Thứ sáu, 14/10/2016, 00:05 (GMT+7)

Mẹ 8x quan niệm: 'Đàn bà dại mới ngại tiêu tiền chồng'

Chị Thu cho rằng, phụ nữ không cần quá thông minh hay xinh đẹp, nhưng không nên ỷ lại vào hồng, cũng đừng để mình già hơn chồng.

Chị Hoàng Mai Thu, 32 tuổi, TP HCM, nhắn nhủ tới chị em rằng: "Phái đẹp cần biết yêu thương bản thân nhiều hơn, đừng nên sống cam chịu, lam lũ mà để quên chăm sóc chính mình. Phụ nữ thế kỷ mới phải mạnh mẽ, bản lĩnh và tự chủ về kinh tế nhưng vẫn phải hoàn thành thiên chức cao cả của một người vợ, người mẹ". Suy nghĩ ấy của chị Thu xuất phát từ câu chuyện của cô bạn thân từ thời trung học. Hai người vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Khi biết tin chồng của bạn có nhân tình bên ngoài, chị Thu cảm thấy đau đớn như thể chính mình đang rơi vào hoàn cảnh ấy.

me-8x-tuyen-bo-dan-ba-dai-moi-ngai-tieu-tien-chong

Chị Thu nhận định, nhiều phụ nữ đang vướng vào hoàn cảnh ê chề như bạn chị, 'ngại' tiêu tiền của chồng mà không biết anh ta mang tất cả những thứ đó hiến dâng cho người đàn bà khác.

Chị kể, khi còn đi học, bạn chị từng được mệnh danh là "hoa khôi thân thiện" của lớp vì tính cách hiền lành, giản dị, luôn biết quan tâm đến mọi người, 3 năm phổ thông chưa từng xích mích với ai. 6 năm trước, bạn lên xe hoa, vì không đến được nên lúc nào chị cũng áy náy. Thỉnh thoảng, chị lại gọi điện cho bạn hàn huyên chuyện chồng con. Bạn chị bị bệnh tim, không chịu được những tác động mạnh hay áp lực công việc nên không đi làm mà ở nhà trở thành bà nội trợ, thay mẹ chồng lo liệu công việc gia đình, nuôi con dạy cái. Ở nhà chồng, việc to việc nhỏ gì cũng đến tay chị, thậm chí bà dì chồng nhập viện, chị cũng là người cơm cháo hầu hạ. Thấy vậy, chị Thu khuyên bạn: "Mày việc gì phải khổ thế, lấy chồng chứ có phải đi làm ô-sin kiếm tiền đâu". Bạn chị gạt đi: "Tao chẳng làm ra tiền, biết điều một chút thì có làm sao. Quan trọng là hai vợ chồng hạnh phúc, thế thôi".

Thái độ ấy khiến Thu ngậm ngùi về "thứ hạnh phúc mong manh" mà bạn chị có: "Ừ, hóa ra hạnh phúc mà nó nói là đây. 6 năm lấy chồng, muốn mua cái áo mới cũng đắn đo, sợ tốn tiền của chồng, sợ mẹ chồng mắng là đua đòi, không thương chồng, không biết vun vén cho gia đình. Hàng ngày đi chợ, mua mớ rau muống cũng ghi vào sổ, cứ 2 tuần lại báo cáo tổng thu chi với chồng, trăm khoản không sót khoản nào. Tháng nào con gái phải mua thêm sữa ngoài là nó chắt bóp, ăn uống dè sẻn. Ai đời 6 mùa đông rồi vẫn mặc lại cái áo khoác ấy, lúc nào hỏi cũng cười xuề xòa: 'Cần gì đẹp, ấm là được. Mà chồng tao ghen lắm, điệu đà tý lại sợ có anh nào theo đến tận nhà. Cái áo này nhìn thế mà mặc thích lắm. Hoang phí mua mấy cái đôi ba triệu như mày, nhìn xem, được vài bữa là bung bét hết'".

me-8x-tuyen-bo-dan-ba-dai-moi-ngai-tieu-tien-chong-1

Bà mẹ 8x xinh đẹp luôn sắp xếp cuộc sống cân đối giữa thời gian dành cho bản thân và thời gian chăm lo gia đình.

