Cậu bé chào đời với chiếc đầu hình nón hiếm gặp

Thứ ba, 20/6/2017 10:38 GMT+7

Hà Nhi   |  

0 0 chia sẻ

Vì người mẹ mất nhiều thời gian rặn đẻ nên chiếc đầu của cậu bé có hình dáng đặc biệt.

Chụp lại những ca sinh nở "kịch tính" và ngập tràn hạnh phúc dường như là tất cả công việc trong một ngày của Kayla Reeder. Mặc dù vậy, những bức ảnh của nhiếp ảnh gia đến từ Florida này không vì thế mà thiếu đi sự ấn tượng. 

Không chỉ chụp ảnh, cô còn viết ra những câu chuyện đằng sau các bức hình để chia sẻ với công chúng. Và câu chuyện lần này kể về cậu con trai của Chris và Nikki.

Trong hầu hết các ca sinh thường, đầu của em bé khi ra ngoài thường không tròn trịa mà khá mềm và hình dáng linh hoạt. Đó là điều gần như ai cũng biết nhưng bức ảnh dưới đây cho thấy sự thật đôi khi khác xa so với tưởng tượng của nhiều người. 

cau-be-chao-doi-voi-chiec-dau-hinh-non-hiem-gap

Vì nằm ở vị trí không thuận lợi nên đầu của em bé có hình dáng khá đặc biệt khi chào đời.

"Nikki cho phép tôi được theo dõi toàn bộ quá trình cô ấy sinh đẻ vào buổi sáng ngày lễ Valentine.

Khi sinh con gái đầu lòng, cô ấy đã trải qua 36 tiếng đồng hồ, vì vậy, chúng tôi nghĩ lần này có thể lâu hơn một chút. Cô ấy bắt đầu có dấu hiệu sinh vào buổi sáng và sau đó đã quyết định lên đường tới bệnh viện", nhiếp ảnh gia chia sẻ với Mirror.

Nikki đến bệnh viện trước và Kayla lái xe vào sau. "Khoảng 45 phút sau đó, tôi ở bãi đậu xe và nhận được cuộc gọi của mẹ cô ấy. Cổ tử cung của cô ấy đã mở được 9 cm. Tôi vội vàng chạy bằng đường cầu thang bộ lên trên. Cô ấy được gây tê màng cứng và cả căn phòng vô cùng yên tĩnh (khác xa so với những điều tôi được thông báo trước đó)", Kayla kể lại.

"Căn phòng được bật sáng đèn để chào đón cậu bé sắp chào đời. Con gái của cô ấy đi tới và hôn mẹ một cái trước khi cô ấy bắt đầu rặn đẻ", nhiếp ảnh gia nhớ lại.

cau-be-chao-doi-voi-chiec-dau-hinh-non-hiem-gap-1

Chiếc đầu hình nón không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé.

Khoảng thời gian này kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ và em bé nằm hơi lệch nên Nikki phải vất vả hơn. Kayla kể tiếp: "Cuối cùng, Graham cũng chào thế giới theo cách riêng của con. Cậu bé thật đẹp. Hai mẹ con được tiếp xúc da-da ngay lập tức và cùng đắm chìm trong tình yêu thương của người cha. Graham hoàn hảo về mọi thứ, kể cả chiếc đầu hình nón của cậu".

"Đầu Graham có hình dáng đặc biệt bởi vị trí nằm của cậu. Mẹ của cậu bé đã phải rặn một thời gian dài hơn", Kayla giải thích.

Tuy vậy, chỉ vài ngày sau khi chào đời, đầu của cậu bé đã trở về hình dáng tròn trịa giống như bao em bé sơ sinh bình thường khác. Cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh và đó không phải là một chấn thương trong quá trình sinh đẻ.

cau-be-chao-doi-voi-chiec-dau-hinh-non-hiem-gap-2

Chiếc đầu của cậu bé Graham đã tròn trịa hơn sau vài ngày.

Ý kiến bạn đọc ()