Thứ tư, 22/8/2018, 08:15 (GMT+7)

Kha Mỹ Vân sinh con trai đầu lòng nặng 3,85 kg

Á quân Vietnam's Next Top Model 2012 có thể đi lại trong ngày thứ hai sau ca sinh mổ nhưng việc chăm con vẫn phải nhờ mẹ và ông xã.

0h ngày 19/8, bé Domedico Leone Menghini, con trai Kha Mỹ Vân, chào đời sau ca sinh mổ tại một bệnh viện tư ở TP HCM. Bé nặng 3,85 kg, khóc rất to và mang nhiều nét giống bố. Kha Mỹ Vân nhập viện lúc 10h ngày 18/8 và nằm đau đẻ tới 23h. Ban đầu cô dự định sinh thường nhưng do em bé khá lớn nên bác sĩ chỉ định sinh mổ. Hiện sức khỏe của Kha Mỹ Vân đã ổn định nhưng cô chưa đủ sữa cho con nên bé Domedico phải uống thêm sữa bột.

Đồ dùng vợ chồng Kha Mỹ Vân chuẩn bị cho con trai.

Đồ dùng vợ chồng Kha Mỹ Vân chuẩn bị cho con trai.

Kha Mỹ Vân tăng 21 kg trong suốt thai kỳ do ăn ngon miệng và không hề ốm nghén. Lúc lên bàn đẻ, cô nặng hơn 70 kg. Kể về trải nghiệm lần đầu mang thai, chân dài miêu tả như "có cá bơi trong bụng". Cô không hề cảm thấy mệt mỏi hay khó chịu mà chỉ bị ngứa trong những tháng cấn bầu. Ông xã ngoại quốc là người phát hiện Kha Mỹ Vân mang thai khi cô đang ở Dubai tham gia Dubai Fashion Week. Nhận thấy những dấu hiệu ở vợ, chồng cô khẳng định bà xã có bầu nhưng chân dài vẫn phủ nhận vì không nghĩ tin vui đến sớm vậy. Lúc biết chắc mình đã làm mẹ, Kha Mỹ Vân vừa vui mừng, vừa hồi hộp. Cô cho rằng đó là ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời.

Chân dài tạm dừng mọi công việc để tập trung dưỡng thai. Cô được chồng Tây "cưng như trứng mỏng" và bố mẹ ruột luôn kề bên hỗ trợ. Giai đoạn đầu thai kỳ, ông xã ngoại quốc thường xuyên nấu những món Kha Mỹ Vân thích nhất để cô bồi dưỡng. Cặp vợ chồng cùng nhau đọc sách, tìm hiểu các tài liệu liên quan tới việc sinh nở và chăm sóc em bé để tích lũy kinh nghiệm.

Hiện Kha Mỹ Vân chưa muốn tiết lộ hình ảnh con trai. Cô đặt mục tiêu giữ tâm trạng thoải mái, bồi bổ và tích cực kích sữa để có nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho bé. Chân dài cho biết thêm vì sức ăn của con trai nhỉnh hơn các bé khác nên cần lượng sữa dồi dào.

Kha Mỹ Vân khoe bụng nhọn hoắt lúc mang bầu.

Kha Mỹ Vân khoe bụng 'nhọn hoắt' lúc mang bầu.

Kha Mỹ Vân và ông xã Luigi Menghini quen nhau qua một người bạn, trong lần đầu cô sang Italy làm việc. Luigi đã hỗ trợ Mỹ Vân khi cô cần, đưa cô đi khám phá Italy trong khoảng thời gian đó. Cả hai đã có hơn một năm yêu xa trước khi kết hôn tại Italy vào tháng 4/2017. Tháng 11 năm ngoái, Kha Mỹ Vân và Luigi Menghini đã có một buổi tiệc chung vui cùng người thân, bạn bè tại Việt Nam. 

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()