Thứ hai, 19/9/2016, 16:00 (GMT+7)

Giấc ngủ quan trọng thế nào với sự phát triển của bé

Bé ngủ ngon sẽ phát triển não bộ, chiều cao và hệ miễn dịch tốt hơn, hay mỉm cười và ít quấy khóc.

Có một vĩ nhân đã từng nói “Cuộc đời là tất cả những ngày tháng phấn đấu để biến những giấc mơ thành hiện thực”. Tuy nhiên, có những giấc mơ đến thật tự nhiên nhưng đầy cảm xúc và hết sức thiêng liêng, đó là ngày mẹ bắt đầu mang thai con. Suốt chín tháng mang thai, mẹ háo hức mong chờ được ngày gặp con mở mắt chào đời. Với mẹ, những tháng ngày chờ đợi để được nhìn thấy con là khoảng thời gian mong chờ đẹp nhất.

Không giống như với cha, em bé và mẹ có sự kết nối vô hình, đặc biệt trong suốt 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Tất cả những biến chuyển của con, hơn ai hết mẹ là người cảm nhận sâu sắc nhất. Có lẽ vì vậy mà trong mẹ luôn có những nỗi háo hức, rung cảm, thậm chí lo lắng, hồi hộp khó diễn tả thành lời. 

Mới cưới, sống riêng và lần đầu làm mẹ, niềm háo hức của mẹ cũng đi kèm với rất nhiều câu hỏi “Mình sẽ chăm sóc con thế nào đây", "Sữa mẹ có đủ cho con không", "Thay tả cho con thế nào", "Ru con ngủ ra sao để bé luôn tròn giấc”… 

giac-ngu-quan-trong-the-nao-toi-su-phat-trien-cua-be

Lần đầu khi hay tin mang thai, bà ngoại đã căn dặn mẹ rằng: “Em bé mới ra đời, quan trọng nhất là làm sao để bé bú thật no và ngủ thật ngon giấc, đó chính là hai tiêu chuẩn cốt yếu để bé mau lớn và khỏe mạnh”. Cùng với đó, bà ngoại cũng kịp chia sẻ và cảnh báo mẹ về những đêm mất ngủ chăm con, áp lực sau sinh và thói quen mới chưa kịp thành kinh nghiệm, mẹ đã mất một khoảng thời gian dài chuẩn bị tâm lý để làm quen và cùng con đi trên hành trình mới.

Thế là mẹ tranh thủ hỏi han thêm nhiều kinh nghiệm từ bà nội, bà ngoại, các chị cùng công sở và đương nhiên là lên mạng tìm kiếm các thông tin nuôi trẻ sơ sinh. Bằng tất cả niềm vui của mình, mẹ mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho thiên thần nhỏ tương lai. Mẹ tranh thủ tẩm bổ từng ngày với hy vọng bé sẽ được nuôi dưỡng bằng những dòng sữa mẹ tinh khiết nhất. Mẹ bắt đầu chuẩn bị sẵn lộ trình sau khi sinh để chu toàn giữa công việc gia đình mà con vẫn có giấc ngủ no tròn.

Từ những câu chuyện cổ tích đời xưa, mẹ luôn nghĩ tới hình ảnh em bé lớn lên sau từng giấc ngủ, vươn mình sau những vòng tay ôm ấp và lời ru của mẹ. Nhịp sống cứ thế phát triển và những đứa trẻ chào đời vẫn cần những giấc ngủ say nồng để lớn lên. Mẹ biết rằng, giấc ngủ ngon có vai trò quan trọng với sự phát triển của những em bé mới chào đời.

Giấc ngủ ngon trước hết sẽ giúp cho não bộ, chiều cao và hệ miễn dịch phát triển tốt, bé sẽ hay mỉm cười và ít quấy khóc hơn. Cũng nhờ đó, những người mẹ hiện đại cũng có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân, tránh cảnh thức đêm liên tục khiến sức khỏe và tinh thần mệt mỏi. Những khoảnh khắc giữa mẹ và bé, giữa bé và cả nhà nhờ vậy cũng luôn tràn ngập niềm vui.

giac-ngu-quan-trong-the-nao-toi-su-phat-trien-cua-be-1

Mẹ tưởng tượng cảnh con sẽ ngủ những giấc ngắn trên tay mẹ trước khi đặt xuống nôi. Một chiếc nôi êm sẽ đưa con vào giấc ngủ say cần thiết để phát triển toàn diện trong những năm tháng đầu đời. Vì vậy, ngoài việc giữ không gian yên tĩnh, bố mẹ còn mua một chiếc nôi hoàn hảo để con ngủ thật ngon nhưng vẫn đảm bảo an toàn. 

Để con có được giấc ngủ ngon, bố mẹ đã dành không ít công phu và tâm huyết. Sự phát triển của công nghệ chăm sóc gia đình hiện đại cũng giúp cả hai bớt lo toan khi sắp sửa chào đón thành viên mới. Chiếc nôi êm Autoru bố mua sẽ là giúp con lớn lên từng ngày trong tình yêu thương bao la của gia đình.

Mọi thứ mẹ đã chuẩn bị xong để vài ngày nữa đón con yêu sẽ chào đời. Hơn ai hết, bố mẹ yêu con!

Mẹ Xuka

giac-ngu-quan-trong-the-nao-voi-su-phat-trien-cua-be-2 Autoru là một trong những nhà sản xuất nôi tự động hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm không ngừng cải tiến về thiết kế và chất lượng sản phẩm, giúp mẹ và bé hài lòng. Autoru trang bị tính năng đưa tự động với nhịp nôi đều đặn, êm ái, nhẹ nhàng, cho bé giấc ngủ thật ngon và say. Mẹ cũng bớt vất vả, không phải ngồi hàng giờ để đưa nôi cho con.