Thứ tư, 17/8/2016, 10:02 (GMT+7)

Hai cách đánh ghen đối lập của phụ nữ Việt - Thái Lan

Thay vì 'đóng cửa bảo nhau', nhiều bà vợ chọn cách hành xử bạo lực khiến cộng đồng lên án.

Những ngày gần đây, cư dân mạng truyền tay nhau một video đánh ghen được cho là của vợ Phó công an xã Trang, huyện Đắk Đoa (Gia Lai). Trong đoạn video dài 6 phút, nhóm phụ nữ túm đầu và kéo lê một người trên đường. Sau đó, nhóm người này liên tục đánh đấm, cắt tóc, đạp vào vùng kín nạn nhân. Một người trong nhóm lớn tiếng: "Đây chỉ là cảnh cáo, nếu mày không nghe thì tao sẽ giết. Trước tao đã nhắc nhở tránh xa chồng tao nhưng mày không chịu nghe". Vụ việc đã khiến nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem. Trong đó, một số người đã vào can ngăn vụ việc. Sau khi xảy ra sự việc, người phụ nữ bị đánh đã làm đơn gửi lên xã và yêu cầu nhóm người phụ nữ đánh mình công khai xin lỗi. Tuy nhiên, hai bên chưa thỏa thuận được thì nhóm người trên đã đưa video lên mạng".

Nhóm người đánh ghen tình địch tại Gia Lai
 
 
Clip đánh ghen dã man, dọa giết tình địch tại Gia Lai.

Cách hành xử của "bà lớn" nhà Phó công an xã Trang bị nhiều người lên án mạnh mẽ. Hầu hết các ý kiến đều phản đối màn bạo lực nơi công cộng này, bởi đây là hành vi xúc phạm thân thể và nhân phẩm người khác, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nhiều người cho rằng, trước khi đi đánh ghen, phụ nữ nên giải quyết nguồn cơn của căn bệnh ngoại tình từ người chồng. Theo lời một cư dân mạng, "nếu anh chồng có tính lăng nhăng, anh ta không cặp với cô này thì sẽ qua lại với cô khác", "cùng là phụ nữ với nhau mà hành động quá ác độc". Ngoài ra, nhiều người cũng bày tỏ thái độ phẫn nộ khi không ai đứng ra giúp đỡ cô gái trẻ ngay từ đầu.

Một số Facebooker đã đăng tải video "đánh ghen kiểu Thái" để so sánh. Dù là một video được dàn dựng, nhưng clip trên được xem là thông điệp ý nghĩa dành các bà vợ Việt. Cùng rơi vào cảnh chồng đi "trêu hoa ghẹo bướm" bên ngoài, người phụ nữ Thái Lan có cách giải quyết được đánh giá là "văn minh", đáng để chị em học tập. Anh chồng trong câu chuyện ngoại tình công khai và lộ liễu như muốn thách thức sự kiên nhẫn của người vợ. Tuy nhiên, cô vẫn nhẫn nhịn với hy vọng anh ta sẽ sớm quay về. Trước sự trơ trẽn của nhân tình, sự nhu nhược của người chồng, cô chỉ biết im lặng. Khi biết không thể níu kéo được cuộc hôn nhân này, cô âm thầm ghi lại bằng chứng ngoại tình của chồng và người thứ 3 nhằm lật tẩy bản chất của họ. Cuối video, cô gái tìm được hạnh phúc mới trong khi chồng và nhân tình rơi vào cảnh bẽ bàng.

Clip chiêu đánh ghen đánh ghen thông minh khiến chồng và bồ muối mặt
 
 
Clip "đánh ghen kiểu Thái" được cư dân mạng mang ra so sánh.

Nhiều người tán thành hành động "buông tay" khi không thể "níu giữ" của cô. Một Facebooker bình luận: "Bạo lực đâu giải quyết được mọi vấn đề. Hành động ấy chỉ chứng minh tại sao chồng bạn có người thứ 3 mà thôi". Nhiều ý kiến bày tỏ sự thán phục với cách hành xử của nhân vật chính trong đoạn video, dù đau khổ nhưng cô vẫn bình tĩnh và giữ được sự tôn nghiêm của bản thân: "Phụ nữ nước ta nên học cách đánh ghen thông minh và văn minh như vậy".

Hà Thu

Ý kiến bạn đọc ()