Chồng diễn viên Lê Bê La kể lại hành trình vượt cạn của vợ

Thứ sáu, 30/10/2015 09:20 GMT+7
0 0 chia sẻ

Hồi hộp, run rẩy và luống cuống là những cảm xúc của ông xã diễn viên phim 'Cổng mặt trời' khi chào đón đứa con đầu lòng.

chong-dien-vien-le-be-la-ke-lai-hanh-trinh-vuot-can-cua-vo

Hải Thanh chụp ảnh cùng vợ, diễn viên Lê Bê La, trước khi cô vào phòng sinh. Ảnh: Facebook.

Sau gần một ngày chuyển dạ, bà xã của phó đạo diễn Hải Thanh sinh con trai đầu lòng nặng 3,1 kg lúc 15h10 ngày 29/10 trong niềm vui sướng vỡ òa của toàn thể gia đình và êkip bệnh viện. Cậu bé được đặt tên ở nhà là Monkey. Lê Bê La cho biết cô sinh thường tại một bệnh viện phụ sản ở TP HCM và hiện mẹ con cô đã dần ổn định.

Hạnh phúc ngập tràn, ông xã Bê La có bài chia sẻ xúc động trên trang cá nhân kể về hành trình từ lúc thấy "một đậm, một mờ" trên que thử thai, rồi suốt 9 tháng 10 ngày hồi hộp mong ngóng cho đến khi nghe tiếng khóc chào đời và trông thấy cu cậu. Bài viết của anh có cả sự hồi hộp, luống cuống, cả sự run rẩy, rối như tơ vò của ông bố lần đầu có con.

Hải Thanh nhớ lại ngày hai vợ chồng nôn nao không biết con mình là trai hay gái và trông như thế nào khi thai mới được hơn 12 tuần. Đến ngày siêu âm 4D, anh còn "la làng" lên bé "y chang ba nó". Anh cùng vợ đếm từng tuần trôi qua và cuối cùng "ngồi nhân chia cộng trừ và thêm bớt 9 tháng 10 ngày đã qua" mà cu tí chưa chịu ra. Trong lúc nóng ruột chờ Monkey ở lì trong bụng mẹ, ông bố này dành vài lời tâm sự cùng con yêu.

"Sau này chắc là con sẽ lì gấp đôi mức độ lì của ba và mẹ cộng lại. 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ đã đủ, đã đến lúc con phải bắt đầu một cuộc sống như bao người khác", Hải Thanh viết.

Những ngày Bê La gần sinh, cả nhà ai cũng mong được gặp Monkey và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng chỉ chờ bé chào đời. Hải Thanh nói với con ra ngoài này chắc chắn sẽ thoải mái hơn ở trong bụng mẹ. Ra đây con sẽ được chơi với ba mẹ, bà nội, bà ngoại, các cậu, dì, chú bác, còn ở trong đó "cu cậu chỉ biết bú tay, quơ đạp lung tung". 

chong-dien-vien-le-be-la-ke-lai-hanh-trinh-vuot-can-cua-vo-1

Ảnh cưới của vợ chồng Lê Bê La và Hải Thanh.

Anh dặn con phải nhanh chóng hoà nhập vào cuộc sống ồn ào này vì ai rồi cũng như thế, đâu ai yên bình mãi trong bụng mẹ. Rồi Monkey sẽ lớn lên, trưởng thành, có gia đình, có con và đến lúc ấy "cục cưng" của anh sẽ sống trong cảm giác của ba, mẹ nó lúc này. 

Bài học đầu tiên Hải Thanh dạy con là trách nhiệm và một trong những trách nhiệm cơ bản là không để người thân yêu phải lo lắng. "Vì vậy, con hãy nhanh chào đời và khóc thật to để ba mẹ thấy an tâm về con ngay từ những phút giây đầu tiên nhé. Nè cậu nhóc của ba, đừng làm đau vợ của ba lâu quá nhé", ông xã của Bê La hóm hỉnh.

Khi Hải Thanh viết những dòng này cũng là lúc vợ anh đang rất mạnh mẽ và dũng cảm đối mặt với cơn đau. Gia đình anh cũng như ngồi trên đống lửa để chờ tin của hai mẹ con, "lâu không thể tả nỗi". Trong lúc chờ gặp vợ trước khi mổ, bỗng nhiên bác sĩ báo với gia đình rằng cô có thể sinh thường được. Từ lúc đó, Hải Thanh "chỉ còn biết cầu trời phật". Với anh, lúc này tất cả như chậm lại theo từng nhịp thở của vợ con. 

"15h10 phút ngày 29/10/2015 con đã cất tiếng khóc đầu tiên để chào đời. Có nhớ ánh mắt đầu tiên khi nhìn ba như thế nào không con? Ăn mau chóng lớn rồi ba mẹ kể cho nghe nhé! Yêu Monkey. Giờ ba phải chăm mẹ đây", Hải Thanh tâm sự.

Ông xã Bê La không quên cảm ơn vợ yêu đã vất vả vượt cạn và ê kíp bệnh viện. Anh mong sau này khi đọc được những dòng này, Monkey sẽ hiểu mẹ sinh con vất vả như thế nào.

Xem thêm chia sẻ của ông xã Lê Bê La

Bình Minh
Nguồn: Facebook Lê Hoài Thanh

Ý kiến bạn đọc ()