Chị Thu nhận định, thương chồng, tiết kiệm từng chút cho gia đình là điều đáng trân trọng, nhưng cuộc sống như thế đâu còn ý nghĩa. Sau những hy sinh ấy, chị băn khoăn không biết bạn sẽ nhận lại điều gì? Chồng của bạn chị không những không yêu chiều vợ mà còn vô tâm. Anh ta đi biền biệt cả tuần không về. Mỗi khi vợ hỏi, anh ta lại nổi điên lên: "Đi kiếm tiền chứ đi đâu. Không đi thì chết đói cả lũ". Nghe chồng nói vậy, bạn chị chỉ biết câm nín, xót xa. Nhiều đêm chồng về muộn, chị ấy vẫn thức chờ, đèn bật sáng trưng, mâm cơm đầy đủ cả ra, có hôm đến 2h, chị vẫn lọ mọ hâm nóng thức ăn cho chồng. Vậy mà anh ta cứ hững hờ, lạnh nhạt.

Bạn chị sinh nghi bèn theo dõi chồng. 5 ngày trời, chị ôm con làm "cái đuôi", lén lút bắt xe ôm đi theo người 6 năm chung chăn chung gối với mình. Cả 5 lần, chị đau đớn nhìn chồng dẫn người phụ nữ khác vào nhà hàng hẹn hò. Đó là nhà hàng chị luôn mơ ước được một lần bước chân vào, một bữa ăn đắt đỏ ở đây bằng 2 tuần chị bếp núc ở nhà. Mà mối quan hệ của họ đâu chỉ dừng ở chuyện ăn uống, 2 lần nhìn chồng vào khách sạn cùng cô gái lạ mặt ấy, chị ôm con khóc cạn nước mắt, "nỗi chua xót như bình dấm lên men, ứa nghẹn trong cổ họng".

me-8x-quan-niem-dan-ba-dai-moi-ngai-tieu-tien-chong-2

Lời khuyên của chị Thu nhận được hơn 2.000 lượt thích và 200 lượt chia sẻ sau gần một ngày đăng tải.

Khi mọi chuyện vỡ lở, chị bẽ bàng nhận ra, 4 tháng cặp kè với cô ta, chồng chị cho đi gần 80 triệu đồng tiền mua sắm, tiền thuê nhà, tiền làm đẹp. Trong khi đó, vợ chưa từng biết đến một món mỹ phẩm đắt tiền, "bồ thì xúng xính mặc một cái váy bằng nửa tháng tiền ăn của vợ". Chị Thu ngậm ngùi: "Đứa bạn mình không làm ra tiền, mình thấy chua xót một, chứ nhiều chị em nai lưng ra kiếm tiền, năng nhặt chặt bị cả thanh xuân, cuối cùng vẫn bị chồng chà đạp, mình thấy thương thay mười phần. Đàn bà dại mới ngại tiêu tiền chồng, nhưng đừng là đàn bà dại, cũng đừng là kẻ đàn bà ỷ lại với tiền lương của chồng. Tự lập về kinh tế để mà hạnh phúc".

Chị kết luận: "Đàn ông ai chẳng thích vợ tươi, vợ đẹp. Chăm ngoan không bằng trẻ trung, xinh xắn. Chị em chúng mình, hàng ngày hãy kiểm soát chồng bằng sự quan tâm vừa đủ, khéo léo và tỉnh táo. Mình 32 tuổi rồi, nhưng mỗi ngày đều dành 4 tiếng tập gym, chơi thể thao, chăm sóc da dẻ, tóc tai… Chẳng phải bỏ bê, lười nhác việc nhà hay con cái đâu, nhưng tự mình thấy điều đó là cần thiết chị em ạ, ít nhất là để chồng hãnh diện mỗi khi dắt tay mình đi ăn cùng đám bạn".

Hà Thu

Ý kiến bạn đọc ()