Thứ ba, 8/8/2017, 11:47 (GMT+7)

Cậu bé thích ăn kẹo nhưng sợ sâu răng

Nhìn thấy ảnh răng sâu và răng sún, cậu bé hơn hai tuổi ở TP HCM nhả kẹo đang nhai và 'tình nguyện' đưa gói kẹo cho ba.

Chỉ bằng một chiêu đơn giản, ông bố trẻ đã khiến cậu con trai hơn 30 tháng tuổi "tình nguyện" nhả kẹo và "giao nộp" túi kẹo. Cậu bé cũng hứa không ăn kẹo nữa vì sợ răng sâu. Video ghi lại đoạn hội thoại bằng tiếng Anh giữa bố và con về việc ăn kẹo không tốt cho răng thu hút 3.800 lượt xem, chỉ vài tiếng sau khi xuất hiện trên Facebook.

Thấy bố đưa cho túi kẹo và hỏi "con thích cái này đúng không?", Johnny đang chơi liền vui vẻ trả lời "vâng ạ". Nhận ra đó là kẹo, cậu bé thích thú và mở ra ăn. Đợi con ăn một lát, ông bố hai con bắt đầu giải thích ăn kẹo không tốt cho răng và sẽ làm hỏng răng. Johnny bắt đầu tỏ ra sợ hãi và khóc khi trông thấy ảnh răng sâu trong máy tính bảng của bố. 

Chị Thùy Vân, mẹ bé Johnny, cho biết, con trai rất thích ăn bánh, kẹo. Mỗi lần mở tủ lạnh ra, Johnny lại đứng khóc mè nheo "kẹo, kẹo" hoặc "candy (kẹo)" khi thấy ba ở đó. Thấy mẹ nói "không được ăn", cậu bé khóc chán rồi tự bỏ đi vì biết không đòi được.

"Ông xã mới nghĩ ra cách mở hình sâu răng và răng sún cho Johnny xem. Anh cũng giải thích và tỏ ra rất đau đớn khi bị như vậy. Trông thấy thế, Johnny sợ lắm", chị Vân kể.

Từ lúc thấy hình răng, Johnny không còn đòi ăn kẹo nữa. Theo chị Vân, những cuộc giao tiếp bằng tiếng Anh giữa hai bố con như vậy diễn ra hàng ngày ở gia đình chị. Thói quen trò chuyện bằng tiếng Anh với con được ông xã chị Vân bắt đầu từ khi bé còn trong bụng mẹ và duy trì đều đặn đến nay. Ở nhà, Johnny sẽ nói tiếng Anh với bố, còn tiếng Việt với bà, mẹ và những người khác. 

Ngoài giao tiếp tiếng Anh thường xuyên với ba, hàng ngày Johnny còn được mẹ cho xem YouTube hai tiếng. Chị Vân cho hay, ba Johnny rất giỏi ngoại ngữ nhưng vẫn phải học thêm từ vựng mỗi ngày để dạy con. Anh còn mua nhiều sách tiếng Anh cho bé. Trước khi dạy con, anh đọc trước và xem có từ mới nào chưa biết còn tra nghĩa, phiên âm để phát âm cho chuẩn. Nhờ vậy, Johnny hiện có thể nói được hai ngôn ngữ và tự điều chỉnh, lúc tiếng Anh, khi tiếng Việt, với bố và mẹ. Cậu em Lucas mới vài tháng tuổi cũng được ba mẹ áp dụng cách giáo dục giống anh trai.

cau-be-thich-an-keo-nhung-so-sau-rang

Từ khi trông thấy ảnh răng sâu và răng sún, Johnny không còn đòi ăn kẹo nữa.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư!


Hà Phương 

Ý kiến bạn đọc ()