Thứ tư, 21/3/2018, 15:00 (GMT+7)

Hoàng Bách dạy con tái sử dụng đồ cũ thông minh

Nam ca sĩ cùng các con tái chế hộp giấy thành chậu hoa, biến giấy báo cũ thành giấy gói quà độc đáo...

Không chỉ là một ca sĩ, nhạc sĩ, Hoàng Bách còn được biết đến là một ông bố giàu tình cảm, khéo léo trong cách chăm sóc và giáo dục con trẻ. Hoàng Bách cho biết, một trong những bài học đầu đời mà anh dạy các con là tình yêu thương trong cuộc sống. Đó là tình yêu gia đình, yêu bạn bè nhân loại, yêu thiên nhiên môi trường... Theo anh, thiên nhiên là người bạn tốt của con người, mang đến nguồn sống vô tận, tạo nên đời sống tinh thần phong phú. Bởi vậy, yêu và bảo vệ thiên nhiên chính là gìn giữ, phát triển cuộc sống của mỗi người.

Bé Tê giác và Meo meo được bố dạy bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ ngay trong gia đình như dọn dẹp đồ chơi, phòng riêng gọn gàng; tiết kiệm điện, nước; tận dụng các đồ dùng cũ... Hai bé ngày càng ý thức và tự giác hơn. Thỉnh thoảng, hai anh em còn thu gom vỏ rau củ, lá úa, lá sâu trong vườn rồi bảo bố "hô biến" chúng thành rác hữu cơ để bón cây. Tê Giác từng nhắc bố không được vứt pin hỏng bừa bãi vì chất độc trong pin làm ô nhiễm nguồn nước và môi trường. Cô út Meo Meo thì gợi ý mẹ để thêm thùng rác trong nhà để phân loại rác thải cho dễ.

Hoàng Bách và con gái làm chậu hoa từ hộp giấy đã qua sử dụng

Hoàng Bách và con gái làm chậu hoa từ hộp giấy đã qua sử dụng.

Dịp 8/3 vừa qua, ba bố con còn cùng nhau tạo ra "tác phẩm yêu thương" - hoa tặng mẹ, tận dụng giấy báo cũ làm thành bó hoa "tươi mãi mãi" và chậu cây cảnh từ vỏ hộp sữa. Quà tặng handmade của ba bố con khiến vợ nam ca sĩ đầy bất ngờ và thích thú.

"Tôi rất vui vì các con hiểu được ý nghĩa của việc sống xanh và bảo vệ môi trường. Các con cũng thích nghiên cứu, tìm hiểu cách tái sử dụng vật dụng không dùng đến. Điều khiến tôi bất ngờ hơn là mỗi lần đi học về, trong túi của các con đều có rác thải tự lưu trữ thay vì vứt tự do ra ngoài môi trường", Hoàng Bách chia sẻ.

Nam ca sĩ cũng thường xuyên trò chuyện với các bé về cách phân loại rác thải, giữ gìn vệ sinh và chọn lựa sử dụng những sản phẩm thân thiện môi trường. Anh cho biết, việc giáo dục ý thức từ nhỏ giúp các con có hành vi sống lành mạnh, phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm được nam ca sĩ muốn chia sẻ và khuyến khích mọi người cùng áp dụng.

Gia đình nhỏ của Hoàng Bách cùng nhau gói quà tặng mẹ bằng giấy báo cũ nhân dịp 8/3 vừa qua

Hoàng Bách cùng hai con gói quà tặng mẹ bằng giấy báo cũ dịp 8/3 vừa qua.

Ngoài bảo vệ môi trường, Hoàng Bách cũng chú ý đến sức khỏe của gia đình. Anh thường cân nhắc kỹ khi lựa chọn thực phẩm. Ngoài chất lượng, nam ca sĩ còn quan tâm đến yếu tố hộp giấy bảo quản sản phẩm. Bởi, trong điều kiện môi trường nhất định, sản phẩm không đảm bảo sẽ xuất hiện những chất có hại đến hệ tiêu hóa, xâm nhập cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Thói quen kiểm tra thành phần, nguồn gốc sản xuất, logo trên hộp giấy được bà xã và anh áp dụng thường xuyên. Anh cho biết, gia đình thường sử dụng sản phẩm có logo FSC - chứng nhận thành phần giấy được làm từ rừng tái sinh, giúp bảo vệ môi trường và logo Tetra Pak - thương hiệu đến từ Thuỵ Điển sở hữu hơn 65 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói giúp bảo quản thực phẩm an toàn, giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng.

Hoàng Bách khéo léo dạy con cách tái sử dụng đồ cũ  - 2

Hoàng Bách hướng dẫn các con cách xem logo FSC và logo Tetra Pak trên hộp giấy. Theo anh, việc thấy logo Tetra Oak trên hộp giấy giúp gia đình tự tin hơn khi sử dụng sản phẩm.

Vừa qua, Hoàng Bách và gia đình còn đăng ký tham gia ủng hộ chương trình "Một giây hành động, bảo vệ điều tốt" của Tetra Pak. Đây là chương trình ý nghĩa, giúp thay đổi nhận thức và quan điểm của cộng đồng trong việc bảo vệ những điều tốt, cụ thể là bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của cả gia đình.

Sau chương trình "Bố ơi, mình đi đâu thế?" mùa đầu tiên, gia đình Hoàng Bách được quan tâm nhiều hơn. Nam ca sĩ ghi điểm với người hâm mộ nhờ sự khéo léo, kiên nhẫn và tinh tế trong cách giáo dục con. Anh cho biết, việc trở thành ông bố nổi tiếng mang đến nhiều sự tích cực cho bản thân, giúp anh có thêm động lực để định hướng giáo dục con trẻ.

Huyền Anh

"Một giây hành động, bảo vệ điều tốt" là chiến dịch được khởi xướng bởi Tetra Pak nhằm khuyến khích mọi người hình thành thói quen nhỏ để tạo nên những thay đổi lớn tích cực cho gia đình và những người xung quanh. Thông tin chi tiết truy cập tại đây.