Thứ tư, 4/10/2017, 11:50 (GMT+7)

Hôn nhân 25 năm sau nụ hôn đầu có vị chocolate của cựu tổng thống Obama

Trên trang cá nhân kỷ niệm ngày cưới, Michelle đã một lần nữa nói: 'Em yêu anh' với Barack Obama.

hon-nhan-25-nam-sau-nu-hon-dau-co-vi-chocolate-cua-cuu-tong-thong-obama

Những lời nhắn yêu thương của Michelle gửi tới chồng.

Barack và Michelle Obama đã ghi một dấu mốc lớn trong cuộc sống hôn nhân của mình vào hôm qua (3/10) khi họ cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Cặp vợ chồng nổi tiếng này đã kết hôn vào ngày 3/10/1992 ở nhà thờ Trinity thuộc Chicago, Mỹ. Đó là quãng thời gian dài một nửa thập kỷ của tình yêu ngọt ngào, lãng mạn giữa cựu tổng thống Mỹ và phu nhân. 

Trên trang Twitter ngày hôm qua, Michelle đã gửi lời nhắn tới người chồng "độc nhất vô nhị" của mình: "Một phần tư của một thế kỷ sau, anh vẫn là người bạn thân thiết nhất và là người đàn ông phi thường nhất mà em biết. Em yêu anh".

hon-nhan-25-nam-sau-nu-hon-dau-co-vi-chocolate-cua-cuu-tong-thong-obama-1

Cặp vợ chồng nổi tiếng trao nhau nụ hôn ở nơi đông người. Ảnh: Jonathan Ernst / Reuters.

Nụ hôn đầu mang vị chocolate

Ông bà Obama gặp nhau lần đầu tiên ở công ty luật Sidley & Austin vào năm 1989, khi Michelle được giao nhiệm vụ là cố vấn của Barack. Lần đó, cựu tổng thống Mỹ đã bị ấn tượng với một người phụ nữ "cao và đẹp", rồi bắt đầu mời cô đi chơi.

Nhưng Michelle đã từ chối Barack trong lời mời đầu tiên vì cô cảm thấy nó không phù hợp với vai trò của một người cố vấn như cô. Hơn nữa, trong suy nghĩ của mình, Michelle cho rằng cô sẽ không dành tình cảm cho một chàng trai "kỳ lạ và quá thông minh" như Barack.

"Anh ấy hoàn hảo một cách không có thực", cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama từng kể lại với David Mendell, tác giả cuốn sách Obama: From Promise to Power (tạm dịch "Obama: Từ lời hứa đến quyền lực"). "Tôi từng hẹn hò với nhiều chàng trai có danh tiếng như thế, vì vậy tôi nghĩ rằng Barack là kiểu người sẽ nói chuyện thẳng thắn để gây ấn tượng với mọi người. Một lần chúng tôi ăn trưa với nhau, tôi thấy anh ấy mặc một chiếc áo khoác thể thao xấu xí và hút thuốc phì phèo, khi đó tôi đã nghĩ 'Anh ta đây rồi. Đây chính là chàng trai đẹp mã và nói năng lưu loát đây sao. Tôi đã từng gặp nhiều người như thế trước đây rồi'".

Thời gian chinh phục người đẹp, Barack liên tục gọi điện, gửi thư tay và hoa nhưng vẫn chẳng được Michelle đón nhận. Chỉ tới khi chứng kiến Barack nói chuyện với các thanh niên da màu nghèo khổ ở Chicago, Michelle mới đồng ý đi ăn tối cùng anh.

"Sau cùng, cô ấy đã nhượng bộ", Barack từng chia sẻ với Oprah Magazine. "Trong cuộc hẹn lần đầu tiên, tôi mời cô ấy ăn loại kem Baskin-Robbins ngon nhất... Tôi hôn cô ấy và nó có vị giống như chocolate".

hon-nhan-25-nam-sau-nu-hon-dau-co-vi-chocolate-cua-cuu-tong-thong-obama-2

Cái nắm tay cổ vũ và thể hiện niềm tin giữa hai người. Ảnh: Nikki Kahn/The Washington Post.

Gắn bó với Michelle là quyết định tuyệt vời nhất trong cuộc đời Obama

Trong suốt những năm tháng bên nhau, Barack luôn chứng tỏ tình yêu và lòng ngưỡng mộ của mình với Michelle hết lần này đến lần khác. Cựu tổng thống cũng từng khẳng định rằng chính vợ là người có công lớn để có một Barack Obama như ngày hôm nay.

"Rõ ràng là tôi không thể làm bất cứ điều gì mà không có Michelle", Obama đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey vào năm 2011. "Bạn đã sớm hỏi điều gì giúp tôi bình tĩnh, cân bằng và điều gì giúp tôi giải quyết với áp lực. Đó chính là nhờ quý cô này và hai đứa con gái của chúng tôi đã ở đây".

Barack Obama thậm chí đã gọi vợ mình bằng biệt danh "hòn đá tảng" bởi sức ảnh hưởng của bà trong cuộc đời ông. Với Barack, kết hôn với Michelle chính là quyết định tuyệt vời hơn bất cứ điều gì ông từng thực hiện. "Michelle, anh đã đưa ra nhiều quyết định trọng đại trong vai trò Tổng thống, nhưng quyết định tuyệt với nhất anh từng đưa ra trong cuộc đời mình chính là lựa chọn gắn bó với em. Cảm ơn em vì đã kiên nhẫn chịu đựng anh. Anh yêu em", cựu tổng thống Mỹ đã nói.

Trong quan niệm của cặp vợ chồng nổi tiếng, "Hôn nhân thực sự tốt nếu chúng ta cố gắng và quan tâm đến nó". Vì vậy, một trong những bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng Barack Obama là cả hai luôn cố gắng để có thể chia sẻ với nhau những chuyện trong ngày. Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết, vợ chồng bà luôn cố gắng "ăn trộm" thời gian để dành cho nhau nhiều nhất có thể, dù lịch làm việc của cả hai vô cùng bận rộn. Cả gia đình cựu tổng thống cùng ăn tối với nhau lúc 18h30 mỗi ngày và ông sẽ đưa hai con gái về phòng, nói lời chào tạm biệt trước khi con ngủ. 

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()