Hướng dẫn 2 kiểu cắm hoa độc đáo cho ngày Tết

Thứ năm, 4/2/2016 10:49 GMT+7
0 0 chia sẻ

Nếu đề cao yếu tố phong thủy, bạn có thể chọn bình hoa sắc vàng - đỏ, trong khi đó bình hoa cẩm tú cầu dáng tròn tôn nét sang trọng.

Sự xuất hiện của những bình hoa tươi giống như một luồng sinh khí mới được lan tỏa trong ngôi nhà. Người Việt xem cắm hoa ngày Tết là một việc không thể thiếu và nhà càng nhiều hoa tươi, cây xanh thì càng có nhiều sinh khí tốt đẹp. Với sự hướng dẫn của anh Hoàng Khánh, giám đốc công ty Hoàng Khánh wedding & event styling, bạn có thể tự thực hiện hai mẫu bình hoa mang phong cách khác nhau để trưng bày trong ngày Tết, đem không khí xuân vào nhà.

1. Bình hoa dáng cao hợp phong thủy

Theo anh Hoàng Khánh, màu sắc hoa chủ đạo trong năm nay là màu vàng và đỏ, đem tới nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Vẫn với các loại hoa quen thuộc, dễ kiếm như cúc vàng, cúc mai đỏ, lay ơn, hoa phăng... nhưng khi kết hợp cùng một chiếc lọ thủy tinh dáng cao, bạn có thể tạo nên phong cách mới lạ thay vì sử dụng bình gốm thông thường. 

huong-dan-2-kieu-cam-hoa-doc-dao-cho-ngay-tet

Cách cắm hoa này không sử dụng mút nên bạn cần chọn những cành hoa dài, thân mập, khỏe để hoa tươi lâu. Trước khi cắm, bạn nên loại bỏ bớt lá và lớp vỏ ở phần gốc để chúng không bị ủng, thối khi cắm trong nước lâu ngày.

huong-dan-2-kieu-cam-hoa-doc-dao-cho-ngay-tet-1

Những cành cúc vàng được cắm đầu tiên để tạo khối cố định, sau đó bạn dễ dàng điểm thêm những bông thược dược, chuỗi ngọc, phăng hồng...

huong-dan-2-kieu-cam-hoa-doc-dao-cho-ngay-tet-2

Điểm thêm một vài dây thường xuân ở miệng lọ hoa để tạo nét mềm mại.

Xem video hướng dẫn cách cắm bình hoa nhiều màu sắc:

2. Bình hoa màu pastel lãng mạn ngày xuân

Những ngày nghỉ Tết năm nay cũng đúng vào dịp Lễ tình yêu Valentine nên bạn cũng có thể lựa chọn một bình hoa phong cách lãng mạn để điểm tô cho ngôi nhà. Những loại hoa cánh cứng như cẩm tú cầu, cúc, hồng, phăng, lan... sẽ tươi lâu trong suốt mấy ngày Tết. 

huong-dan-2-kieu-cam-hoa-doc-dao-cho-ngay-tet-3

Bạn sử dụng một một chiếc bình dáng ly độc đáo với các họa tiết khắc nổi kết hợp với các loại hoa cao cấp để tạo phong cách sang trọng cho căn phòng.

huong-dan-2-kieu-cam-hoa-doc-dao-cho-ngay-tet-4

Đầu tiên, bạn cắm hoa cẩm tú cầu theo khối tròn để định hình dáng của lọ hoa. Sau đó, bạn điểm thêm các loại hoa cúc trắng - tím, hồng và phăng màu hồng pastel.

huong-dan-2-kieu-cam-hoa-doc-dao-cho-ngay-tet-5

Vài ba cành lan trắng cắm lệch bên giúp bình hoa mềm mại.

Xem hướng dẫn cách cắm hoa phong cách lãng mạn, sang trọng:

Song Giang
Video: Thanh Tùng

Ý kiến bạn đọc ()