Thứ tư, 4/4/2018, 08:37 (GMT+7)

Cụ bà đang hấp hối cố sống để chờ chút gái chào đời

Cụ Jean Roper, 92 tuổi ở Mỹ, như 'hồi sinh' khi đi bộ xuống cửa đón và bế chút gái được đặt theo tên mình.

Cụ Roper mỉm cười khi lần đầu tiên gặp chít gái đầu tiên của gia đình. Ảnh: Kayla Tracy.

Cụ Roper mỉm cười khi lần đầu tiên gặp chút gái Magnolia Jean. Ảnh: Kayla Tracy.

Hồi đầu năm nay, Kayla Tracy và người thân chứng kiến tình trạng sức khỏe "tụt dốc" nhanh chóng của cụ Jean Roper. Cả gia đình đã chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất khi không may cụ Roper qua đời. Cụ Roper ở thành phố Trussville, bang Alabama, bị tổn thương thận nghiêm trọng và gặp khó khăn trong việc đi lại. 

"Bác sĩ đã làm các xét nghiệm và thấy chức năng thận của cụ thực sự kém", Today dẫn lời Tracy, 24 tuổi, cho biết. "Họ thông báo với gia đình rằng cụ chỉ có thể sống được 3 tuần nữa". 

Đó là thời điểm cuối năm ngoái. Tuy nhiên, ngay sau tiên lượng này, cụ Roper biết tin em gái Tracy đang mang bầu con gái và dự định lấy tên của cụ đặt cho em bé: Magnolia Jean. Cụ Roper đã có vài chắt và chút nhưng đều là con trai. Cụ rất phấn khởi khi biết sắp có một cô chút gái chào đời. Vì thế, cụ quyết sống đến ngày em bé ra đời.

"Năng lượng của cụ tăng vọt và cụ bỗng khác hoàn toàn. Cụ háo hức được trông thấy mặt chút", Tracy cho hay.

Theo Today, bé Magnolia Jean ra đời hôm 31/1. Tracy có mặt ở nhà cụ Roper khi em gái đưa con tới thăm cụ.

"Ngày Magnolia Jean tới chơi, cụ đi từ phòng ngủ xuống nhà, ra cửa chính để đón cháu", Tracy kể.

Tracy đã may mắn chụp được những khoảnh khắc cụ Roper lần đầu tiên gặp chút Magnolia Jean. Các bức ảnh sau đó được đăng lên mạng và nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội. Từ sau hôm đó, sức khỏe của cụ Roper được cải thiện rõ rệt. Gần đây, cụ Roper đã không cần nhờ tới bình oxy nữa. Các y bác sĩ đều bất ngờ trước điều kỳ diệu xảy ra với cụ Roper. 

Tracy và gia đình đã rất sốc khi biết ảnh chụp cụ Roper và bé Magnolia Jean nổi tiếng trên mạng.

"Cụ không thể tin có nhiều người quan tâm tới chuyện của mình như vậy. Đó là một phản ứng khó tin nhưng siêu tích cực", Tracy chia sẻ.

Cụ Roper quyết sống đến khi được gặp mặt chít gái, dù trước đó tình trạng sức khỏe của cụ trở nên tồi tệ. Ảnh: Kayla Tracy.

Cụ Roper quyết sống đến khi được gặp mặt chút gái, dù trước đó tình trạng sức khỏe của cụ trở nên tồi tệ. Ảnh: Kayla Tracy.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()