Thứ sáu, 3/11/2017, 13:58 (GMT+7)

Chuyện tình của người phụ nữ có hàng nghìn khối u trên người

Người mẹ 4 con ở Brazil chia sẻ, suốt 27 năm bên nhau, chồng luôn yêu những khối u phủ kín cơ thể vợ và không ngừng động viên bà.

chuyen-tinh-cua-nguoi-phu-nu-co-hang-nghin-khoi-u-tren-nguoi

Bà Sandra và chồng đã bên nhau 27 năm qua. Ảnh: Barcroft Media.

Nhiều năm qua, bà Sandra De Santos ở thành phố Rio de Janeiro sống chung cùng hàng nghìn khối u có kích cỡ khác nhau phủ kín cơ thể. Những khối u đó do chứng u sợi thần kinh loại 1 (NF1) gây ra. Mỗi lần ra ngoài, bà Sandra lại trở thành tâm điểm chú ý của những người xung quanh bởi ngoại hình đặc biệt. Tuy nhiên, bà Sandra không bận tâm mà còn tự tin diện bikini mỗi khi ra biển.

NF1 ảnh hưởng hệ thần kinh và gây ra khối u phát triển dọc theo các dây thần kinh trên cơ thể. Trường hợp của bà Sandra được xem là hiếm gặp.

"Nhiều lúc tôi cảm thấy buồn khi soi gương hoặc khi mọi người nhìn chằm chằm tôi trên đường. May mắn là gia đình luôn ủng hộ và động viên tôi", bà Sandra nói.

Các khối u xuất hiện từ đầu tới chân người phụ nữ 53 tuổi và truyền cho ba trong số bốn người con của bà. Người con thứ hai của bà Sandra qua đời năm 6 tuổi vì những vấn đề liên quan tới NF1. Bà Sandra bắt đầu thấy các khối u này khi bước vào tuổi dậy thì. Các dấu hiệu của tình trạng bệnh như da có vết chàm màu cà phê hoặc xanh xám có thể xuất hiện lúc sinh hay những u lành như u sợi thần kinh sau đó. 

"Mỗi ngày thức dậy, tôi lại phát hiện một khối u mới. Tôi thấy mình khác biệt. Dù vậy, chẳng điều gì có thể ngăn tôi làm mọi việc bình thường. Tôi hẹn hò và bắt đầu gặp gỡ bạn trai năm 17 tuổi. Tôi yêu nhiều và hôn cũng không ít. Tôi còn hay đi tiệc nữa", bà Sandra nhớ lại.

chuyen-tinh-cua-nguoi-phu-nu-co-hang-nghin-khoi-u-tren-nguoi-1

Các khối u lớn nhỏ mọc từ đầu đến chân bà Sandra. Ảnh: Barcroft Media.

Ngoài 20 tuổi, bà Sandra thấy phần thân trên bị bao phủ bởi những khối u nhỏ. Chúng bắt đầu phát triển trên hai cánh tay rồi lan sang mặt. Sau đó, bà gặp ông Joe, người chồng hiện tại.

"Ông ấy yêu những cái u của tôi. Người đàn ông đó nhận ra tôi thực sự có một không hai và quyết định ở bên tôi. Chúng tôi bên nhau từ đó tới nay. Cả hai hẹn hò, đính hôn rồi làm đám cưới. Đến giờ, cuộc hôn nhân của chúng tôi đã đi qua 27 năm", bà Sandra kể.

Hiện tại, số lượng khối u trên cơ thể bà Sandra và con trai 21 tuổi, Sandro, vẫn tiếp tục tăng. Luana, người con út 16 tuổi của vợ chồng bà Sandra, tới nay vẫn chưa thấy khối u nào trên người, ngoại trừ vài vết chàm màu cà phê.

"Tôi bị bệnh giống mẹ. Mẹ dạy tôi không cần quan tâm và xem mọi chuyện bình thường. Nếu tôi có khối u trên người như mẹ, tôi cũng sẽ chẳng bận tâm", Luana nói.

Theo The SunNF1 vẫn chưa có cách điều trị. Cách duy nhất tới giờ bà Sandra vẫn theo đó là loại bỏ những khối u. Giáo sư, bác sĩ chuyên khoa da liễu David Azulay cho biết: "Điều quan trọng nhất với bà Sandra là sống cuộc đời càng bình thường càng tốt. Việc loại bỏ hàng trăm khối u không dễ dàng nhưng nếu thấy phiền với cái nào, bà ấy sẽ làm phẫu thuật".

"Tôi muốn tìm ra một cách chữa trị, có lẽ không phải cho mình mà cho các con", bà Sandra tâm sự.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()