Thứ năm, 17/8/2017, 11:00 (GMT+7)

Mẹ 8x lo kế hoạch dự phòng bệnh tật cho cả nhà

Lo cho tương lai, chị Linh (31 tuổi, Hà Nội) trích 10% thu nhập gia đình để tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Chị Linh mới đây chứng kiến anh trai qua đời vì ung thư phổi, để lại hai con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học cho vợ chăm bẵm. Chi phí điều trị suốt cả năm trời lớn đến nỗi chị dâu phải cầm cắm sổ đỏ. Gia đình nội ngoại kinh tế kém, không hỗ trợ được nhiều. Chị lo, lỡ một ngày bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, gia sản khánh kiệt, con cái sẽ phải chịu thiệt thòi. 

"Cuộc sống do mình làm chủ, không thể đổ cho số phận. Vì vậy, vợ chồng bàn nhau lập quỹ dự phòng cho những trường hợp xấu nhất. Lúc đầu bỏ ống heo, gửi tiết kiệm, nhưng mình thấy động lực chưa đủ, lợi ích không nhiều. Về sau, cả hai chuyển sang phương án tối ưu hơn là mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo", chị Linh nói.

polyad

Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho gia đình là cách dự phòng tài chính của nhiều người. Vì muốn bảo vệ cả gia đình trong thời gian dài nhưng đóng phí ít năm, chị Linh tìm hiểu nhiều hãng, cuối cùng chọn gói "FWD Cả nhà vui khỏe". Gói bảo hiểm có thể bảo vệ cho cả gia đình chị trước bệnh hiểm nghèo chỉ trong một hợp đồng duy nhất.

Với sản phẩm này, gia đình chỉ cần đóng phí trong 10 hoặc 15 năm, nhưng được bảo vệ đến 80 tuổi. Sau khi cân nhắc, chị Linh chọn thời gian đóng phí 15 năm để dễ dàng tính toán và phân bổ thu nhập sao cho đảm bảo hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm, mà vẫn hoàn thành các mục tiêu và kế hoạch khác của cả nhà (du lịch, học tập, mua sắm...)

Từ ngày đặt bút ký, chị Linh bớt lo sợ bệnh tật hơn. Bởi quỹ bảo hiểm dành cho cả gia đình sẽ là nguồn tài chính vững chắc trang trải chi phí điều trị, khi bất kỳ thành viên nào trong gia đình không may mắc bệnh. Quỹ này có giá trị lên đến 250% số tiền bảo hiểm, bảo vệ cả bố mẹ và con cái trước 80 bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt, các bé sinh ra trong tương lai cũng được bảo vệ mà không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào.

Trong trường hợp các thành viên đều mạnh khỏe hoặc không sử dụng hết quỹ bảo hiểm, chị Linh được rút một phần quỹ bảo hiểm vào năm 65 tuổi, nhận toàn bộ giá trị còn lại và lãi tích lũy khi kết thúc hợp đồng năm 80 tuổi. Chị Linh cho biết, số tiền lớn có thể giúp bố mẹ an tâm hưu trí, hoặc hỗ trợ con cái thực hiện những ước mơ lớn trong đời.

An San