Thứ bảy, 24/3/2018, 08:00 (GMT+7)

Mẹo nuôi con để bé ít ốm vặt

80% khả năng miễn dịch của trẻ nhỏ nằm ở đường ruột, vì vậy, chăm sóc hệ tiêu hóa của bé là cách để bảo vệ sức khỏe con yêu.

Trẻ nhỏ với hệ miễn dịch non yếu, sức đề kháng kém thường xuyên ốm vặt là nỗi lo của nhiều ông bố, bà mẹ. Nghiên cứu cho thấy, 80% khả năng miễn dịch của trẻ nhỏ nằm ở đường ruột. Bổ sung probiotic (lợi khuẩn) và prebiotic (chất xơ hoà tan làm thức ăn cho lợi khuẩn) sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn.

Kinh nghiệm nuôi con để bé ít ốm vặt

Probiotic

Probiotic thuộc nhóm vi khuẩn sống, gồm các vi sinh vật có lợi tự nhiên được tìm thấy trong hệ tiêu hóa. Chúng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cạnh tranh chỗ đứng với hại khuẩn, sản sinh kháng thể cho cơ thể.

Các thực phẩm giàu probiotic nhất là sữa chua, đậu tương lên men, pho mát mềm…

Prebiotic

Chất xơ hòa tan prebiotic có khả năng kích thích một số loại lợi khuẩn đường ruột phát triển và hoạt động. Chúng cũng là nguồn thức ăn cho probiotic, có vai trò quan trọng không thể tách rời.

Các thực phẩm dồi dào prebiotic gồm rau (atisô, tỏi, tỏi tây, hành tây, rau diếp...); đậu nành và đậu hũ; ngũ cốc (hạt lanh, yến mạch, lúa mì...).

Kinh nghiệm nuôi con để bé ít ốm vặt - 1

Các loại rau giàu chất xơ hòa tan prebiotic.

Sữa mẹ cũng là nguồn dinh dưỡng giàu prebiotic và probiotic cho bé. Nhờ cấu trúc và thành phần đầy đủ, sữa mẹ cung cấp số lượng lớn kháng thể cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đó là lý do vì sao các em bé bú mẹ được thừa hưởng hệ miễn dịch đặc biệt ngay từ những giây phút đầu đời.

Trong các thành phần độc đáo được tìm thấy ở sữa mẹ, còn có bộ đôi probiotic và prebiotic tốt cho hệ tiêu hóa, sức khỏe và quá trình phát triển của bé. Chất xơ prebiotic trong sữa mẹ giúp đường ruột khỏe mạnh, tăng số lượng lợi khuẩn, đảm bảo cho bé tiêu hóa tốt, đi vệ sinh đều đặn và không gặp khó khăn.

Probiotic trong sữa mẹ tạo ra môi trường acid lactic tự nhiên, tiêu diệt mầm bệnh, bảo vệ đường ruột non yếu và nhạy cảm của bé. Chúng hoạt động như lá chắn bảo vệ bé trước các nguy cơ dị ứng và bệnh tật.

Huyền Anh

Kinh nghiệm nuôi con để bé ít ốm vặt - 2

Với công thức lấy cảm hứng từ tự nhiên, bổ sung probiotic và prebiotic cùng nguồn nguyên liệu hữu cơ organic, không biến đổi gen và được kiểm nghiệm chặt chẽ, HiPP cung cấp những lon sữa Combiotic tinh khiết và đảm bảo dinh dưỡng để bé phát triển khỏe mạnh, năng động.

Trong tháng 3, 4 và 5, sữa công thức HiPP Combiotic gửi tới khách hàng chương trình khuyến mãi với những món quà thú vị dành tặng bé yêu, giúp bé thêm năng động và tự tin để khám phá thế giới. Chi tiết xem tại đây.