Thứ bảy, 19/11/2016, 11:19 (GMT+7)

11 lợi ích bất ngờ khi nhai kẹo cao su

Bạn có thể giảm cân, giảm triệu chứng đau dạ day và tập trung vào công việc hơn.

11-loi-ich-bat-ngo-khi-nhai-keo-cao-su

1. Tăng khả năng tập trung: Các thiết bị công nghệ, mạng internet khiến bạn dễ dàng bị phân tâm. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nhai kẹo cao su. Sự lặp lại động tác nhai liên tục sẽ khiến tâm trí bạn được "thức tỉnh" và cảnh giác hơn với các yếu tố bên ngoài.

11-loi-ich-bat-ngo-khi-nhai-keo-cao-su-1

2. Làm trắng răng: Các nghiên cứu đã chứng minh, nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn có thể giúp trung hòa các axit có hại. Nhai kẹo cao su cũng kích thích quá trình tiết nước bọt, giúp rửa sạch các hạt thức ăn trong kẽ răng. Tuy nhiên, kẹo cao su có đường thì lại phản tác dụng.

11-loi-ich-bat-ngo-khi-nhai-keo-cao-su-2

3. Giảm stress: Nhai kẹo cao su làm giảm "hormone stress" cortisol, khiến bạn thoải mái, dễ chịu hơn. Động tác này còn giúp bạn có thể hít thở sâu như khi đang thiền.

11-loi-ich-bat-ngo-khi-nhai-keo-cao-su-3

4. Giúp bạn tỉnh táo: Việc nhai liên tục có tác dụng kích thích các cơ mặt của bạn, từ đó, đẩy lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Chúng liên tục đưa ra thông điệp: "Bạn cần phải tập trung".

11-loi-ich-bat-ngo-khi-nhai-keo-cao-su-4

5. Duy trì cân nặng: Nhai kẹo cao su không đường là phương pháp tuyệt vời để kiềm chế cảm giác thèm ăn bởi nó đóng vai trò như một món ăn nhẹ.

11-loi-ich-bat-ngo-khi-nhai-keo-cao-su-5

6. Cải thiện hệ tiêu hóa: Nước bọt được tiết ra từ quá trình nhai kẹo cao su sẽ tích tụ axit trong dạ dày, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn hiệu quả, dễ dàng hơn.

11-loi-ich-bat-ngo-khi-nhai-keo-cao-su-6

7. Cải thiện trí nhớ: Khi đầu óc tập trung, trí nhớ của bạn cũng tốt hơn. Khả năng này được nhiều người công nhận khi thử nhai kẹo cao su.

11-loi-ich-bat-ngo-khi-nhai-keo-cao-su-7

8. Hơi thở thơm tho: Khi không có bàn chải đánh răng, nhai kẹo cao su là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để răng miệng thơm thơ, dễ chịu.

11-loi-ich-bat-ngo-khi-nhai-keo-cao-su-8

9. Ngăn ngừa bệnh trào ngược dạ dày: Kẹo cao su ngăn chặn cảm giác buồn nôn, chóng mặt và "kích thích" tống khứ nhiều chất thải qua đường tiêu hóa.

11-loi-ich-bat-ngo-khi-nhai-keo-cao-su-9

10. Cai thuốc lá: Kẹo cao su ngăn chặn cảm giác "thèm thuốc" của những con nghiện lâu năm. Ngoài ra, bạn có thể dùng thử kẹo cao su có vị nicotin để "cai nghiện" dần.

11-loi-ich-bat-ngo-khi-nhai-keo-cao-su-10

11. Chống bệnh khô miệng: Nhai kẹo cao su giúp khích thích tuyến nước bọt, đó là cách tuyệt vời để tránh bệnh khô miệng.

Hà Thu
Theo Littlethings

Ý kiến bạn đọc ()