12 dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn mình tưởng

Thứ tư, 15/3/2017 00:03 GMT+7

Hà Nhi   |  

0 0 chia sẻ

Khi bạn sở hữu những điều dưới đây, bạn có cơ hội đạt được chỉ số thông minh cao hơn. Bài viết được đăng trên trang Bright Side.

Học âm nhạc từ nhỏ

12-dau-hieu-cho-thay-ban-thong-minh-hon-minh-tuong

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc học một loại nhạc cụ nào đó từ nhỏ giúp phát triển trí tuệ. Thậm chí, nghiên cứu của York University còn khẳng định, dù chỉ học nhạc một tháng cũng có thể giúp trẻ 4-6 tuổi cải thiện đáng kể kết quả học tập. Vì vậy, nếu bạn học violin từ khi còn là một đứa trẻ thì đó có thể là lý do giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời ngày hôm nay.

Là con cả trong gia đình

12-dau-hieu-cho-thay-ban-thong-minh-hon-minh-tuong-1

Trong một bài viết đăng trên The New York Times, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng, người con cả trong gia đình thường có chỉ số IQ cao hơn. Họ cũng chính là người có xu hướng thành công hơn em út.

Dáng người thanh mảnh

12-dau-hieu-cho-thay-ban-thong-minh-hon-minh-tuong-2

Năm 2006, một cuộc điều tra bất thường được thực hiện đã đem đến kết quả thú vị: người có vòng eo lớn hơn thì khả năng nhận thức của họ sẽ thấp hơn. Cũng từ nghiên cứu này, trẻ em 11 tuổi học lực kém có xu hướng béo phì ở tuổi 40. Lý do được đưa ra đó là những người thành đạt, thông minh thường chú ý đến sức khỏe nhiều hơn.

Bấm vào từng ô để xem nội dung tiếp theo

12-dau-hieu-cho-thay-ban-thong-minh-hon-minh-tuong-3 12-dau-hieu-cho-thay-ban-thong-minh-hon-minh-tuong-4 12-dau-hieu-cho-thay-ban-thong-minh-hon-minh-tuong-5 12-dau-hieu-cho-thay-ban-thong-minh-hon-minh-tuong-6
Ý kiến bạn đọc ()