Thứ ba, 24/4/2018, 10:51 (GMT+7)

Mẹ một con chia sẻ công thức nấu súp lợi sữa 'gia truyền'

Nguyên liệu gồm đu đủ xanh, táo đỏ, long nhãn và kỷ tử.

Sữa mẹ còn được gọi với cái tên khác là "vàng lỏng" bởi những tác dụng không gì có thể thay thế cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé. Vì thế, hầu như bà mẹ nào khi nuôi con nhỏ đều có chung một nỗi lo là thiếu sữa cho con bú. Ở mỗi quốc gia trên thế giới, các bà mẹ đều truyền tai nhau những công thức "gọi sữa" với nguyên liệu tự nhiên vì thời điểm cho con bú, người mẹ không được khuyến khích dùng thuốc. 

Bạn có thể mua long nhãn, táo đỏ và kỷ tử ở hàng thuốc bắc.

Bạn có thể mua long nhãn, táo đỏ và kỷ tử ở hàng thuốc bắc.

Patricia Wong, bà mẹ người Malaysia gốc Trung Quốc, đã chia sẻ công thức nấu súp đu đủ lợi sữa với theAsianparent và đó là một tài liệu tham khảo cho các bà mẹ khác. Patricia sử dụng đu đủ, táo đỏ, long nhãn và kỷ tử.

"Trong thời gian ở cữ, mẹ chồng thường nấu cho tôi súp gà với đu đủ xanh. Đây là món ăn truyền thống cho các bà mẹ mới sinh để tăng sữa", Patricia nói. "Khi mẹ đẻ đến chăm tôi, bà đã thêm vào các thành phần mà người Trung Quốc hay sử dụng, đó là táo đỏ, long nhãn và kỷ tử".

Súp có vị ngọt nên bạn có thể thêm chút muối nếu muốn.

Súp có vị ngọt nên bạn có thể thêm chút muối nếu muốn.

Cách nấu món súp này theo Patricia được thực hiện như sau:

- Lấy một nửa quả đu đủ (quả xanh, chưa chín) với trọng lượng khoảng 500g, một nắm táo đỏ, một nắm long nhãn và một nắm kỷ tử. Bạn cũng có thể thêm thịt nếu muốn.

- Thêm 4 cốc nước và nấu. Nếu bạn nấu bằng bếp ga, thời gian nấu trong khoảng từ 30 phút đến một tiếng, để lửa nhỏ, tới khi đu đủ chín mềm. Nếu sử dụng nồi hầm, bạn nấu trong 2 tiếng.

- Bạn có thể thêm chút muối để cân bằng vị vì súp này ngọt đậm.

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()