon-se-cua-hoang-tu-george

Hoàng tử George tỏ ra hơi lo lắng trong ngày đầu đi học. Ảnh: PA.

Sáng 7/9 là ngày đầu tiên đi học của người đứng thứ ba trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh. Trong bộ đồng phục áo len cổ tim màu xanh tím than, quần short và tất cùng màu, Hoàng tử George tỏ ra hơi lo lắng và chần chừ khi được cha, Hoàng tử William, dẫn vào trường Thomas's Battersea. Hoàng tử nhỏ bắt tay lịch sự khi cô Helen Haslem ra đón và dẫn cậu vào trường. William nán lại cùng con 40 phút trước khi rời đi.

Công tước xứ Cambridge cho hay, ngày đầu tiên đi học của Hoàng tử George diễn ra suôn sẻ. Anh còn đùa vui rằng mình may mắn khi không gặp phải màn ăn vạ trước cổng trường của con như một phụ huynh khác.

"Ngày đầu tiên diễn ra ổn thỏa. Một phụ huynh gặp vấn đề với con mình, còn tôi khá may khi không có trục trặc gì", William nói. "Mọi thứ thực sự rất tốt. Đó là một ngôi trường dễ chịu".

Ở trường, George được gọi là George Cambridge, thay vì được gọi bằng tên đầy đủ George Alexander Louis, theo Mirror. Khi bắt đầu đi học, hai anh em Hoàng tử William và Hoàng tử Harry chọn mang họ Wales vì cha họ là Thái tử xứ Wales.

Khi được hỏi về cháu nội trong ngày đầu tiên đến trường, Thái tử Charles tỏ ra đồng cảm với George khi miêu tả trải nghiệm này như việc "xây dựng tính cách".

"Tội nghiệp thằng bé. Nó bị bỏ lại đó để làm quen với môi trường mới khi không có bố mẹ. Đó là vấn đề", người đứng đầu danh sách thừa kế đáp nói. 

Thái tử Charles nở nụ cười thân mật đáp lại thắc mắc liệu ông có muốn cho cháu nội lời khuyên nào không.

"Tất nhiên là không rồi. Ở tuổi ấy, thằng bé sẽ không nghe lời khuyên của tôi đâu, tôi nghĩ thế", ITV News dẫn lời Thái tử Charles nói.

Đây được xem là tuần có nhiều sự kiện trọng đại với gia đình William, nhất là sau khi Kate biết tin mang bầu lần ba. Công nương Catherine không thể cùng chồng đưa con tới trường do bị ốm nghén nặng. William cho hay Kate ổn nhưng cảm thấy căng thẳng trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Công tước xứ Cambridge từng tiết lộ lo lắng đến mất ngủ cho sức khỏe của vợ.

ngay-dau-tien-di-hoc-suon-se-cua-hoang-tu-george-1

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry trong ngày đầu tiên đi học. Ảnh: PA.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()